Du lịch Nhật Bản khám phá lễ hội múa Hanagasa Matsuri đặc sắc

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với các hoạt động lễ hội văn hóa mang đậm bản sắc và không bị pha trộn vào vô vàn những lễ hội của các đất nước khác trên thế giới. Đối với những ai yêu thích các loại hình nghệ thuật về ca múa nhạc thì không thể không nhắc đến lễ hội múa Hanagasa Matsuri. Hãy tham gia tour du lịch Nhật Bản và cùng chúng tôi khám phá những nét thú vị trong lễ hội này nhé!

Cứ đến mùng 5 đến mùng 7 tháng 8 hàng năm, từ góc phố Tokamachi đến quảng trường Bunshokan ở thành phố Yamagata, quận Yamagata, lễ hội múa Hanagasa Matsuri lại được diễn ra trong không khí vui tươi. 

Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức như một lễ hội trong năm 1964, nhưng Lễ hội múa Yamagata Hanagasa vẫn là một lễ hội còn tương đối mới mẻ. Hàng năm, Yamagata Hanagasa thu hút hơn một triệu khách du lịch trong và ngoài nước trong 3 ngày và được coi là một trong những lễ hội lớn của Tohoku (Fukushima, Miyagi, Iwate, Aomori, Yamagata và quận Akita). Yamagata Hanagasa luôn được coi là một trong bốn lễ hội lớn nhất của Tohoku, cùng với lễ hội Sendai Tanabata (thành phố Sendai), lễ hội Aomori Nebuta và lễ hội Akita Kanto (thành phố Akita).

le hoi hanagasa matsuri 2

Trong lễ hội Hanagasa Yamagata, hàng nghìn vũ công mặc trang phục giống nhau cho mỗi nhóm và giữ chiếc mũ hanagasa sặc sỡ được trang trí bằng hoa nhân tạo. Họ diễu hành từ quận Yamagata – quận duy nhất thông qua các đường phố chính của Thành phố Yamagata.

Có khoảng 100 nhóm trên tổng số 10.000 vũ công tham gia điệu nhảy này. Các vũ công vừa nhảy múa vừa diễu hành đồng thời reo hò, hô khẩu hiệu “Makkasho Makkasho!” cùng với nhịp trống hanagasa-Daiko hào hùng nhưng cũng không kém phần vui nhộn, đem lại sự thích thú cho du khách khi tham quan lễ hội.

le hoi Hanagasa Matsuri 3

Trước đây, các nhóm chỉ biểu diễn một điệu nhảy chung và duy nhất. Tuy nhiên ngày nay, các nhóm vũ công đã sáng tạo ra rất nhiều các kiểu nhảy độc đáo và hấp dẫn hơn. 

Đến với lễ hội múa Yamagata Hanagasa này chắc chắn du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp và mức độ hoành tráng của nó. Những nét ấn tượng và những kí ức khó phai là tất cả những gì có trong lòng du khách sau khi tham gia lễ hội này. Du khách có muốn tham gia không? Hãy đăng ký tour du lịch Nhật Bản của chúng tôi để có những trải nghiệm đầy tuyệt vời nhé!