Khám phá 10 ngôi chùa nổi tiếng tại Singapore

Tại Singapore thì 34% dân số từ 15 tuổi trở lên theo đạo Phật do đó không có gì quá bất ngờ khi đảo quốc Sư Tử có hàng loạt những ngôi chùa cổ kính, linh thiêng. Dù bạn có là tín đồ đạo Phật hay không thì khi đi tour du lịch Singapore chắn hẳn sẽ không bỏ chuyện một chuyến tham quan đến những ngôi chùa linh thiêng ở Singapore. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết tham quan ngôi chùa nào hãy cũng Air Go điểm tên 10 ngôi chùa nổi bật nhất tại Singapore nhé.

1. Chùa Phật Nha 

Chùa Phật Nha hay còn có tên gọi khác Chùa Răng Phật, là một ngôi chùa không kém phần linh thiêng dành cho các tín đồ yêu thích tâm linh đến lễ nạt. Ngoài ra, đây cũng là một bảo tàng nghệ thuật Phật giáo đặc sắc, nơi lưu giữ nhiều hình ảnh và đổ vật cổ.

Chùa Phật Nha 
Chùa Phật Nha

Chùa Phật Nha xây dựng năm 2007. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng là chùa nổi tiếng ở Singapore với kinh phí lên tới 75 USD.

2. Chùa Sakya Muni Buddha Gaya 

Tượng phật ở chùa Sakya Muni Buddha Gaya cao 15 feet, nặng 3000 tấn. Ngoài ra còn có những bức tượng Phật nhỏ và những bức bích họa miêu tả cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Bức tượng lớn chính giữa được bao quanh bởi một hào quang cách điệu được tạo từ hàng trăm bóng đèn. Trong một căn phòng nhỏ bên dưới bàn thờ là hình ảnh một vị Phật đang nằm, thể hiện khi Đức Phật đến cuối đời dưới gốc cây Saraka màu vàng. Ngôi chùa tạo thành một sự pha trộn nghệ thuật của kiến ​​trúc Thái Lan, Trung Quốc và Ấn Độ. Điều này làm cho nó trở thành một điểm thu hút du khách trên thế giới.

3. Chùa Bright Hill 

Chùa Bright Hill là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở Singapore, một công trình hiện đại có diện tích 12 ha, dinh thự ấn tượng này có nhiều sảnh lớn, các bức tượng, điện thờ và đồ trang trí tinh xảo của Trung Quốc.

Trong khuôn viên chùa còn có một bể nuôi rùa lớn, một khu vườn thanh tịnh và một lò hỏa táng. Hàng ngày có rất nhiều đám tang và lễ hỏa táng tại Chùa Bright Hill, vì vậy bạn nên ăn mặc lịch sự.

4. Chùa Kwan Im Thong Hood Cho

Nằm trên phố Waterloo, chùa Kwan Im Thong Hood Cho là một ngôi chùa nổi tiếng của Trung Quốc thờ Kwan Im, Nữ thần của lòng thương xót.

Chùa Kwan Im Thong Hood Cho
Chùa Kwan Im Thong Hood Cho

Mỗi ngày, có rất nhiều tín đồ đến để tỏ lòng thành kính và cầu xin sự phù hộ của bà. Ngôi chùa lớn này có mái theo phong cách Trung Quốc, lát gạch granit và sử dụng màu đỏ, vàng và vàng trong toàn bộ tòa nhà.

5. Chùa Phật Giáo Miến Điện

Ngôi Chùa Phật giáo Miến Điện được thành lập bởi một người Miến Điện vào năm 1875 tên là U Thar Hnin. Nơi này còn được gọi là Maha Sasana Ramsi, cấu trúc kỳ diệu có nhiều tầng và nội thất lung linh.

Điểm chú ý của chùa Phật Giáo Miến Điện ở Singapore là bức tượng Phật bằng đá cẩm thạch trắng tinh khiết, với quầng sáng đền LED quanh đầu. Bức tượng này cao 3 mét, nặng 10 tấn. Đây là bức tượng Phật bằng đá cẩm thạch lớn nhất ở Singapore.

Ngoài ra, cũng như Chùa Sakya Muni Buddha Gaya, Chùa Phật Giáo Miến Điện cũng có ngày lễ Vesak, hay lễ kỷ niệm Kathina.

6. Chùa Leong San See

Leong San See là một ngôi chùa Đạo giáo nằm ngay đối diện với một ngôi chùa Phật giáo Thái Lan và được xây dựng để tôn vinh Guanyin (đôi khi được gọi là Guanyim), Nữ thần Nhân từ của Trung Quốc.

Chùa Leong San See.
Chùa Leong San See.

Cô ấy nổi tiếng trong số các cặp vợ chồng không con đến để cầu nguyện cho sự ban phước của nó. Màu đỏ và vàng đậm được sử dụng khắp ngôi chùa này và cấu trúc chính của nó giống như một cung điện Trung Quốc. Nó nằm trong khoảng cách đi bộ từ ga tàu điện ngầm Farrer Park.

7. Chùa Thích Ca Phật Đài

Chùa Sakyamuni Buddha Gaya được thành lập bởi nhà sư Thái Lan, Vuthisara, vào năm 1927. Kiến trúc chủ yếu theo phong cách Thái Lan với bức tượng Phật lớn cao 15 mét ngồi bên trong chùa cũng như nhiều bức tượng nhỏ hơn. 

Tượng Phật được bao quanh bởi vô số bóng đèn, đó là lý do tại sao nhiều người gọi nó là Ngôi chùa 1.000 ngọn đèn. Chùa Sakyamuni Buddha Gaya nằm gần ga tàu điện ngầm Farrer Park.

8. Chùa Sri Mariamman

Ngôi chùa cổ nhất ở Singapore, chùa Sri Mariamman là một trong những nơi thờ cúng nổi bật nhất của người Tamil theo đạo Hindu trong cả nước. Nó được xây dựng để tôn vinh Nữ thần Mariamman – vị thần của bệnh tật và sự bảo vệ.

Chùa Sri Mariamman.
Chùa Sri Mariamman.

Ban đầu được xây dựng bởi Naraina Pillai, một thương nhân Ấn Độ từ Penang, vào năm 1827. Ngôi chùa đã được sửa đổi thành cấu trúc hiện tại vào năm 1862, mặc dù nó đã trải qua một số lần tu sửa kể từ đó. Ngoài là nơi thờ tự, ngôi chùa còn đóng vai trò là nơi trú ẩn cho những người nhập cư mới thuộc cộng đồng người Tamil theo đạo Hindu ở Nam Ấn.

9. Chùa Sri Krishnan

Sri Krishnan là một ngôi chùa Hindu dành riêng cho Sri Krishna và người phối ngẫu của ông Rukmini. Kiểm tra các bức tượng ấn tượng phía trên lối vào chính. Các hình nộm của các vị thần Hindu bao phủ mái nhà và được trình bày với màu sắc đậm. Rất dễ dàng tìm thấy ngay bên cạnh chùa Kwan Im Thong Hood, gần với Bugis MRT.

10. Chùa Lian Shan Shuang Lin Monastery

Chùa Lian Shan Shuang Lin còn có tên gọi khác là Liên Sơn Song Lâm. Được thành lập năm 1898. Là ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore được công nhận là di tích quốc gia vào năm 1980. Chùa được mô phỏng theo Chùa Xi Chan Si – một ngôi chùa ở Fuzhou, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nên mang phong cách Trung Hoa. Khu phức hợp bao gồm ba sảnh chính cách nhau bởi hai sân và được bố trí dọc theo trục tung tâm Bắc – Nam. Lối vào hướng về phía Nam theo nguyên tắc phong thủy Trung Quốc.