Du lịch Nhật Bản tham quan Eshima Ohashi – cây cầu siêu dốc

Ở Nhật Bản, bên cạnh những thắng cảnh được thiên nhiên ban tặng như Núi Phú Sĩ, Hokkaido,… những “kì quan nhân tạo” cũng là những điểm đến không thể bỏ lỡ của khách du lịch. Trong những số đó phải kể đến cây cầu Eshima Ohashi – đây không chỉ là một công trình giao thông quan trọng mà nó còn có lối kiến trúc độc đáo thu hút sự quan tâm của không ít du khách khi tham gia tour du lịch Nhật Bản.

Cầu Eshima Ohashi là cây cầu lớn nằm ở vùng Chugoku, miền Tây nước Nhật, “Ohashi” trong tiếng Nhật có nghĩa là “Cây cầu lớn”. Eshima Ohashi mang dáng dấp rất ấn tượng, tạo cảm giác như cây cầu nối thẳng từ mặt đất lên bầu trời tựa như một bức tranh vẽ. Chính vì vẻ đẹp độc đáo này mà nơi đây thường được chọn làm nơi quay phim quảng cáo trên truyền hình Nhật Bản và được biết đến rộng khắp toàn quốc.

Cây cầu này bắt đầu xây dựng từ năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động năm 2004, nối liền hai thành phố Matsue và Sakaiminato. Ngay từ khi khánh thành, Eshima Ohashi đã trở thành một trong những điểm hút khách du lịch của Nhật Bản nhờ kiến trúc độc đáo. Sự dốc dứng của Eshim Ohashi khiến du khách tò mò và thích thú. Du khách sẽ được tận hưởng cảm giác rợn da già khi nhìn thấy nó từ góc chính diện hay khiếp sợ khi ngồi trên một chiếc xe di chuyển qua cầu. 

eshima ohashi 2

Trong nhiều bức ảnh chụp về cầu Eshima Ohashi, nhiều du khách đã phải ngỡ ngàng trước độ dốc gần như thẳng đứng của nó. Có người yếu tim còn thừa nhận, họ thậm chí đã đổ mồ hôi tay khi chứng kiến cảnh những chiếc xe ô tô đi trên con dốc đó. Tuy nhiên, theo nhận định của người dân bản địa, sự thật cây cầu không quá nguy hiểm như biệt danh mà thế giới dành cho nó. Do góc chụp ảnh mà cây cầu nhìn quá dựng đứng. Trên thực tế, xe ô tô lưu thông qua đoạn cầu này khá thoải mái, với độ dốc về phía Matsue là 6,1% và bên còn lại là 5,1% (độ dốc cầu bình thường cho phép là dưới 10%).

Tổng chiều dài của cầu là 1.700 m, trong đó phần cầu là gần 1.500 m, chiều rộng là 11,3 m được chia thành 2 làn xe. Hàng ngày số xe đi qua cầu khoảng hơn 14.000 lượt. Các xe khi di chuyển trên cầu Eshima phải giới hạn tốc độ, tối đa là 40 km/giờ.

Thường xuyên có tàu thuyền lớn qua lại nên cầu có độ cao lên đến khoảng 45m, góc độ dốc cầu đạt 3.5 độ về hướng thành phố Matsue, tỉnh Shimane; 2.9 độ về hướng thành phố Sakaiminato, tỉnh Tottori. Nếu muốn chụp hình thì đây là một địa điểm lý tưởng. Đứng từ thành phố Matsue, có thể thấy con đường như nối thẳng lên bầu trời xanh.

eshima ohashi 3

Cầu Eshima Ohashi còn có tên gọi khác là “Betabumizaka”, “Betabumi” trong tiếng Nhật có nghĩa là “đạp mạnh”. Tên gọi này nhằm ám chỉ đây là con dốc cao nên nếu không đạp hết ga xe ô tô thì không thể nào leo dốc nổi. Tuy nhiên, để leo lên con dốc này thì không chỉ đi bằng ô tô mà cũng có thể leo bộ. Và nếu không tự mình leo bộ thì sẽ không thể nào hiểu được cảm giác tuyệt vời khi ngắm nhìn phong cảnh từ đỉnh. Phong cảnh đêm ở đây cũng rất tuyệt vời.

Ngày nay, cầu Eshima Ohashi đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến Nhật Bản. Nó còn là biểu tượng cho thành phố Matsue và Sakaiminato. Hãy tham gia tour du lịch Nhật Bản và cùng chúng tôi khám phá “kỳ quan nhân tạo” độc đáo ở đất nước xinh đẹp này nhé!