Du lịch Nhật Bản viếng thăm ngôi đại cổ tự Naritasan Shinshoji

Nhật Bản sở hữu những công trình kiến trúc Phật giáo độc đáo và cổ xưa thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Những ngôi chùa là nơi những vị khách quốc tế đến viếng thăm, đồng thời cũng tìm hiểu rõ hơn về văn hóa ở đất nước Mặt trời mọc. Vì vậy, khi tham gia tour Nhật Bản, du khách sẽ có cơ hội đến viếng thăm Đại cổ tự Naritasan Shinshoji với kiến trúc tôn giáo tinh tế và cảnh quan hữu tình khiến lòng người say đắm.

Naritasan Shinshoji là một ngôi chùa Phật Giáo lớn và lâu đời tại thành phố Narita, không xa sân bay Narita. Đây là một ngôi đại cổ tự đẹp tuyệt vời cho những ai muốn tham quan các di tích lịch sử Nhật Bản. Chùa Naritasan Shinshoji được thiết lập khoảng năm 940 thuộc phái Chân Ngôn, người ta có thể tìm thấy pho tượng của các vị thần Phật giáo Fudo Myoo được thờ tại ngôi chùa này. Ngài Kobo Daishi, người sáng lập ra phái Chân Ngôn Tông (Shingon) và là một người trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử tôn giáo của Nhật Bản.

Nhiều toà nhà rộng lớn có thể nhìn thấy trong khuôn viên chùa Naritasan, bao gồm toà chánh điện mới và hội trường, một ngôi chùa ba tầng và một đền thờ gọi là Đại Cổ Tự Hòa bình. Ngoài ra còn có một công viên thanh tịnh được kết hợp cả hai truyền thống của Nhật Bản và Tây Phương.

Một niềm thích thú cho du khách đến thăm viếng ngôi Cổ Tự Naritasan là phong cảnh hùng tráng và yên tĩnh của ngôi chùa. Từ nhà ga đến chùa đi bộ khoảng một cây số, dọc hai bên đường phố là những tiệm ăn, cửa hàng, bán hàng thủ công truyền thống, thực phẩm và đồ lưu niệm.

Naritasan Shinshoji 3

Lịch sử ngôi chùa Naritasan Shinshoji

Lịch sử của ngôi Cổ Tự Naritasan Shinshoji bắt đầu với hình ảnh của Fudomyoo đã được thờ tại chùa như một vị thần chính và được cho rằng đã được khắc và hiến cúng bởi Ngài Kobodaishi (Kukai, người sáng lập môn phái Phật giáo Chân Ngôn Tông, 774-835) theo lời yêu cầu của Thiên hoàng Saga.

Những tôn tượng nguyên thủy được thờ tại Takaosan Jingoji ở Kyoto. Khi Tairanomasakado dẫn đầu một cuộc nổi loạn chống lại hoàng đế Suzaku vào năm 939, tu sĩ Kanjō nhận được mật lệnh từ Hoàng Đế Suzaku tới dẹp các cuộc nổi dậy. Tu sĩ Kanjò đến khu vực mang theo tôn tượng của Ngài Fudomyoo và thực hiện ba tuần đại lễ Goma rite cho hòa bình. Một điều kỳ diệu đã xảy ra, vào ngày cuối cùng của nghi thức đại lễ Goma, vào ngày 14 tháng 2 năm 940, cuộc nổi dậy đã được dập tắt hoàn toàn. Do vậy tu sĩ Kanjō đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, chuẩn bị sẵn sàng để trở về Kyoto với tôn tượng của Fudomyoo, nhưng một điều lạ kỳ là tôn tượng bỗng nhiên nặng như một tảng đá lớn và không thể nào lay chuyển được. Ngay khi đó ông nghe văng vẳng những lời của Fudomyoo nói rằng, “Sự mong mỏi của tôi chưa được hoàn thành. Tôi muốn ở lại đây mãi mãi và để làm giảm bớt đau khổ của người dân” Ấn tượng sâu sắc bởi lòng nhân từ của Fudomyoo, Hoàng Đế Suzaku cho xây cất một ngôi đền để thờ tôn tượng Ngài ở đó. Và từ đó ngôi Đại Cổ Tự Naritasan Shinshoji được thành lập bởi tu sĩ Kanjō.

Tham quan xung quanh bên trong chùa

Naritasan Shinshoji 2

Bên trong chùa rất rộng và có bố trí nhiều kiến trúc cũ và mới. Ở điện phật chính được xem là nơi linh thiêng về mọi mặt, ngoài ra còn các điện khác như điện Komyo linh thiêng về tình yêu, điện Shakado linh thiêng về sự may mắn, thần Shusseinari của sự thịnh vượng trong buôn bán và thăng tiến trong công việc, điện cầu được nhiều điều như sự trường thọ, sức khỏe, cầu cho linh hồn tổ tiên, cầu sự an toàn trong việc đi lại.

