Ghé thăm vườn chim nổi tiếng ở Jurong Singapore

Vườn chim Jurong Singapore là địa điểm du lịch hấp dẫn luôn thu hút được đông đảo lượng du khách đến tham quan. Tới đây bạn không những được tận mắt chiêm ngưỡng rất nhiều loài chim đẹp, nhiều màu sắc, trong đó có rất nhiều loại quý hiếm, mà bạn còn được tận hưởng thư giãn trong một không gian trong lành, dễ chịu, thoải mái.

Vườn chim
Vườn chim Jurong 

 

Tọa lạc tại phía Tây của ngọn đồi Jurong, Jurong Bird Park được xây dựng từ năm 1968 với quy mô là 200 hecta. Vườn chim hot nhất Singapore này là nơi mà người dân Singapore hay lui đến để thư giãn sau những giây phút căng thẳng trong cuộc sống, đồng thời cũng là một địa điểm tốt để giáo dục người dân về môi trường và sự bảo tồn giống loài. Sự đa dạng về sinh học thể hiện qua 600 loài chim khác nhau trong 9000 cá thể như vẹt, trĩ, gà lôi, bồ nông, két, thiên nga đặc biệt hơn khi vườn chim Jurong đang bảo tồn hơn 29 loài chim bị đe dọa và có nguy cơ tuyệt chủng.

Vườn chim Singapore mở cửa từ 8h30 – 18h30. Giờ bán vé cuối là 17h30 mỗi ngày.

Giá vé: người lớn 25SGD – trẻ em 16SGD.

Địa chỉ: 2 Jurong Hill, Singapore 628925

Hiện nay, vườn chim Jurong chủ yếu có 2 show diễn đó là “Kings of the Skies Show” vào lúc 10:00 và 16:00 và “High Flyers Show” vào lúc 11:00 và 15:00, chính vì vậy du khách nếu muốn dự các show diễn thì nên lựa chọn thời gian thích hợp để đến kịp giờ diễn

Các loài chim ở Jurong
Các loài chim ở Jurong
Các loài chim ở Jurong
Các loài chim ở Jurong

 

Khi đến Singapore bạn có thể bắt MRT để tới vườn chim Jurong. Bạn hãy lên bất cứ chuyến MRT nào di chuyển tới trạm Boon Lay vì đây là trạm MRT gần vườn chim Singapore nhất. Khi đã ở đó trạm Boon Lay rồi thì bạn tiếp tục bắt xe bus số 194 hoặc 251 là tới.

Mỗi loài đều có một màu sắc đặc trưng mang đến cho khu vườn sự sống động về màu sắc và sự ríu rít của âm thanh. Từ những đàn thiên nga trắng muốt cho đến những chú hồng hạc đang “thả dáng” chậm dãi bên hồ hay những con chim két xanh rồi những chú quạ đen tuyền và cả những chú vẹt mang đậm màu sắc Nam Mỹ,tất cả đã tạo nên một khu vườn nhộn nhịp, thanh bình.

Các loài chim ở Jurong
Các loài chim ở Jurong

 

Trong khuôn viên vườn chim Singapore có hai nơi nổi bật nhất là thác nước và khu vực hồ Penguin Parade. Ở thác nước, bạn có thể nhìn ngắm những chú chim tuyệt đẹp đến từ Châu Phi với số lượng lên tới hơn 1.500 cá thể bạn sẽ được tận mắt chứng kiến chúng bay lượn tự do, Còn ở khu vực hồ Penguin Parade, những chú chim cánh cụt dễ thương sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm phần mơ mộng, hài hước đấy. Check in tại vườn chim Jurong sẽ khiến nhiều người phải ghen tị với chuyến hành trình của bạn.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm tham quan vườn chim Jurong, Singapore của Focus Asia Travel. Hy vọng bài viết sẽ các bạn tham khảo cho chuyến đi trọn vẹn hơn.