Đến thăm 25 bảo tàng nổi tiếng nhất ở Seoul, Hàn Quốc

Tham quan những bảo tàng nổi tiếng ở Seoul là cách tốt nhất để du khách tìm hiểu về lịch sử đất nước trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Các điểm tham quan đó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về quá trình phát triển của “xứ sở Kim chi” từ xưa cho đến ngày nay.

1. Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc nằm tại quận Yongsan của thành phố Seoul, được mở cửa từ ngày 28/10/2005. 

Với hơn 220.000 hiện vật văn hóa được trưng bày trên 6 tầng, trải dài từ lịch sử cổ đại và trung cổ đến lịch sử cận đại, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc là bảo tàng có không gian rộng và ấn tượng nhất tại Seoul. Nơi đây có các triển lãm tập trung vào nhiều loại hình nghệ thuật như thư pháp, vẽ tranh, điêu khắc và hàng thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra, bảo tàng này cũng có lưu giữ những đồ chế tác của các nước khác nhau trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam,… 

Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc chính là nơi du khách cảm nhận được sự đa dạng văn hóa được giới thiệu một cách đẹp mắt xuyên suốt qua sự phát triển của đất nước trong các lĩnh vực nghệ thuật, tôn giáo và văn hóa. Đừng bỏ lỡ khu vực triển lãm ngoài trời, nơi có con đường hẹp hướng du khách đến một khu vực yên tĩnh với những con suối và thác nước của bảo tàng.

2. Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc nằm trong khuôn viên Cung điện Gyeongbokgung, được thành lập từ năm 1945. Đây là bảo tàng giới thiệu các di sản văn hóa dân gian của Hàn Quốc và cũng là bảo tàng duy nhất của “xứ sở Kim chi” mang chủ đề này.

Hiện nay, nơi đây lưu giữ hơn 4.000 hiện vật lịch sử và tái dựng lại được hầu hết các không gian văn hóa, đặc điểm văn hóa, tín ngưỡng thuộc về đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân Hàn Quốc từ trước tới nay. Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc có 3 phòng triển lãm chính ngoài ra có một khu trưng bày đặc biệt nằm khuôn viên ngoài trời.

Không gian triển lãm số 1 với chủ đề “Lịch sử nhân dân Triều Tiên” qua các thời kỳ. Khu vực này trưng bày vật dụng hàng ngày trong sinh hoạt đời sống gần gũi của người dân Hàn, trải qua nhiều thời kỳ từ đồ đá, đồ đồng, đến thời Tam Quốc, Silla thống nhất cho đến Joseon sau đó là sự du nhập văn hóa phương Tây ở thời đại ngày nay.  Không gian triển lãm số 2 là không gian theo chủ đề “Phong cách sống con người Hàn Quốc”. Phòng triển lãm này, chú trọng trưng bày và hướng đến hai thời kỳ lịch sử của triều Joseon những năm 518 đến giữa năm 1392 và thời kỳ đế quốc Nhật thuộc địa những năm 1910. Trong không gian triển lãm 2 còn trưng bày nhiều hiện vật liên quan đến làng nghề truyền thống, ẩm thực, nghệ thuật dân gian và gian hàng thủ công mỹ nghệ vô cùng tinh tế cũng đi theo suốt chiều dài lịch sử Hàn qua các thời kỳ. Không gian triển lãm 3 là nơi trưng bày và giới thiệu các sự kiện lịch sử lớn trong đời sống của người Hàn. Du khách sẽ được thăm quan các không gian phục dựng và hình ảnh chung xoay quanh về cuộc đời của một người dân Hàn kể từ khi chào đời, đến lúc nhắm mắt xuôi tay và chứng kiến các nghi thức truyền thống gắn với cuộc đời mỗi con dân Hàn như lễ đầy tháng, lễ trưởng thành, lễ thành hôn,…

3. Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng các Lăng mộ Hoàng gia nổi tiếng của triều Joseon – triều đại Nho giáo cầm quyền lâu nhất với hơn 5 thế kỷ (từ năm 1392 đến năm 1897) – cách trung tâm Seoul khoảng 40 km.

