Khám phá ngôi làng tượng đá bí ẩn ở Nhật Bản

Khu vườn đặc biệt này tọa lạc tại tỉnh Toyama, có hơn 800 bức tượng đá, do một doanh nhân địa phương thực hiện. Ngôi làng này có tên là Fureai Sekibutsu no Sato, nơi bạn có thể gặp Đức Phật. Vì thế, không khó hiểu khi khách du lịch thường xuyên tìm đến đây.

Khu vườn đặc biệt này tọa lạc tại tỉnh Toyama, có hơn 800 bức tượng đá, do một doanh nhân địa phương thực hiện.

Ngôi làng này có tên là Fureai Sekibutsu no Sato, nơi bạn có thể gặp Đức Phật. Vì thế, không khó hiểu khi khách du lịch thường xuyên tìm đến đây. Ở Fureai Sekibutsu no Sato, một số tượng đá được xếp thẳng hàng với nhau, số khác được dựng trên đồi hoặc bị cỏ che khuất. Tượng đá ở đây được tạo hình giống với Phật và những người mà vị doanh nhân này quen biết khi còn sống vì ông mong muốn họ sẽ vẫn bên mình ở cõi vĩnh hằng. Ông ta cũng cho dựng một bức tượng của chính mình.

Vị doanh nhân xây dựng khu vườn là để có chỗ nghỉ ngơi thư giãn cũng như trang hoàng thêm cho nơi này để thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, việc chiêm ngưỡng những bức tượng kiểu thế này về đêm sẽ dễ đem đến cảm giác ớn lạnh cho bất kỳ ai.

“Bạn sẽ có xu hướng cảm thấy mọi thứ đang chuyển động quanh mình”, nhiếp ảnh gia Ken Okhi chia sẻ trên blog của mình.

Fureai Sekibutsu 1

Tượng đá được tạc từ khoảng 30 năm trước. Ảnh: Ken Okhi.

Fureai Sekibutsu 2

Chúng được chế tác theo yêu cầu của một doanh nhân. Ảnh: Ken Okhi.

Fureai Sekibutsu 3
Có cả tượng Phật và tượng bạn bè của ông ta. Ảnh: Ken Okhi.

Fureai Sekibutsu 4
Sẽ rất đáng sợ nếu những bức tượng này “sống lại” trong đêm. Ảnh: Ken Okhi.

Fureai Sekibutsu 5
Tượng Mutsuo Furukawa trong khu vườn. Ảnh: Ken Okhi.

Fureai Sekibutsu 6
Một vài tượng bị che bởi cỏ. Ảnh: Ken Okhi.

Fureai Sekibutsu 7
Một người phụ nữ 67 tuổi chuyên dựng các hình nhân tại Nagoro. Ảnh: Roberto Maxwell/ australscope.

Fureai Sekibutsu 8
Số lượng hình nhân đã nhiều hơn số lượng người dân tại ngôi làng hẻo lánh này. Ảnh: Roberto Maxwell/ australscope.

Đây không phải là ngôi làng duy nhất tạo cảm giác ớn lạnh cho du khách. Tại Nagoro, một người phụ nữ dựng lên các hình nộm để tưởng nhớ mỗi khi có người qua đời. Tsukimi Ayano đã tạo ra hơn 350 hình nhân, nhiều hơn cả số dân sinh sống trong vùng.

“Từ lúc làm hình nhân, tôi cảm thấy mình không còn cô đơn nữa. Mỗi ngày đều có người đến thăm tôi”, Ayano chia sẻ với nhà báo Roberto Maxwell. Có khá nhiều hình nhân tại trạm xe buýt cũng như trên đồng ruộng. Bà cũng làm các hình nhân giống với người nhà của mình với hình tượng người cha đang hút thuốc. “Tôi luôn nhớ đến hình ảnh của ông mỗi khi hút thuốc”, bà chia sẻ.

(Nguồn: Báo Ngôi sao)