dai lo ngoi sao 2Nếu là người yêu thích hoặc quan tâm lĩnh vực điện ảnh thì trong chuyến du lịch Hồng Kôngdu khách hãy ghé thăm Đại lộ Ngôi sao dọc theo cảng Victoria. Đây là một điểm đến mà du khách không nên bỏ qua, bởi nơi đây có rất nhiều bức tượng cao lớn được xây lên để tôn vinh những diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có đóng góp to lớn cho nền điện ảnh Hồng Kông. 

Đại lộ Ngôi Sao nằm dọc cảng Victoria nổi tiếng của Hồng Kông và là một trong những điểm đến được yêu thích nhất tại đây. Đại lộ chính thức khánh thành vào tháng 04 năm 2004 (sau 01 năm xây dựng). Tại thời điểm khánh thành chỉ có 73 người được vinh danh, nhưng con số này đã không ngừng được tăng lên theo thời gian.

dai lo ngoi sao 7

Đại lộ Ngôi sao được lấy ý tưởng từ Đại lộ danh vọng Hollywood của Mỹ, do tập đoàn New World đầu tư xây dựng với chi phí đầu tư lên tới 40 triệu đô la Hồng Kông (tương đương 80 tỉ đồng). 

Đây không những là địa điểm cho các du khách dạo mát và mua sắm lý tưởng mà nó còn là nơi để du khách được thỏa sức ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật bằng xi măng, đồng giống như người thật với đủ các loại kích thước khác nhau ứng với từng ngôi sao nổi tiếng của Hồng Kông.

dai lo ngoi sao 3

Đại lộ Ngôi Sao có chiều dài khoảng 500m được gắn 100 ngôi sao có in dấu tay và chữ ký của những diễn viên có đóng góp to lớn cho nền điện ảnh của Hồng Kông. Hiện tại có 82 ngôi sao điện ảnh và đạo diễn được tôn vinh trên Đại lộ các ngôi sao lưu lại dấu ấn hai bàn tay và tên của họ được khắc bằng đồng màu vàng rất trang trọng trên nền đá hoa cương như: Lý Tiểu Long, Vương Gia Vệ, Ngô Vũ Sâm, Châu Tinh Trì, Thành Long, Dương Tử Quỳnh, Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lý Liên Kiệt, Trương Mạn Ngọc, Củng Lợi, Lê Minh… Các du khách thường cảm thấy thích thú khi được đặt tay lên dấu tay của các thần tượng để chụp ảnh kỷ niệm.

Hiện nay mỗi ngày có từ 5.000 đến 8.000 ngàn lượt khách khắp nơi trên thế giới đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Việc tôn vinh các ngôi sao được xét và bầu chọn thông qua số phiếu của 9 Hiệp hội thành viên thế giới, Hiệp hội giải thưởng điện ảnh Hồng Kông và tạp chí Giải trí thành phố.

dai lo ngoi sao 4

Để thăm quan hết được Đại lộ Ngôi Sao, du khách sẽ phải mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên nó lại không khiến du khách cảm thấy mệt mỏi hay chán nản mà ngược lại là cảm giác thích thú, phấn khởi. Ở đầu Đại lộ là một tác phẩm bằng tượng cao chừng 4,5m, đó là biểu tượng của giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông, dành cho những diễn viên, nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho nước nhà. Đi tiếp vào bên trong, bạn sẽ được thấy những bức tượng của nhiều đạo diễn, quay phim hay biên kịch đóng góp trong nhiều bộ phim đắt khách của Hồng Kông. Nếu muốn tìm hiểu tiểu sử của từng diễn viên, đạo diễn mình quan tâm, du khách có thể đọc những thông tin ấy tại 9 cây cột sơn được đặt cách đều và trải dài trên đoạn đường của Đại lộ Ngôi Sao.

dai lo ngoi sao 1

Hướng về phía Tây lối đi vào đại lộ, sừng sững một bức tượng bằng đồng màu đen cao 2m, đó là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới về thể loại phim hành động Bruce Lee (Lý Tiểu Long). Với một thế đứng rất quen, nếu ai đã từng ái mộ anh sẽ hình dung ra ngay đây là thế đứng trung bình tấn của phái thiếu lâm, chân dang hơi rộng và hơi chùng xuống, đứng ngang, mặt, tay và vai hướng về đối thủ, chỉ trong nháy mắt, đối thủ dễ phải nhận một cú song phi ngang mặt hoặc một cú đấm nhanh như gió kèm theo tiếng hét quen thuốc của anh. Những hình ảnh hùng tráng ấy, đã trở thành một thương hiệu riêng của Lý Tiểu Long, một cái tên không bao giờ phai mờ trong lòng người hâm mộ.

dai lo ngoi sao 6

Đến tối, là thời điểm mà du khách có thể tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành, cùng với sự choáng ngợp khó tả bởi vẻ nguy nga, tráng lệ của những ngọn đèn đường đầy màu sắc óng ánh trông như một dải ngân hà lấp lánh, hoà quyện cùng với tiếng nhạc du dương nghe rất êm tai. Những ngọn đèn được được thắp lên nhằm điểm tô thêm cho Đại lộ Ngôi Sao trở nên lung linh, huyền ảo và thu hút những ánh mắt nhìn của khách du lịch đến với địa danh nổi tiếng thế giới này.

Đại lộ Ngôi Sao quả nhiên là một điểm đến cực kỳ lý tưởng cho các du khách yêu thích Hồng Kông cũng như với tấm lòng hâm mộ thần tượng điện ảnh của mình. Nếu du khách sẽ hoặc đang du lịch Hồng Kông đừng quên ghé thăm Đại lộ Ngôi Sao nhé!