Độc đáo lễ hội voi Surin tại Thái Lan

Đất nước Thái Lan với nhiều lễ hội truyền thống mang âm hưởng của đất nước Chùa Vàng, một trong số đó là lễ hội voi Surin. Đây là lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh những chú voi và những người bạn đồng hành của chúng có trách nhiệm huấn luyện chúng mỗi ngày. Hãy cùng Viet Viet Tourism tham gia vào lễ hội sôi động này nhé!

Loài voi gắn liền với văn hóa người Á Đông, đặc biệt là đối với người Thái Lan. Con voi xuất hiện khắp mọi nơi, từ đường phố đến các trung tâm thương mại, từ các cung điện đến các tòa nhà chính phủ, từ phim ảnh đến bên trong các chùa chiền. Chính vì vậy hàng năm người Thái tổ chức lễ hội voi Surin nhằm tôn vình loài vật này, và trong đó tôn vinh cả những người huấn luyện – bạn đồng hành của chúng.

Lễ hội voi Surin được diễn ra trong tháng 11 tại Surin – Isaan ở Đông Bắc Thái Lan, là một lễ hội rất nổi tiếng và là một trong những nền văn hóa đặc sắc của Thái Lan. 

le hoi voi surin 3

Lễ hội thực sự thú vị vì nó bao gồm một cuộc diễu hành voi với hơn 300 con voi. Đây là những chú voi rừng được bắt từ Campuchia rồi đưa vào Thái Lan và được huấn luyện bởi những người bắt voi chuyên nghiệp. Chúng thân thiện với người dân địa phương, thậm chí còn là công cụ rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Khi lễ hội diễn ra, những chú voi sẽ được được trang trí, vẽ lên mình những màu sắc rực rỡ sắc màu rồi được trình diễn trước mặt mọi người. 

le hoi voi surin 1

Ngoài ra, đến với lễ hội này, du khách sẽ rất thích thú với màn tái hiện lại cuộc sống của các chú voi, một trận bóng đá với voi và trò chơi kéo ko của các chú voi. 

le hoi voi surin 4

Không chỉ hòa vào không khí vui nhộn của lễ hội, xem những màn trình diễn ấn tượng, những chú voi còn được thưởng thức một bữa tiệc buffet hoành tráng với những món ăn khoái khẩu của chúng.

Voi là loài động vật thân thiện với con người, nhưng hiện nay cuộc sống của chúng đang bị đe dọa và cần loài người bảo vệ tránh những nguy cơ xâm hại. Chính vì vậy mà lễ hội voi Surin được coi là lễ hội có ý nghĩa nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay. lễ hội nói lên thông điệp cuộc sống thân thiện giữa con người và những động vật hoang dã. Rằng nếu biết cách bạn sẽ biến chúng thành một người bạn và nói lên giá trị bảo tồn những động vật hoang dã.

Nếu tham gia tour du lịch Thái Lan của Viet Viet Tourism vào đúng dịp lễ hội voi Surin diễn ra, du khách đừng quên tham dự để được hòa mình vào không khí sôi động tại nơi đây nhé! Chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị.