Khám phá hòn đảo Iriomote – viên ngọc quý của Nhật Bản

Tham gia tour du lịch Nhật Bản của Viet Viet Tourism là cơ hội để du khách khám phá hòn đảo Iriomote. Nơi đây thích hợp cho những hoạt động thám hiểm ngoài trời với nhiều thắng cảnh hoang dã khu di lịch sinh thái. Du khách tới thăm hòn đảo như lạc vào thế giới hoang dã với nhiều động vật kỳ lạ.

Iriomote là một viên ngọc quý trong đại dương nằm tại 24 độ bắc và 123 độ đông, có diện tích 284 km vuông. Đây là một trong những hòn đảo của Shoto Yaeyama, một quần đảo chỉ có vài chục người sinh sống, bao gồm cả Ishigaki-Jima và Taketomi-Jima, và rất nhiều hòn đảo nhỏ khác mà không có người ở.

dao Iriomote nhat ban 3

Là một nơi có khí hậu cận nhiệt đới, Iriomote-Jima là nơi phát triển tốt của rừng ngập mặn với những khu rừng lá rộng. Hòn đảo này là nơi sinh sống của một số loài động vật bản địa, chẳng hạn như mèo rừng Iriomote, chỉ tìm thấy ở đây và không nơi nào khác. Người Nhật đã thành lập một công viên mang tên Iriomote National như một sự cần thiết để bảo tồn hệ sinh thái độc đáo của quần đảo, và hòn đảo Iriomote cũng được chỉ định là khu vực rừng cần bảo tồn. Khu vực này bao gồm một phần khu rừng nguyên sinh bất khả xâm phạm bao gồm 30 km vuông và khu vực rìa ngoài bao gồm 86 km2, tổng cộng 116 cây số vuông. 7 loại cây phổ biến của rừng ngập mặn ven bờ của Iriomote-Jima bao gồm như Sudajii (Castanopsis cuspidata), Tabunoki (Persea thunbergii), và Urajirogashi Okinawa (Quercus miyagii ). Ngoài ra, giữa Iriomote-Jima và Ishigaki-Jima có các rạn san hô lớn nhất ở Nhật Bản, dài 20 km và rộng 15 km.

dao Iriomote nhat ban 4

Mặc dù Iriomote-Jima là nơi có rất nhiều động vật hoang dã mà không thể được nhìn thấy ở nơi khác, đặc biệt đáng chú ý là mèo rừng Iriomote hoặc giống mèo Iriomotensis. Mèo rừng Iriomote là một loài động vật cực hiếm có và đang trên bờ bị nguy cơ tuyệt chủng. Chúng được cho là đã vượt qua hàng ngàn Km kể từ thủa hòn đảo này vẫn còn gắn liền với Trung Quốc đại lục cách đây nhiều triệu năm. Chỉ có khoảng 100 con mèo Iriomote sống sót ngày hôm nay. Vì hình thức nguyên thủy của con mèo, nó đã được gọi là hóa thạch sống kể từ khi nó được phát hiện vào năm 1965.

dao Iriomote nhat ban 5

Những điểm tham quan tại đảo thường được du khách lui tới là khu rừng nhiệt đới, rừng ngập mặn và những bãi biển với các hoạt động ngoài trời thú vị. Du khách tham gia các chuyến khám phá bằng con thuyền đôi Kayak, những con thuyền thường thấy tại các vịnh Hạ Long. Men dọc theo bờ biển với thuyền du sẽ dẫn du khách tới con sông Urachi một trong con sống dài nhất tại Okinawa và Nakama bên cạnh khu rừng hoang dã kì bí.

dao Iriomote nhat ban 2

Đi sâu vào trong rừng du khách được thăm quan dòng thác trên con sông Urauchi, dòng thác Pinaisara-no-taki nằm ở phía bắc hòn đảo. Khá phá toàn cảnh hệ sinh thái rừng ngập mặn trên dòng sông Nakama cũng là trải nghiệm thú vị cho du khách. Đặc biệt tại bờ biển Hoshizuna-no-hama du khách thật bất ngờ vì nền cát nới đây với những viên cát nhỏ xíu có hình ngôi sao được tạo ra từ sự bào mòn của các rạn san hô.

Hòn đảo Iriomote – viên ngọc quý của Nhật Bản luôn chào đón du khách đến tham quan và khám phá. Hãy tham gia tour du lịch Nhật Bản của Viet Viet Tourism để không bỏ lỡ cơ hội ghé thăm địa điểm tuyệt đẹp này nhé!