Ghé thăm những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc

bao tang quoc gia han quocBảo tàng của một quốc gia thường gắn liền với lịch sử, văn hóa và con người của đất nước đó. Đến du lịch Hàn Quốc, ngoài ngắm nhìn cảnh đẹp và ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng, bạn hãy dành thời gian ghé thăm những bảo tàng nổi tiếng ở xứ kim chi để hiểu thêm về đất nước và con người nơi đây.

 

Bảo tàng của một quốc gia thường gắn liền với lịch sử, văn hóa và con người của đất nước đó. Đến du lịch Hàn Quốc, ngoài ngắm nhìn cảnh đẹp và ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng, bạn hãy dành thời gian ghé thăm những bảo tàng nổi tiếng ở xứ kim chi để hiểu thêm về đất nước và con người nơi đây.

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

bao tang quoc gia han quoc

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc được xây dựng từ năm 1945, từ lúc Hàn Quốc hoàn toàn giành được độc lập từ Nhật Bản. Sau nhiều lần di chuyển, từ năm 2005 đến nay thì bảo tàng đã toạ lạc trong công viên Yongsan ở Seoul, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tìm đến. Bảo tàng gồm có 3 tầng cho du khách tham quan, tầng 1 trưng bày các bộ sưu tập khảo cổ và lịch sử về những ngày đầu của nền văn minh Hàn Quốc. Tầng 2 giới thiệu các bức thư pháp và hội họa, còn tầng 3 là nơi có nhiều điêu khắc, gốm sứ,… đặc trưng của nền văn hóa châu Á.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

bao tang cung dien quoc gia han quoc

Triều đại Joseon là triều đại cuối cùng ở Hàn Quốc và kéo dài trong 5 thế kỷ. Văn hóa truyền thống ở Hàn Quốc ngày nay chịu tác động sâu sắc của thời kì triều đại Joseon. Đến với bảo tàng Cung điện quốc gia Hàn Quốc du khách sẽ có dịp tìm hiểu và khám phá nhiều hiện vật liên quan đến kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật, nghĩ lễ, trang phục và sinh hoạt của Hoàng gia.

Bảo tàng dân gian Quốc gia

bao tang dan gian quoc gia han quoc

Tọa lạc trong khuôn viên của Gyeongbokgung, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là bảo tàng duy nhất ở Hàn Quốc trưng bày và giới thiệu các di sản văn hóa dân gian của đất nước này. Được thành lập từ năm 1945, bảo tàng có nhiệm vụ nghiên cứu, thu thập, tôn vinh và bảo tồn các giá trị dân gian truyền thống của dân tộc Hàn. Đến với bảo tàng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hơn 4000 hiện vật lịch sử và tái hiện lại hầu hết tất cả các văn hóa, tập tục trong đời sống hàng ngày của người dân xứ Hàn từ xưa đến nay.

Bảo tàng nội thất Hàn Quốc

bao tang noi that han quoc o seoul 1

Bảo tàng nội thất Hàn Quốc là nơi đáng để du khách đến tham quan khi du lịch Hàn Quốc. Bảo tàng bao gồm 10 ngôi nhà Hanok với những thiết kế tinh tế trên khuôn viên rộng khoảng 6.600 m2 tạo nên một khung cảnh hài hòa. Chủ sở hữu của bảo tàng là cựu giáo sư Chung Mi-sook trường Đại học Yonsei. Ông đã sưu tầm được hơn 2000 vật mẫu nội thất của triều đại Joseon trong hơn 50 thập kỷ qua. Nhằm tạo một không gian xinh đẹp mà tại đó khách tham quan có thể hoàn toàn được sống với vẻ đẹp của lịch sử và văn hóa ông đã hạn chế khách đến tham quan.

Bảo tàng kim chi

bao tang kim chi o han quoc

Bảo tàng kim chi là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc du khách không thể bỏ qua. Mở cửa từ năm 1986, bảo được thành lập nhằm mang đến cho du khách cái nhìn đầy đủ về đặc sản kim chi – một “món ăn quốc dân” của Hàn Quốc. Du khách sẽ tìm thấy được thông tin liên quan đến kim chi, từ phân loại, nguyên liệu, cách chế biến những kiểu biến tấu khác nhau của mỗi vùng miền. Đặc biệt, bạn có thể thực hành trực tiếp làm kim chi với giáo viên hướng dẫn tại đây, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khó quên.