Du khách có dám thưởng thức món “Tép nhảy” Gong Ten của Thái Lan?

Thái Lan có rất nhiều món ăn đặc sắc được xếp hạng 10 quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Mặc dù đã bị ảnh hưởng của nền ẩm thực của các nước phương Tây và nền ẩm thực phương Đông nhưng vẫn mang trong mình những nét riêng biệt. Trong các lần du lịch Thái Lan trước đó, nếu du khách đã làm quen với các món ăn “kinh dị” như châu chấu, nhện, bọ cạp,… thì bây giờ hãy thử thưởng thức món “Tép nhảy”. Du khách có dám thử không?

Bên cạnh những món ăn được lòng người, ở Thái Lan cũng có những món ăn rất khó để thử. Những cái tên món ăn độc lạ phải kể đến đó là: sò lên men, đậu có mùi xì hơi tép, nhưng đặc biệt là món tép nhảy. Món ăn này đã khiến cho người nhìn cảm thấy nổi da gà.

Goong Ten 1

Món Tép nhảy được người Thái gọi là “Goong Ten” có nguồn gốc từ Isan, thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan. Goong Ten được chế biến từ những con tép nhỏ còn sống, nhảy tanh tách mang đi trộn với gia vị. Gia vị dùng để trộn món ăn lạ đời này thường có rau thơm và ớt. Một trong những điểm đặc biệt của món ăn này đó chính là sau khi tép được trôn với gia vị phải thưởng thức ngay, khi tép còn sống thì mới có thể cảm nhận được tép đang nhảy trong miệng như thế nào.

Goong Ten 3

Nhiều thực khách tỏ ra rất thú vị với món ăn này, cảm giác khi bỏ nguyên cả thìa tép vào trong miệng và cảm nhận được những cú nhảy lung tung trong miệng rất là thú vị, tuy tép còn sống nhưng không có mùi tanh vì đã được ướp với các loại gia vị, chỉ cẩn can đảm là du khách có thể thưởng thức món ngon Thái Lan này.

Gong Ten tuy là một món ăn kỳ lạ và đòi hỏi sự can đảm của người ăn, nhưng đây thật sự là một món ăn cực kỳ ngon. Hãy đăng ký tham gia tour du lịch Thái Lan của Viet Viet Tourism để có cơ hội thưởng thức những món đặc sản kỳ lạ này và đi thăm những danh thắng nổi tiếng của “xứ sở Chùa Vàng” nhé!