Khám phá Tòa thị chính Tokyo khi du lịch Nhật Bản

Trong tour du lịch Nhật Bản, một trong những địa điểm lý tưởng để bắt đầu cuộc hành trình thú vị này chính là Tòa thị chính Tokyo (Tokyo Metropolitan) sừng sững tọa lạc ngay trung tâm thủ đô. Với các khu nhà cao tầng đầy hiện đại, từ đây du khách có thể ngắm nhìn được toàn cảnh Tokyo. Vì thế, Tokyo Metropolitanchẳng những là nơi làm việc hành chính mà còn là điểm đến đầy hứa hẹn mà du khách đi du lịch Nhật Bản đều muốn ghé thăm.

Tọa lạc ngay trung tâm Shinjuku – khu vực sầm uất và nhộn nhịp nhất Tokyo, Tòa thị chính Tokyo là trụ sở chính của chính quyền địa phương Tokyo, phụ trách và xử lý công việc của 23 phường, thị xã và vùng lân cận thủ đô. Không những thế, đây còn là một trong những điểm du lịch ở Nhật Bản được khách tham quan rất yêu thích bởi vẻ đẹp hùng vĩ ấn tượng, cùng tầm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố khi đứng trên cao. Tòa thị chính Tokyo không chỉ đơn thuần là tòa nhà làm việc của chính phủ thủ đô Nhật Bản, mà còn là biểu tượng kiến trúc tiêu biểu của xứ sở mặt trời mọc.

Tòa thị chính Tokyo được xây dựng và hoàn thành vào năm 1991 bởi Tange Kenzo – một trong những người làm nên bộ mặt kiến trúc thế kỷ XX, với kinh phí hơn 157 tỷ Yên (khoảng 1 tỷ USD) trích từ công quỹ, do đó tòa nhà còn được gọi bằng một cái tên khác là “Tòa tháp Thuế quan”.

toa nha thi chinh tokyo 2

Tòa nhà này cao tới 243m với 2 tòa tháp và tầng 45 có đài quan sát. Đây cũng là tòa nhà từng được danh hiệu là tòa tháp trọc trời cao nhất thủ đô Tokyo từ năm 1999 đến năm 2006.

Ý tưởng xây dựng tòa nhà được lấy cảm hứng từ con chip điện tử, gồm 48 tầng và rẽ nhánh thành 2 phần tại tầng 33. Tòa nhà có 3 tầng hầm với bộ móng vững chắc đâm sâu vào lòng đất, cùng những chi tiết đặc trưng kiểu trường phái Gothic.

tam nhin tu toa thi chinh tokyo

Nơi đây thu hút du khách hàng năm tới tham quan bởi sự thoáng mát rộng rãi, cùng vẻ đẹp siêu hiện đại đầy hùng vĩ. Tuy nhiên, vì là cơ sở hành chính do đó việc du khách ghé thăm được hạn chế, khu vực mở cửa đón tiếp khách chỉ ở một phần trong tòa nhà. Đó là khu vực đài quan sát miễn phí phía Nam và phía Bắc được chia đôi ở tầng 33. Lên đài quan sát du khách được ngắm nhìn thành phố Tokyo sầm uất đầy nhộn nhịp, cảm nhận dòng chảy không ngừng nghỉ của thủ đô và đặc biệt đứng từ đài quan sát tòa thị chính Tokyo mọi ngóc ngách toàn cảnh Tokyo thu vào tầm mắt như: tòa nhà cao ốc như Tokyo Sky Tree, tháp truyền hình Tokyo, khu vực trung tâm thương mại Tokyo Dome,… Từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ không khí thấp nên trong thời kỳ này có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ.

toa thi chinh tokyo 3

Thời gian mở cửa của tòa nhà là từ 9:30-23:00 nên du khách không chỉ có thể ngắm cảnh ban ngày còn có thể chiêm ngưỡng cảnh đêm lung linh nên rất được các cặp đôi ưa chuộng. Phòng quan sát phía Nam có ngày nghỉ định kỳ là thứ ba tuần thứ nhất và thứ ba tuần thứ 3 của mỗi tháng. Còn phòng quan sát phía Bắc thì nghỉ định kỳ vào thứ Hai của tuần thứ 2 và tuần thứ 4.

Có lẽ, không tòa nhà thị chính nào lại thân thiện và tạo cơ hội cho phát triển du lịch như nơi đây, mở cửa đón du khách ghé thăm, thậm chí du khách còn có thể nghỉ ngơi, dừng chân ngay tại nhà ăn dành cho cán bộ nhân viên làm việc. Giá cả phải chăng và đồ ăn đa dạng hấp dẫn du khách. Ngoài ra, còn có nhiều shop bán đồ đặc sản Tokyo. Trung tâm thông tin du lịch Tokyo là nơi cung cấp các tài liệu du lịch như tờ rơi quảng cáo, hướng dẫn du lịch Tokyo nên trước khi tham quan nên ghé qua để biết thêm thông tin bổ ích.

Tòa thị chính Tokyo theo thời gian không chỉ được xem là một trong những kiểu mẫu của công trình văn phòng thế kỷ XXI, mà còn là biểu tượng của kiến trúc thời đại tin học, của sự phát triển thần kì mang tên Nhật Bản. Chính vì vậy, khi tham gia tour du lịch Nhật Bản và ghé thăm địa điểm này, du khách sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời.