Hòa mình vào không khí náo nhiệt với 5 lễ hội đặc sắc ở Hà Lan

Tương tự như các quốc gia khác, Hà Lan không chỉ nổi tiếng với những điểm đến xinh đẹp hấp dẫn mà nơi đây còn nổi tiếng với những lễ hội sôi động, đặc sắc diễn ra hằng năm, chính những điều này đã thu hút một lượng du khách ghé thăm Hà Lan mỗi khi có dịp du lịch châu Âu. Hãy cũng khám phá không khí sôi động, đầy rực rỡ của 5 lễ hội đặc trưng tại vùng đất xinh đẹp này nhé.

1. Khám phá 5 lễ hội truyền thống đặc sắc khi du lịch Hà Lan

1.1 Lễ hội Domino tại Hà Lan

Thời gian tổ chức lễ hội Domino: tháng 11.
Địa điểm tổ chức: thị trấn Leeuwarden.

Lễ hội Domino tại Hà Lan
Lễ hội Domino tại Hà Lan

Lễ hội Domino diễn ra vào tháng 11 hằng năm tại thị trấn Leeuwarden, đây được xem là một trong những lễ hội nổi tiếng tại Hà Lan. Điểm thú vị của lễ hội là những cánh đồng màu sắc sặc sỡ được xây dựng từ những quân cờ Domino. Người ta ước tính số quân cờ Domino cho một lễ hội dao động khoảng 4,5 triệu quân cờ. Và khi những quân cờ ngã đổ thì sẽ tạo thành bức chân dung của những người nổi tiếng. Tham dự lễ hội, du khách sẽ được mãn nhãn với màn trình diễn Domino đặc sắc và trầm trồ trước quy mô và sự độc đáo của nó.

1.2 Ngày lễ thánh Martin tại Hà Lan

Thời gian tổ chức ngày lễ thánh Martin: ngày 11/11.
Địa điểm tổ chức: khắp nơi ở Hà Lan.

Ngày lễ thánh Martin tại Hà Lan
Ngày lễ thánh Martin tại Hà Lan

Ngày lễ thánh Martin là một trong những lễ hội văn hóa đặc sắc được nhiều du khách đi du lịch Hà Lan tìm đến. Lễ hội này sẽ được tổ chức hằng năm vào ngày 11/11 tại khắp nơi trên đất nước Hà Lan. Điểm ấn tượng của ngày lễ thánh Martin chính là có nét tương đồng với lễ hội hóa trang Halloween nổi tiếng.

Ngày lễ thánh Martin sẽ được tổ chức cho trẻ em ở đất nước Hà Lan. Vào buổi tối của ngày đầu tiên diễn ra lễ hội sẽ có một nhóm trẻ em xuống đường vừa hát vừa đọc thơ và trên tay cầm những chiếc đèn lồng sắc màu. Ngày lễ thánh Martin vốn được ví như ngọn lửa giúp sưởi ấm vào mùa đông lạnh giá của tháng 11 tại Hà Lan.

1.3 Lễ hội Carnival

Thời gian tổ chức lễ hội Carnival: tháng 2.
Địa điểm tổ chức: tại khắp đường phố ở Hà Lan.

Lễ hội Carnival Hà Lan
Lễ hội Carnival Hà Lan

Lễ hội Carnival là một lễ hội đường phố nổi tiếng trên toàn thế giới và lễ hội này còn phổ biến ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên ở Hà Lan lại thu hút nhiều du khách tham quan với bầu không khí vô cùng náo nhiệt. Vào ngày diễn ra lễ hội Carnival người dân Hà Lan sẽ hóa trang, trang điểm và đi diễu hành khắp ngõ ngách, đường phố. Mở đầu lễ hội là nghi thức trao chìa khóa cho hoàng đế Momo, đây cũng là người dẫn đầu những đoàn diễu hành của các vũ công và trình diễn tại vũ trường Samba.

Điểm nổi bật ở lễ hội Carnival đó là tiếng kèn tiếng trống sôi động ở khắp mọi nơi cùng với vũ điệu Samba cuồng nhiệt và ấn tượng. Với du khách họ sẽ được tham quan vào những điệu nhảy sôi động cùng với vũ công của lễ hội, trong bầu không khí náo nhiệt.

1.4 Ngày Nữ Hoàng – Queen’s Day

Thời gian tổ chức ngày Nữ Hoàng: 30/4.
Địa điểm tổ chức: Amsterdam, Hà Lan.

Ngày Nữ Hoàng là một trong những lễ hội lớn nhất của đất nước Hà Lan và đồng thời cũng chính là một trong những lễ hội đường phố lớn nhất thế giới. Nếu có dịp đi du lịch Hà Lan vào đúng thời điểm diễn ra lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào không khí sôi động vô cùng ấn tượng tại đây. Ở khắp các con đường, các ngõ phố lúc này đều sẽ tràn ngập cờ hoa rực rỡ. Bên cạnh đó, tất cả những quán ăn, nhà hàng,… đều sẽ được phủ lên màu cam – màu chính thức của hoàng gia đất nước Hà Lan.

1.5 Lễ hội hoa Keukenhof

Thời gian tổ chức: Từ 20/3 – 18/5.

Địa điểm: Vườn hoa Keukenhof, vùng Lisse, ngoại ô thủ đô Amsterdam

Lễ hội hoa Keukenhof ở Hà Lan
Lễ hội hoa Keukenhof ở Hà Lan

Keukenhof là một lễ hội hoa vô cùng nổi tiếng được tổ chức tại vườn hoa Keukenhof thuộc ngoại ô thủ đô Amsterdam. Ghé thăm lễ hội này trong chuyến du lịch Hà Lan, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vườn hoa khổng lồ với sự góp mặt của hơn 8 triệu bông hoa rực rỡ sắc màu. Hằng năm, lễ hội hoa Keukenhof thu hút đến hàng trăm nghìn lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về tham quan và chụp ảnh.

Trên đây là danh sách những lễ hội truyền thống đặc sắc tại Hà Lan mà Công ty du lịch đã tổng hợp được. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho chuyến du lịch Hà Lan sắp tới của bạn có nhiều khám phá trải nghiệm thú vị.