Khám phá dãy núi Tateyama và đập nước Kurobe Dam ở Nhật Bản

Hành trình du lịch Nhật Bản của du khách sẽ trọn vẹn hơn nếu có thời gian ghé đến tỉnh Toyama để khám phá dãy núi Tateyamađập nước Kurobe Dam. Phong cảnh non nước hữu tình ở nơi đây sẽ khiến cho du khách mê đắm.

Từ thời cổ đại ở Nhật Bản, ngọn núi đã được coi là nơi các vị thần sống, và thậm chí chỉ 100 năm trước đây, người dân thường vẫn sợ mạo hiểm lên những ngọn núi. Chỉ có những vị tu sĩ Phật giáo sùng đạo mới hành hương đến những ngọn núi.

Tateyama 1

Dãy núi Tateyama ở tỉnh Toyama cũng là một trong những dãy núi linh thiêng ở Nhật Bản cùng với ngọn núi Phú Sĩ (trên biên giới quận Shizuoka và Yamanashi) và ngọn núi Hakusan (tỉnh Ishikawa). Trong số đó là núi Oyama, nơi một ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ thứ 8 trên đỉnh núi, và núi Tsurugidake được đặt tên theo hình dáng lởm chởm của những khối đá trông như những thanh gươm sắc nhọn.

Tateyama 2

Hẻm núi sâu nhất ở Nhật Bản là Kurobe nằm về phía đông của núi Tateyama kéo dài 80 km. Ở cuối phía nam của hẻm núi là đập nước Kurobe Dam, một trong năm đập nước vòm trên thế giới.

Kubobe Dam là đập nước được xây dựng ở Mt.Tate của tỉnh Toyama. Độ cao của nó là 186m, tự hào là đập nước cao nhất Nhật Bản. Nơi đây cũng được nhiều người đến thăm với tư cách là điểm tham quan của tuyến đường núi Takayama Kurobe. Vì đập này được hoàn thành với hơn 10,000,000 người trong suốt 7 năm cho nên người ta truyền miệng nhau rằng đây là đại công trình của thế kỷ và được dựng thành phim với tựa là “Kurobe no Taiyo” (Ánh mặt trời của Kurobe). 

Từ đường đi bộ trên nắp đập, người đi bộ có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Tateyama xung quanh hồ nước nhân tạo khổng lồ chứa đầy nước màu xanh biếc. Phong cảnh mùa thu sẽ càng thi vị hơn với những ngọn núi khoác chiếc áo vàng của mùa thu.

Kubobe Dam 1

Đặc biệt được yêu thích nhất của đập Kubobe Dam là cảnh xả nước trong khoảng thời gian từ 26/6 đến 15/10, nơi du khách sẽ thấy được dòng nước xả ra từ đập rất đẹp. Có một sự lôi cuốn kỳ lạ khi dòng nước được xả ra từ độ cao 186m. Nếu đến tham quan vào những ngày nắng đẹp thì có thể thấy được cầu vồng xuất hiện trên dòng nước được xả ra. Đài quan sát, cầu thang bên ngoài, quảng trường quan sát là những địa điểm lý tưởng để du khách xem cảnh nước xả. Trong số đó thì ở đài quan sát mới có thể chiêm ngưỡng một cách rất gần sự lôi cuốn kỳ lạ của dòng nước được xả ra. 

Kubobe Dam 3

Do xây dựng đập nước này mà đã hình thành hồ Kurobeko. Đây là hồ nằm ở nơi cao nhất nước Nhật. Du khách có thể dạo quanh hồ Kurobeko bằng thuyền tham quan “Garbe”. Từ trên mặt hồ óng ánh màu xanh ngọc bích, du khách có thể nhìn ngắm một cách thoải mái cảnh sắc của những dãy núi cao hơn 3000m và rừng nguyên sinh bên bờ hồ. Tiếp cận được ngay cả những nơi không thể đặt chân lên cho nên có thể chiêm ngưỡng đập nước Kurobe ở một cách nhìn rất khác. Thời gian hoạt động là từ tháng 6 đến đầu tháng 11. Phí người lớn là 1080 yên, trẻ em là 540 yên.

Kubobe Dam 4

Mặc dù dãy núi Tateyama từ lâu đã được tôn làm chốn thiêng liêng, tuy nhiên ngày nay du khách vẫn có thể dễ dàng tiếp cận nó. Tateyama-Kurobe là một tuyến đường du lịch nổi tiếng kéo dài 90 km từ đông sang phía tây nối các điểm danh lam thắng cảnh. Du khách có thể tham quan dọc theo tuyến đường của một số phương tiện giao thông công cộng. Để bảo vệ các danh lam thắng cảnh, một cáp treo du lịch được xây dựng, cáp treo có chiều cao 500 mét. Do đó, du khách có thể “thưởng thức” hương vị ngọt nào của mùa xuân, những tia sáng le lói của ánh nắng mặt trời vào mùa hè, lá đỏ tuyệt đẹp của mùa thu và tuyết rơi đầu tiên của mùa đông. Tuy nhiên, hệ thống giao thông sẽ bị đóng cửa trong thời gian tuyết rơi nhiều vì rất nguy hiểm

Thời điểm du khách muốn ngắm tuyết đẹp nhất là từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 10. Khu vực Murodo-daira Tateyama có tuyết rơi trung bình đạt khoảng 7 mét tuyết trong mùa đông. Ngoài ra, trong một số khu vực khác, tuyết có thể rơi với độ dày 20 mét và là nơi tuyết rơi nhiều nhất rơi trên thế giới.

Dãy núi Tateyama và toàn bộ khu vực này là một kỳ quan, do đó du khách sẽ thấy hài lòng khi có cơ hội tham quan nơi đây trong tour du lịch Nhật Bản cùng Viet Viet Tourism.