Không cuộc chiến nào là không tàn khốc và đó cũng chính là nguyên do của sự tồn tại của tượng đài tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc nơi lưu giữ, trưng bày những hiện vật minh chứng cho những cuộc chiến tranh đầy hào hùng và khốc liệt. Và nếu bạn có dịp đi tour du lịch Hàn Quốc thì đừng bỏ qua đài tưởng niệm chiến tranh của đất nước này nhé! 

1. Lịch sử của đài tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc

Đài tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc tọa lạc tại Yongsan-gu thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Nơi đây được cho là một bảo tàng quân sự lớn nhất Hàn Quốc. Trước đây, nơi đây từng là một căn cứ quân sự cũ của quân đội. Đến  năm 1994, nó đã trở thành bảo tàng trưng bày và tôn vinh thời gian chiến tranh hào hùng của người Hàn vào những năm 1950 đến 1953.

Đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc

Đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc

Hàn Quốc trải qua vô số các cuộc chiến tranh xâm lược của các nước láng giềng. Và bảo tàng quân sự của Hàn đã hứng chịu không biết bao nhiêu lần đau thương mất mát. Bởi vậy mà nơi đây đã được bảo tồn và trở thành đài tưởng niệm Chiến Tranh của xứ Kim Chi. Để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đến lực lượng quân đội Hàn Quốc đã anh dũng chiến đấu không biết bao nhiêu lần của những cuộc chiến tranh đầy khốc liệt. 

Bức tượng khổng lồ khắc họa tình đồng chí thời chiến

Bức tượng khổng lồ khắc họa tình đồng chí thời chiến

Được xây dựng tháng 6 năm 1994, bên trong khu vực này bảo tàng chiến tranh, nơi lưu giữ hơn 33,000 hiện vật và 10,000 hình ảnh thời chiến. 6 phòng trưng bày bên trong lần lượt là: phòng Expeditionary Forces, phòng Patriotic Memorial, phòng War History, phòng 6·25 Korean War, Development Hall và phòng Large Machinery. Khu vực ngoài trời là nơi trưng bày những vũ khí, cỗ máy chiến tranh cơ lớn. Không chỉ được tham quan, ở bất cứ độ tuổi nào, bạn đều có thể tham gia các hoạt động khác ở nơi đây như âm nhạc, diễu binh, vẽ và một số hoạt động khác,…

Các bức tượng đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc được bố trí khoa học

Các bức tượng đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc được bố trí khoa học

2. Cách di chuyển đến đài tưởng niệm chiến tranh 

Vị trí của Đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc dễ dàng tìm thấy. Du khách có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm tại ga Seoul khoảng 10 phút là tới. Hoặc bạn có thể đi taxi chỉ với 3 phút. Còn nếu bạn muốn tản bộ để ngắm con đường đến đài tưởng niệm sẽ mất khoảng hơn 30 phút.

Du khách có thể đến đài tưởng niệm để tham quan vào lúc 9:00 sáng tới 6:00 chiều nhé. Đến đây du khách không hề mất phí. Chỉ khi bạn muốn trải nghiệm xem triển lãm đặc biệt thì mới phải mua vé. 

3. Tham quan bên trong đài tưởng niệm chiến tranh

Ghé thăm đài tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc du khách không thể bỏ qua các điểm tham quan triển lãm cả ngoài trời và trong nhà nhé! 

3.1 Triển lãm ngoài trời 

Cuộc triển lãm ngoài trời với vô vàn bộ sưu tập nguyên mẫu về tàu chiến, các loại máy bay trực thăng, máy bay chiến đấu cùng xe tăng, pháo dã chiến và các vật dụng chiến đấu khác vô cùng cuốn hút. Các di vật này là từ thời Chiến tranh Triều Tiên, Chiến tranh Việt Nam và Thế chiến 2. 

Các pháo binh còn nguyên vẹn tại đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc

Các pháo binh còn nguyên vẹn tại đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc

Bên cạnh đó, du khách khi đi dọc con đường vào đài tưởng niệm sẽ được tìm hiểu về tên của những người lính được ca ngợi, ghi danh từ lực lượng đồng minh đã hy sinh anh dũng trong các cuộc chiến.

Tận mắt trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của chiến tranh.

Tận mắt trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của chiến tranh.

3.2 Triển lãm trong nhà

Đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc với không gian triển lãm trong nhà rộng lớn lên đến 14,000㎡ gồm có 7 phòng triển lãm chính. 

Khu triển lãm bên trong của đài tưởng niệm

Khu triển lãm bên trong của đài tưởng niệm

  • Phòng tưởng niệm ghi danh những người lính yêu nước
  • Phòng lịch sử chiến tranh của Hàn Quốc
  • Phòng chiến tranh oanh liệt Triều Tiên
  • Phòng Lực lượng Viễn chinh của xứ Hàn một thời
  • Phòng Phát triển Lực lượng Vũ trang tối tân nhất
  • Phòng Công nghiệp Quốc phòng Hàn Quốc hùng mạnh
  • Phòng thiết bị lớn cùng nhiều vật dụng khác
Thuyền chiến trong chiến tranh của nước Hàn.

Thuyền chiến trong chiến tranh của nước Hàn.

Ngoài ra, còn rất nhiều phòng trưng bày di tích kháng chiến từ thời tiền sử cùng vật liệu của khu hiện đại. Tiếp đến du khách còn được chiêm ngưỡng bức tranh về chiến trường và tác phẩm điêu khắc do người lính tạo nên. Hơn nữa tại đài tưởng niệm còn có các cuộc triển lãm khác như triển lãm về các chi tiết cho mối quan hệ của Hàn Quốc với Chiến tranh Việt Nam. Rồi cuộc xâm lược của binh lính Triều Tiên vào miền Nam cùng các chiến lược mà Hàn Quốc áp dụng để bảo vệ nền hòa bình của Liên hợp quốc. 

Bên cạnh đó đài tưởng niệm còn sắp xếp cho du khách nhí một bảo tàng riêng bên ngoài để các bạn có thể trải nghiệm. Trẻ sẽ được tìm hiểu về lịch sử chiến tranh Hàn Quốc và tri ân các anh hùng trong chiến tranh. Nơi đài tưởng niệm được xây dựng từng là điểm huấn luyện của quân đội xưa. 

Đài tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc địa điểm du lịch vô cùng ý nghĩa, là nơi ghi lại những cuộc chiến tranh đầy khốc liệt, tôn vinh ghi danh người lính yêu nước đã anh dũng chiến đấu. Nếu bạn đến Hàn Quốc hãy đến Yongsan-gu, Seoul để ghé thăm đài tưởng niệm Chiến tranh của xứ sở Kim Chi! Đặt ngay tour du lịch Hàn Quốc để khám phá những điều thú vị này nhé!