Du lịch Trung Quốc thưởng thức món Mì xào Phúc Kiến trứ danh

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc thì chắc chắn du khách sẽ không bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn truyền thống của đất nước này, và Mì Phúc Kiến cũng là một món ăn nổi tiếng như thế. Bởi hương vị rất đặc trưng nên món ăn này luôn để lại ấn tượng khó quên đối với bất cứ ai có dịp nếm thử.

Mì xào Phúc Kiến có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến nằm phía Đông Nam của Trung Quốc từ những năm của thế kỷ XIX. Món ăn này đã phải trải qua một hành trình khá dài mới đến được đỉnh cao của sự phổ biến như hiện tại. Trong hành trình du lịch Trung Quốc, bất kể du khách có dịp dừng chân ở Phúc Kiến hay không, đều có cơ hội thưởng thức món mì này vì nó được phụ vụ rộng rãi ở khắp các nhà hàng, quán ăn ở Trung Quốc. Với sợi mì vàng, dai và béo, mì Phúc Kiến về cơ bản đã ngon, nên khi được kết hợp chế biến thì món ăn nào cũng tạo sự thành công cho người nấu bếp.

mi xao phuc kien 1

Thành phần nguyên liệu trong món mì xào Phúc Kiến thường là hải sản đặc biệt là tôm và mực ống. Còn có một số thành phần nguyên liệu khác tạo nên hương vị của mì xào Phúc Kiến đó là trứng, một chút ớt xanh, ớt đỏ. Gia vị dùng trong món mì xào Phúc Kiến có chút muối, tỏi, dầu hào, nước tương, tương ớt, một chút bột bắp, một ít nước dùng. Nước dùng cho món mì xào Phúc Kiến là nước nấu từ đầu tôm, nghêu và ít cá khô.

mi xao phuc kien 3

Công đoạn để chế biến ra món ăn đặc sắc không quá khó. Đầu tiên là ngâm mì để mì sạch và mềm hơn, sau đó đổ nước dùng vào mì và nấu trong vài phút. Tiếp đó cho hải sản vào và bắt đầu đảo đều lên. Công đoạn nấu cuối cùng đó là cho những nguyên liệu khác và gia vị vào rồi đảo cho đến khi trong chảo gần cạn nước, cũng có thể thêm ít bột bắp để làm nước nước thật sánh. Vậy là món ăn này đã được nấu chín, và bây giờ chỉ cần bày ra đĩa, trang trí một chút và thưởng thức món ăn mà thôi. Mì xào Phúc Kiến được dọn lên ăn nóng cùng chút tương ớt và chanh.

Du khách sẽ thấy mình dễ dàng bị hấp dẫn ngay từ khi mì đang được xào với mùi thơm ngào ngạt. Chính từ sự hấp dẫn thú vị của nó mà du khách sẽ bị mê hoặc ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Du khách đừng quên thưởng thức món ăn ngon tuyệt này nếu có dịp du lịch Trung Quốc nhé!