Khám phá núi lửa Aso Nhật Bản

Nhật Bản vốn là đất nước có địa hình chủ yếu là đồi núi, trong đó phần lớn là núi có nguồn gốc núi lửa, một số ngọn núi vẫn còn hoạt động và trở thành địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách. Trong tour du lịch Nhật Bản hôm nay, chúng tôi xin đưa du khách đến khám phá ngọn núi lửa Aso hùng vĩ lâu đời nhất trên thế giới và vẫn còn đang hoạt động cho đến bây giờ.

Nằm tại quận Kumamoto thuộc Kyushu, tuy ngày nay ngọn núi không còn phun trào nữa nhưng từ miệng núi vẫn không ngừng cuồn quận toả khói trắng. Chính điều này đã làm nên vẻ đẹp riêng cho Aso hấp dẫn nhiều du khách yêu thích sự kì diệu của tự nhiên.

nui lua Aso 4

Núi lửa Aso là tổ hợp của năm ngọn núi: Mt. Neko, Mt. Taka, Mt. Naka (Naka-dake), Mt. Eboshi và Mt. Kishima. Trong đó Naka-dake là miệng núi lửa duy nhất còn hoạt động. Xung quanh miệng núi lửa toàn là đá nhan thạch và không có sự xuất hiện của thực vật. Miệng núi lửa rộng 600m, sâu 130m, nhiệt độ của nhan thạch bên trong miệng núi lửa lên tới 1000 đến 1200 độ.

Tham gia tour du lịch Nhật Bản để đến với ngọn núi lửa Aso, du khách sẽ không cảm thấy đáng tiếc khi đặt chân đến nơi đây. Mặc dù đường lên núi khá xa nhưng du khách sẽ cảm thấy hào hứng và trầm trồ mà quên hết mệt mỏi khi được tận mắt nhìn thấy hình ảnh ngọn núi lửa hùng vĩ khói thả cuồn cuộn. Chỉ đứng từ xa thôi, nhưng du khách có thể cảm nhận được hơi nóng bốc lên từ những dòng dung nhan bên trong miệng núi lửa và chứng kiến những gì còn sót lại của những đợt phun trào trong quá khứ.

nui lua Aso 1

Du khách hoàn toàn có thể lại gần chiêm ngưỡng miệng núi lửa nhưng vẫn cần một số biện pháp bảo vệ do luôn có nhiều khí gas bốc lên từ miệng núi. Du kháchn cũng có thể yên tâm bởi khu núi lửa này luôn có thông báo về tình trạng khí gas, thời tiết hiện tại khu vực núi lửa để du khách lựa chọn thời gian và lộ trình thích hợp. Các thông tin về tình trạng khí và thời tiết trong ngày được hiển thị bằng 4 lọai đèn màu khác nhau. Gồm màu vàng báo hịêu lượng khí vượt quá giới hạn cho phép và thời tiết xấu. Lúc đó khu du lịch núi lửa sẽ tạm dừng họat động để đảm bảo an toàn cho mọi người.

nui lua Aso 3

Cách không xa miệng núi lửa Naka-dake, đồng cỏ Kusasenri-ga-hama cũng là nơi du khách nên ghé thăm khi đã tới Aso. Từ Kusasenri-ga-hama du khách có thể ngắm nhình khói bốc lên từ miệng núi lửa, có thể tự do thả mình vào khung cảnh thiên nhiên bao la và thử sức mình với những chú ngựa đáng yêu. 

Trong hành trình khám phá núi Aso, trước khi trở về, du khách hãy mua các loại đá dung nham màu vàng như một món quà lưu niệm dành cho mình và người thân. Sau đó du khách có thể quay lại thị trấn nghỉ ngơi, thưởng thức các món ăn ngon trong những nhà hàng ấm cúng. Tuy đây không phải là những món ăn đặc trưng của vùng nhưng chắc chắn du khách sẽ bị cuốn hút bởi hương vị tuyệt vời của chúng. 

Núi lửa Aso hàng năm đón khỏang 2 triệu lượt khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới, dần trở thành địa điểm thu hút đông đảo người đến tham quan và chiêm ngưỡng trong chuyến du lịch Nhật Bản.

Núi lửa Aso hàng năm đón khỏang 2 triệu lượt khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới, dần trở thành điểm du lịch nổi tiếng Nhật Bản thu hút đông đảo người đến tham quan và chiêm ngưỡng