Naritasan Shinshoji 5

Trong tất cả các điện kể cả điện Komyodo và điện Shakado kể trên, còn có Gakudo có treo các bức họa hình ngựa và các bài vị do các tín đồ đã dâng lên, với tháp tam cấp có khắc đỉnh mây nước rất tinh tế, cổng Deva được dựng ngay giữa cầu thang dốc đứng nối liền từ lối vào đến điện phật chính được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng cấp quốc gia, hết sức ấn tượng.

Naritasan Shinshoji 4

Bên trong khuôn viên chùa có diện tích 165000㎡ là khu công viên nơi có thể thưởng thức hoa lá bốn mùa như anh đào, mai, cúc, wisteria và lá đỏ. Có ao với thác nước và từng đàn cá chép bơi lội, du khách sẽ từ từ tận hưởng một phong cảnh rất Nhật Bản khi đến đây.

Nghi thức Goma (Sacred Fire Rite) gắn với chùa Naritasan Shinshoji

Các nghi thức lễ Goma là buổi lễ quan trọng nhất trong các buổi lễ tại Naritasan Shinshoji. Nghi thức Goma được tiến hành nhiều lần mỗi ngày và ai cũng có thể tham dự. Các nghi thức Goma là một nghi thức huyền bí trong đó chúng ta cầu nguyện để Fudomyoo, các vị thần chính của Naritasan Temple, ban cho chúng ta những điều chúng ta mong muốn. Vị tu sĩ trưởng sẽ đốt cháy cây Gomasticks với nhiều thứ khác nhau bị đốt cháy, Lửa, một biểu tượng của sự khôn ngoan của Fudomyoo, cây gậy được tượng trưng dập tắt niềm đam mê trần tục của chúng ta, và mang đến cho chúng ta một trạng thái tâm trí cao hơn để giành được ưu đãi của các vị thánh Fudomyoo.

Naritasan Shinshoji 6

Fudomyoo, một trong những vị thần Phật giáo phổ thông, có cái nhìn hung dữ và cuồn cuộn bay trong ngọn lửa với một thanh kiếm và một sợi dây thừng trong tay của mình. Thanh kiếm này cắt giảm đi những trở ngại của niềm đam mê và kiến thức tà vại, và dây thừng được dùng để kéo chúng sanh đến Giác Ngộ. Qủi thì kinh sợ ông, nhưng những người ngoan đạo, thì ông đem niềm an lành cho họ, xua đuỗi điều xấu và cứu giúp họ ra khỏi sự áp bức. Thánh Fudomyoo của Naritasan đã được thờ của nhiều người dân từ khắp nơi trên đất nước trong một thời gian dài..

Đăng ký tham gia tour du lịch Nhật Bản và cùng chúng tôi tới viếng thăm những ngôi đền, chùa tuyệt đẹp chắc chắn là điều du khách sẽ không thể bỏ qua trong hành trình du lịch đầy thú vị của mình.

Tham quan xung quanh bên trong chùa

Bên trong chùa rất rộng và có bố trí nhiều kiến trúc cũ và mới. Ở điện phật chính được xem là nơi linh thiêng về mọi mặt, ngoài ra còn cá điện khác như điện Komyo linh thiêng về tình yêu, điện Shakado linh thiêng về sự may mắn, thần Shusseinari của sự thinh vượng trong buôn bán và thăng tiến trong công việc, điện cầu được nhiều điều như sự trường thọ, sức khỏe, cầu cho linh hồn tổ tiên, cầu sự an toàn trong việc đi lại. Trong tất cả các điện kể cả điện Komyodo và điện Shakado kể trên, còn có Gakudo có treo các bức họa hình ngựa và các bài vị do các tín đồ đã dâng lên, với tháp tam cấp có khắc đỉnh mây nước rất tính tế, cổng Deva được dựng ngay giữa cầu thang dốc đứng nối liền từ lối vào đến điện phật chính được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng cấp quốc gia, hết sức ấn tượng. Bên trong khuôn viên chùa có diện tích 165000㎡ là khu công viên nơi có thể thưởng thức hoa lá bốn mùa như anh đào, mai, cúc, wisteria và lá đỏ. Có ao với thác nước và từng đàn cá chép bơi lội, bạn sẽ từ từ tận hưởng một phong cảnh rất Nhật Bản khi đến đây.