Du lịch Hồng Kông ghé thăm Tân Giới

Ngoài đảo Cửu Long và đảo Lantau thì Tân Giới cũng là điểm dừng chân khá phổ biến trong các tour du lịch Hồng KôngTân Giới đang từng ngày lột xác và trên đà phát triển với những con đường cao tốc nối với các đảo trung tâm, hệ thống tàu điện ngầm, dự án sân bay quốc tế, hệ thống các cảng biển, các trung tâm mua sắm… đang mọc lên từng ngày. Với địa hình chủ yếu là đồi núi thấp và vùng nông thôn bát ngát cây xanh kết hợp với nhiều ngôi đền cổ kính chắc chắn sẽ có nhiều điều để du khách khám phá một nét đẹp khác của Hồng Kông.

Tân Giới là một trong ba khu vực lớn nhất của Hồng Kông. Ngày 9 tháng 6 năm 1898, Anh quốc và chính phủ Mãn Thanh ký kết điều ước “Mở rộng địa giới Hồng Kông” tại Bắc Kinh, thuê nhượng vùng đất từ phía Bắc đường giới tuyến Cửu Long đến bờ nam sông Thâm Quyến, cùng 233 hòn đảo lân cận, kỳ hạn 99 năm, cho đến năm 1997 thì chấm dứt hiệu lực.

Vì vùng đất mới thuê nhượng chưa có một danh xưng thống nhất, cho nên người Anh mới gọi luôn là “New Territories” (tức là “Vùng lãnh thổ mới”), Hán văn dịch là “Tân Giới”, có thể ngụ ý là “đường biên giới mới”. Đường giới tuyến cũ phân cách vùng đất thuê nhượng (Tân Giới) và vùng đất cắt nhượng (Cửu Long), sau này được phát triển thành con đường lớn mang tên Phố Giới Hạn. Tân Giới vốn chỉ vùng đất từ Phố Giới Hạn đến bờ nam sông Thâm Quyến, nhưng do sự phát triển của thành thị, khu vực từ phía bắc của Phố Giới Hạn đến phía nam núi Sư Tử đã được sáp nhập vào các khu vực của Cửu Long (còn gọi là Tân Cửu Long).

Khi ghé thăm Tân Giới, du khách sẽ thấy được những di tích lịch sử cũng như các kiến trúc tôn giáo khá ấn tượng.

Đền Che Kung Miu

Den Che Kung Miu

Ngôi đền này được xây từ thế kỷ 17 và là nơi thờ vị tướng tài ba dưới triều đại nhà Tống. Khi vào tham quan đền, khách du lịch sẽ thấy ngay một bức tượng ông Che Kung rất lớn dựng ở điện thờ chính. Nơi đây thường được người dân địa phương đến thắp nhang để cầu may mắn trong cuộc sống. Vì thế, trong chuyến du lịch Hồng Kông, du khách nên đến viếng thăm đền Che Kung Miu một lần cho biết.

Bảo tàng di sản Hồng Kông

bao tang di san hong kong

Bảo tàng di sản Hồng Kông là một điểm tham quan thú vị ở Tân Giới để du khách tìm hiểu thêm các kiến thức lịch sử. Bên trong có trưng bày nhiều hiện vật nói về nền văn hoá và nghệ thuật hơn 100 năm ở Hồng Kông. Ngoài ra thì khách du lịch còn được xem một số buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống khá ấn tượng ở khu bảo tàng này.

Bảo tàng đường sắt Hồng Kông

bao tang duong sat hong kong

Bảo tàng đường sắt Hồng Kông trước đây chính là nhà ga Tai Po ở Tân Giới. Khu trưng bày được nhiều khách du lịch ghé thăm nhất chính là mô hình những đầu máy xe lửa từ khắp nơi trên thế giới. Và kiến trúc bảo tàng mang đậm phong cách truyền thống Trung Quốc với những vật trang trí nhỏ treo bên ngoài, nhìn khá giống các đền thờ ở phía Nam đất nước.

Bảo tàng Uk Sam Tung

bao tang Uk Sam Tung

Bảo tàng Uk Sam Tung được trùng tu lại từ ngôi làng Hakka ở thế kỷ 18. Nội thất bên trong, nhà bếp và nhà vệ sinh đều còn nguyên vẹn nên du khách sẽ dễ dàng hình dung được cuộc sống thời xa xưa của người địa phương. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng có chiếu đoạn phim quay lại quá trình phục hồi nơi đây khá thú vị.

Đảo Tsing Yi

 dao Tsing Yi

Hòn đảo này là một điểm tham quan thú vị ở Tân Giới được đặt theo tên của loài cá Tsing Yi vì nó xuất hiện rất nhiều trên đảo. Được bao phủ bởi những ngọn đồi xanh rì và các con đường mòn nhỏ hẹp nên không khí nơi đây khá trong lành, thích hợp để du khách nghỉ ngơi cũng như thưởng thức cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp vào ban ngày lẫn ban đêm.

Tân giới còn nhiều điều thú vị luôn chào đón các du khách đến khám phá. Cùng tham gia tour du lịch Hông Kông của chúng tôi để có những trải nghiệm đầy thú vị nhé!