Phần lớn những thông tin về triều đại Joseon đều lưu giữ tại bảo tàng nổi tiếng này. Du khách sẽ được xem bộ sưu tập gồm 40.000 hiện vật khác nhau nói về văn hoá, khoa học, kỹ thuật và âm nhạc trong thời kỳ Joseon. Đặc biệt là có những cổ vật quý giá, từng được các vị vua sử dụng.

4. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học Kyung

Chính thức mở cửa vào năm 1978, bảo tàng này thu hút lượng lớn khách tham quan mỗi năm. Bảo tàng gồm 6 tầng, trưng bày khoáng thạch, mẫu vật, động thực vật khác nhau được các giáo sư có chuyên môn thu thập. Mỗi tầng có các mẫu về chủ đề khác nhau tạo nên sức hấp dẫn của bảo tàng độc đáo này.

Tầng 1 là nơi trưng bày các khoáng mẫu giải thích về sự hình thành trái đất và các sinh vật sống. Tầng 2 trưng bày các loài lưỡng cư, bò sát và 40 loài động vật có vú tiêu biểu sinh sống trên bán đảo Hàn. Tầng 3 trưng bày 230 trên 480 loài tảo biển. Tầng 4 là các loài côn trùng, tầng 5 trưng bày các loài sống dưới nước còn tầng 6 là các thực vật làm thuốc, cây cho gỗ,…

5. Bảo tàng Lịch sử Seoul

Nằm trên đường Saemunan, quận Jongno ở thủ đô Seoul, Bảo tàng Lịch Sử Seoul lưu giữ lịch sử hơn 600 năm văn hiến của Seoul nói riêng và của đất nước Hàn Quốc nói chung. Bảo tàng mở cửa từ năm 2002, trong không gian rộng 7.500 m2 được chia thành nhiều phòng chức năng khác nhau như phòng trưng bày, phòng nghe nhìn và khu nghỉ ngơi, hàng lưu niệm. Trong không gian triển lãm trưng bày được thiết kế với nhiều phương tiện kỹ thuật hiện đại để du khách dễ dàng tiếp cận được các không gian lịch sử khách nhau.

Du khách ghé thăm bảo tàng sẽ được trải nghiệm lần lượt qua các không gian, phòng chức năng khác nhau mang những chủ đề khác nhau trong tòa nhà chính 3 tầng của bảo tàng. Tầng 1, gồm có 5 phòng trưng bày hiện vật theo các chủ đề và các giai đoạn liên kết với nhau. Nhiều hình ảnh cổ xưa hiển hiện trong không gian này, vừa thân thuộc vừa gần gũi như bộ trà thời xưa, chiếc cối đá giã gạo, hay một viên gạch khắc chữ được lưu truyền trong dòng họ từ thời xưa đến nay, hay những bình gốm xứ hàng trăm năm tuổi, được người dân cất giữ cẩn thận và trao tặng lại cho bảo tàng lịch sử. Khu vực tầng 2 là nơi trải nghiệm và không gian giáo dục cho trẻ em để du khách được mở rộng hiểu biết về thủ đô Seoul, như: chương trình kể chuyện cổ tích của Hàn Quốc, lồng vào đó là chương trình chiếu phim hay trò chơi dân gian, thể nghiệm văn hóa truyền thống qua các hoạt động như làm gốm, xem đồng hồ từ mặt trời. Tầng 3 là nơi lưu giữ nét đẹp văn hóa và lịch sử của Seoul từ xưa đến nay. Tại đây, du khách được tiếp cận với Seoul qua nhiều thời kỳ, giai đoạn khác nhau. Ngắm nhìn Seoul đầy đủ diện mạo và mô hình địa lý. Có một khu mô hình về cả cung điện hoàng gia Gyeonghui vô cùng hoành tráng,

Ngoài ra, còn có phòng lab cực kỳ đặc biệt, với phía dưới là hình ảnh Seoul lên đèn lung linh, du khách như được ngắm nhìn toàn cảnh Seoul từ bên trên với mặt sàn làm bằng kính. Những cây cầu nổi danh, dòng sông Hàn chảy xuyên qua Seoul, cao ốc, tòa nhà sừng sững hiển hiện.

6. Bảo tàng Cheonggyecheon

Bảo tàng Cheonggyecheon là nơi dành riêng để nói về dòng suối Cheonggyecheon nằm ngay giữa lòng thủ đô Seoul, là điểm tham quan phổ biến trong các tour du lịch Hàn Quốc.

Đến với bảo tàng này, du khách sẽ được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử, ý nghĩa cũng như các giải pháp xây dựng dòng suối Cheonggyecheon của những vị vua Taejong, Sejong, Yeongjo và Jeongjo trong triều đại Joseon. Hiện nay thì người dân Hàn Quốc cũng thích ra dạo mát, tản bộ ở dòng suối Cheonggyecheon vào buổi sáng sớm lẫn chiều tối.

7. Bảo tàng lịch sử nhà tù Seodaemun

Từ năm 1908 -1945, nhà tù Seodaemun là nơi giam giữ và tra tấn tù nhân của Chính phủ phát xít Nhật. Sau sự thất bại của Nhật trong Thế chiến thứ hai, Chính phủ Hàn Quốc đã sử dụng nơi này như nơi bắt giữ tù binh của họ trước khi mở cửa như một viện bảo tàng vào năm 1992.

Tầng 1 của khu bảo tàng cho thấy lịch sử của nhà tù cũng như sự chiếm đóng của Nhật Bản, tầng hai trưng bày ảnh của những tù nhân đã bị xử tử tại đây. Xuống đến tầng hầm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tượng sáp cao bằng người diễn tả lại các hình thức tra tấn man rợ đã được thực hiện đối với những tù nhân chiến tranh.

Bảo tàng lịch sử nhà tù Seodaemun mở cửa cho tất cả khách tham quan kể cả trẻ nhỏ. Đây là một nơi hữu ích để thế hệ sau có thể biết thêm về những điều khủng khiếp mà Hàn Quốc đã phải gánh chịu trên con đường đến độc lập.

8. Bảo tàng Horim

Viện bảo tàng Horim do tư nhân sở hữu cũng là một trong những bảo tàng nổi tiếng ở Seoul. Nơi đây sở hữu hơn 10.000 di vật trong đó có hơn 54 di vật là tư liệu văn hóa quốc gia, 3.000 là đồ dùng bằng đất nung, 4.000 là đồ gốm, 600 là đồ thủ công kim loại,… Thật đa dạng và phong phú phải không nào? Mỗi năm, bảo tàng tổ chức 3-4 buổi triển lãm đặc biệt theo chủ đề thu hút rất nhiều giới khảo cổ, thượng lưu tham gia.

9. Bảo tàng nghề thủ công rơm Hàn Quốc

Đây cũng là một trong những bảo tàng nổi tiếng ở Seoul. Đến với bảo tàng, du khách sẽ được biết người Hàn Quốc sử dụng rơm đa dạng như thế nào. Là một trong những nguyên liệu thân thuộc với chúng ta, rơm được người Hàn Quốc làm ra rất nhiều công cụ sinh hoạt hàng ngày như áo đi mưa, rổ, chiếu, đệm ngồi,… Người Hàn Quốc còn khéo léo dùng rơm tạo ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ có tính nghệ thuật cao.

10. Bảo tàng Xuất bản Samseong

Bảo tàng Xuất bản Samseong là nơi lưu giữ những di sản liên quan đến công việc xuất bản, in ấn của Hàn Quốc. Nó lưu giữ hơn 400 nghìn di sản bao gồm rất nhiều quốc bảo, các công cụ để in ấn,…. Tới bảo tàng đặc biệt này, du khách sẽ phần nào hiểu được ngày xưa tổ tiên chúng ta viết sách và sao chép chúng ra sao. Thật thú vị phải không nào?

11. Bảo tàng Nghệ thuật Leeum Samsung

Được điều hành bởi Phòng Văn hoá Samsung, Bảo tàng Nghệ thuật Leeum Samsung có một bộ sưu tập nghệ thuật truyền thống và đương đại của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Leeum là họ của người sáng lập ra bảo tàng – Hoam Lee Byung-chul. Ông cũng là người sáng lập ra Samsung và là một nhà sưu tập nghệ thuật có tiếng.

Các tòa nhà của bảo tàng được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới như Mario Botta, Jean Nouvel và Rem Koolhaas. Thiết kế của họ là sự kết hợp giữa nghệ thuật và văn hoá của quá khứ, hiện tại và tương lai.

Có thể nói, đây là một trong những bảo tàng đa dạng nhất ở Seoul. Tại đây trưng bày đủ các cổ vật “kim cổ đông tây”. Từ các tác phẩm đương đại cho đến những sản phẩm mới của các nghệ sĩ trong nước lẫn quốc tế đều có. Bảo tàng này có thể đáp ứng mọi đối tượng ghé thăm. Dù du khách yêu thích những thứ cổ xưa hay cuồng nhiệt với nét hiện đại thì Leeum không khiến du khách thất vọng. Đến với bảo tàng, du khách được thăm thú 3 khu với những tác phẩm trưng bày khác nhau. Không chỉ để triển lãm, tại bảo tàng cũng có rất nhiều góc sống ảo đầy chất nghệ thuật. Căn chỉnh góc độ và “diễn sâu” một chút là du khách sẽ có ngay bức ảnh để đời.

12. Bảo tàng may dệt Chojun

Nằm trong danh sách những bảo tàng nổi tiếng ở Seoul không thể bỏ qua cái tên bảo tàng dệt may Chojun. Nơi đây trưng bày các sản phẩm may dệt, trưng bày các loại Bojagi và y phục truyền thống của Hàn Quốc. Bảo tàng còn trưng bày các sản phẩm dệt nước ngoài. 

13. Bảo tàng Han Sang Soo

Nằm ở phường Kahoedong, bảo tàng này có nét đặc biệt riêng của mình mà ít nơi nào sánh kịp. Với những ai yêu thích nghệ thuật thêu thùa thì không thể nào bỏ qua nơi này. Đầu tiên du khách sẽ được xem video giới thiệu về di sản và tác phẩm thêu của bà Han Sang Soo. Đảm bảo du khách sẽ bị thu hút bởi những tác phẩm thêu sống động như thật này. Bảo tàng còn trưng bày các dụng cụ thêu thùa rất đa dạng và thú vị.

14. Bảo tàng Kimchi Pulmuone 

Kimchi, món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc, cùng lịch sử ra đời và cách chế biến món này được tập hợp và trưng bày để giới thiệu đến khách du lịch thập phương tại một bảo tàng ở Seoul – “Bảo tàng Kimchi Pulmuone”.

Bảo tàng Kimchi Pulmuone bắt đầu mở cửa đón khách tham quan vào năm 1986. Mục đích của bảo tàng là gìn giữ và phát huy văn hóa ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc, đồng thời giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về kimchi. Kimchi là món ăn được làm bằng cách lên men các loại rau củ, chủ yếu là cải thảo, và tạo vị chua cay bằng cách trộn với ớt. 

Bảo tàng với không gian triển lãm rộng gần 600 m2 này trưng bày nhiều di vật liên quan tới lịch sử của kimchi, bao gồm các dụng cụ, nguyên liệu làm kimchi, quá trình làm kim chi và tác dụng của món ăn này với sức khỏe như ngăn ngừa ung thư và có nhiều vitamin A và C…

Mặc dù bảo tàng không bán kimchi nhưng du khách đến đây có thể tự tay làm thử món ăn này trong lớp dạy chế biến kimchi ở bảo tàng.

Mỗi ngày có hàng nghìn khách du lịch đến tham quan bảo tàng Kimchi Pulmuone. Ngoài ra, đây còn là một điểm hút nhiều phóng viên trong và ngoài nước, những người muốn tìm hiểu về văn hóa kimchi, một món ăn truyền thống quan trọng đối với người Hàn.

15. Bảo tàng bánh gạo Tteok

Tteok là từ chỉ chung các loại bánh làm từ gạo, chứ không phải chỉ mỗi mình Tteokbokki đâu nhé! Tteokbokki có thể là món bánh gạo quen thuộc với chúng ta nhất, nhưng đó chỉ là một giọt nước rất nhỏ trong cả đại dương bánh gạo của Hàn Quốc thôi, và bảo tàng bánh gạo Tteok là minh chứng cho điều đó.

Được mở cửa vào năm 2002, Bảo tàng bánh gạo Tteok trưng bày hơn 50 loại bánh gạo truyền thống khác nhau của “xứ Kim Chi”, bao gồm những vật dụng, cách ăn, phương pháp làm của người Hàn xưa. Tại đây, du khách có thể nếm thử nhiều món bánh làm từ gạo khác nhau, hoặc tham gia thử một lớp học làm bánh gạo và mang phần bánh gạo mình làm về như quà lưu niệm.

16. Bảo tàng gấu nhồi bông Teddy

Tháp truyền hình Seoul (Tháp N hoặc Tháp Namsan) là điểm đến mà du khách không thể bỏ qua. Du khách không chỉ được quan sát toàn cảnh thủ đô Seoul từ trên cao, mà còn được ngắm bảo tàng gấu nhồi bông Teddy. Bảo tàng gấu nhồi bông Teddy được mở cửa năm 2008, nơi đây tái hiện lịch sử của thủ đô Seoul trong quá khứ, hiện tại và tương lai với nhân vật chính là những chú gấu nhồi bông Teddy.

Bảo tàng này có hơn 400 chú gấu cute cho du khách thỏa thích chụp ảnh. Từ những chú gấu size tí hon cho đến những loại size lớn đều đủ cả. Không chỉ trưng bày trong tủ kính, tại bảo tàng, các chú gấu đều được đặt ở ngoài. Không chỉ vậy, chúng còn được hoá thân thành các nhân vật trong các thời kỳ lịch sử của Hàn Quốc cũng như một số nước trên thế giới. Một cách thú vị giúp du khách vừa du lịch vừa học lịch sử phải không nào?

Ngoài các chú gấu nhồi bông Teddy, bảo tàng còn có cả một vương quốc động vật theo phong cách Teddy siêu ngộ nghĩnh. Hãy tự mình đến và khám phá nhé!

17. Trung tâm hoạt hình & Bảo tàng phim hoạt hình Seoul

Đây là bảo tàng đầu tiên tại Hàn Quốc chuyên về các nhân vật hoạt hình. Nơi đây được xem là thiên đường của các gia đình và trẻ nhỏ cũng như những mọt phim hoạt hình. Đặc biệt, nếu đến địa điểm này đúng dịp lễ hội Seoul Animation Center Character, du khách sẽ được hòa mình trong không gian sôi động, cuồng nhiệt.

Đến bảo tàng, du khách sẽ được tham quan các khu vực với nhiều chủ đề khác nhau. Ở dưới tầng trệt là các nhân vật hoạt hình nổi tiếng được trưng bày. Du khách có thể check-in cùng 2 chú sâu Lava vừa cute vừa bựa hay các chú lính của Star Wars… Hoặc tại đây du khách có thể tự tay tạo ra những nhân vật hoạt hình bằng những mẫu giấy có sẵn.

Hành trình đến bảo tàng, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi các mô hình nhân vật, cảnh phim đình đám. Trong số đó phải kế đến Batman, Mad Max, Người sói,… Cùng với đó là một rạp chiếu phim liên tục công chiếu các bộ phim hoạt hình nổi tiếng.

18. Bảo tàng Túi xách Simone

Nơi sành điệu nhất của Hàn Quốc với xu thế thời trang hiện đại là Garosugil. Khu vực này có tất cả những thứ thời trang từ: mua sắm, các mô hình và các nhiếp ảnh gia thời trang đường phố và thậm chí có cả một bảo tàng túi xách đặt trong một tòa nhà mà trông như một chiếc túi xách.

Bảo tàng thời trang này tập trung vào lịch sử của túi xách và ví. Mẫu vật lâu đời nhất của bộ sưu tập này có niên đại từ năm 1500. Khám phá các mẫu túi xách của thế kỷ trước, người ta có thể có được một cảm giác về những xu hướng thời trang thay đổi.

19. Bảo tàng ổ khóa

Hẳn là có không ít người thắc mắc rằng chỉ là cái khóa thôi thì có gì đáng để được làm thành bảo tàng nhỉ? Thế nhưng khi một lần ghé thăm bảo tàng này, du khách sẽ thay đổi ngay cách suy nghĩ của mình.

Bảo tàng sở hữu hơn 4.000 chìa khóa và ổ khóa các loại, nhằm tôn vinh sự sáng tạo của các thế hệ trước. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng khi du khách tận mắt chiêm ngưỡng bộ sưu tập này, du khách sẽ nể phục tài năng của những người thợ làm ổ khóa. Ổ khóa có đủ hình dạng, kích thước, cấu tạo từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh đó, chúng còn ẩn chứa nhiều câu chuyện lịch sử thú vị của Hàn Quốc, Châu Á và nhiều nước khác trên thế giới.

20. Bảo tàng Arario

Những người hâm mộ nghệ thuật hiện đại sẽ đánh giá cao không gian có kiểu hơi hướng đến sự đáng yêu này từ nhà sưu tập nghệ thuật Hàn Quốc Kam Chang-il. Bảo tàng Arario chứa rất nhiều tác phẩm, trong đó có các tác phẩm hay nhất, đáng chú ý nhất của các họa sĩ Koo Kang, Damien Hirst, Tracey Emin và Lee Ufan. Bảo tàng còn có một khu nhà kính cũng như một không gian nhà hanok truyền thống được tối ưu thành quán cafe và nhà hàng để phục vụ khách tham quan.

21. Bảo tàng Poo Poo Land

Poo Poo Land là một bảo tàng độc và lạ ở Seoul. Đúng với cái tên của nó, Poo Poo Land trưng bày những thứ liên quan đến hệ tiêu hóa con người. Đây chắc chắn là một địa điểm hoàn hảo cho cả gia đình du khách đến giải trí và thư giãn. Tại đây, du khách sẽ được tìm hiểu về quá trình tiêu hóa thức ăn của con người, từ cách mà thức ăn được dung nạp vào cơ thể cho đến quá trình hấp thu trong hệ tiêu hóa, quá trình bài tiết chất thải ra ngoài. Tất cả sẽ được minh họa qua góc nhìn hài hước và sinh động.

Bảo tàng Poo Poo Land trải dài trên diện tích 220 m2, bao gồm 3 phần, mỗi phần lại là một trải nghiệm độc đáo. Tầng thứ tư là về phần ruột, tầng 3 là bí mật của nhà vệ sinh, tầng 2 là khu Poop Paradise. Hành trình “Tiêu hóa” của con người sẽ bắt đầu từ ruột và du khách sẽ trượt xuống một ống có độ dốc 70 độ xuyên từ nhà vệ sinh để đến khu Poop Paradise.

Ngoài ra, du khách cũng được đi xem các phòng Alive Museum (bao gồm khu nghệ thuật 3D, khu nghệ thuật truyền thông… cũng như phòng trưng bày tái hiện lại những cảnh đáng nhớ đầy màu nhiệm xuất phát từ các câu chuyện cổ tích); phòng Dynamic Maze (nơi diễn ra một cuộc phiêu lưu với nhiều thử thách mà du khách sẽ nhận được phần thưởng hấp dẫn nếu thắng trận trở về).

22. Bảo tàng Tình yêu

Bảo tàng Tình yêu là một phòng triển lãm với chủ đề tình yêu và tình dục. Đây là bảo tàng tương tác dành cho người lớn đầu tiên nằm ở Seoul, trưng bày những bức tranh 3D và các tác phẩm sắp đặt để du khách có thể cùng chụp ảnh.

