Du lịch Hồng Kông và viếng thăm Tu viện Castle Peak Monastery

Castle Peak MonasteryTrong chuyến du lịch Hồng Kông, du khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về điểm tham quan, du ngoạn thú vị, hấp dẫn. Bên cạnh những khu nhà cao tầng chọc trời, bên cạnh những trung tâm tài chính, mua sắm nhộn nhịp, du khách sẽ thấy một Hồng Kông hoàn toàn khác khi đến thăm Tu viện Castle Peak Monastery.

Tu viện Castle Peak Monastery để lại ấn tượng khá sâu đậm hầu như với mọi du khách tham quan. Bởi giữa những không gian sầm uất của một thành phố được ví như Paris châu Á, không gian trầm lắng như Tu viện Castle Peal Monastery càng thêm phần trầm mặc, một sự trầm mặc thú vị và độc đáo.

tu vien castle peak monastery hong kong

Tu viện Castle Peak Monastery thuộc phía tây New Territories của Hồng Kông, và đã có tuổi đời lên đến 1.000 năm. Và chính vì thế mà Tu viện Castle Peak Monastery được xem là tu viện cổ nhất cũng như là công trình có lịch sử lâu đời, cổ kính của Hồng Kông.

Đến thăm tu viện, du khách sẽ thây xung quanh là những hàng cây xanh rợp bóng, tạo một cảm giác thanh bình, thoải mái. Lối kiến trúc cổ điển nhuộm màu thời gian càng làm cho bầu không khí thêm yên tĩnh, trang nghiêm.

buddhas monastery hong kong

Theo một truyền thuyết, tu viện đã từng là nơi cư trú của một tu sĩ Phật giáo Ấn Độ, vì thế mà bên trong tu viện có rất nhiều đền của Phật giáo trong số này phải kể đến một số cái tên như Tsing Shan, Hall Kshitigabha, Kwun Yam Pavilion, hay Hall Khen. Rồi cũng chính tại nơi này khách du lịch sẽ bắt gặp 12.800 bức tượng Phật, cùng một tòa tháp 9 tầng trên đỉnh đồi rất ấn tượng. Ngoài ra, nơi đây còn có các đền thờ, đền đài thờ các vị thần khác nhau.

Đến Hồng Kông hôm nay, du khách sẽ có những khoảnh khắc ý nghĩa tuyệt vời với những điểm du lịch Hồng Kông trầm lắng, bình yên như Tu viện Castle Peak Monastery. Viếng thăm Tu viện Castle Peak Monastery trong tour du lịch Hồng Kông là một trải nghiệm đặc biệt khó lòng quên ngay cả khi đã kết thúc hành trình.