Bảo tàng được chia thành 6 phòng trưng bày khác nhau: Vui vẻ và Gợi cảm, Femme Fatale, Tranh Khiêu Gợi Hàn Quốc, Khu Vườn Tình Ái, Ngôi Nhà Mơ Ước và Đời sống Tình Dục. Tại đây, du khách có thể tìm hiểu và nói chuyện thoải mái về tình dục, cũng như chụp ảnh với nhiều tác phẩm điêu khắc và hình ảnh có chủ đề tình dục khác nhau. Thật thú vị đúng không nào?

23. Bảo tàng tranh 3D Trick Eye Seoul

Bảo tàng tranh 3D Trick Eye Seoul là địa điểm vui chơi nổi tiếng của thủ đô Seoul dành cho giới trẻ. Sự độc đáo thú vị của những bức tranh “ảo tung chảo” mà lại mang đến cảm giác “thật không tưởng”, chính là điều cuốn hút du khách khắp nơi trên thế giới đều phải đến tham quan bảo tàng này.

Khi đến vui chơi tại bảo tàng tranh 3D Trick Eye Seoul, du khách sẽ được tham quan 6 khu vực với 6 chủ đề về nhiều thể loại như: cổ tích, tình yêu, hoang dã, phiêu lưu mạo hiểm,… Những sản phẩm trưng bày bên trong bảo tàng là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 không gian sàn nhà, tường và trần nhà tạp thành một tác phẩm nghệ thuật có khả năng đánh lừa thị giác của người nhìn.

Không chỉ là nơi trưng bày những tác phẩm hội họa nổi tiếng trên thế giới mà bảo tàng tranh 3D Trick Eye Seoul còn có những tác phẩm do chính bảo tàng thực hiện. Và mới đây họ vừa cho ra mắt khu vực trưng bày những tác phẩm nghệ thuật theo chủ đề Trung Quốc và tranh của đại danh họa Van Gogh.

Một địa điểm đặc biệt nhất mà khi tham quan bảo tàng này bạn không thể bỏ qua đó chính là bảo tàng băng. Nhiệt độ bên trong này luôn được duy trì ở nhiệt độ là 4 độ C. Khu vực này trưng bày những tác phẩm tivi, xe ngựa, cầu trượt, nhà cửa… tất cả đều được làm từ băng.

Và khi ghé thăm Bảo tàng tranh 3D Trick Eye Seoul đầy thú vị này, nhất định du khách không thể bỏ quên chiếc máy ảnh của mình rồi. Hãy tạo cho mình một bộ sưu tập “độc nhất vô nhị” với những tác phẩm 3D. Với hơn 100 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày khắp bảo tàng thì bạn sẽ tha hồ sáng tạo cho mình những bức ảnh thú vị chỉ với một bức tường ảo mà thật, thật mà lại ảo.

24. Bảo tàng Nghệ thuật và Thủ công Mỹ nghệ Cú, Seoul

Mặc dù không có ý nghĩa đặc biệt nào trong lịch sử, cũng không phải là loài vật độc đáo được yêu thích đối với người dân nơi đây nhưng tại Seoul lại có một bảo tàng nghệ thuật dành riêng cho loài cú.

Tọa lạc tại khu phố Gangnam của Seoul, đây là một trong những bảo tàng độc đáo nhất của đất nước này, với hơn 2.000 tác phẩm điêu khắc nghệ thuật và thủ công về loài cú. Tới đây, du khách chắc chắn sẽ choáng ngợp trước sự kỳ công tỉ mỉ trong khâu thiết kế và trang trí, du khách sẽ cảm thấy như lạc vào ngôi trường Howard huyền bí trong truyện Harry Poster.

24. Đài tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc

Đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc có vai trò như một địa điểm giáo dục đạo đức với khoảng 33.000 hiện vật liên quan đến chiến tranh. Khách tham quan nên dành vài giờ để khám phá 6 phòng riêng biệt ở khu vực trong nhà của bảo tàng và phòng triển lãm ngoài trời với những vũ khí có kích thước cực lớn.

Đặc biệt, du khách có thể tham quan Phòng Lịch sử Chiến tranh – một phòng trưng bày vũ khí và đồng phục chiến đấu của Hàn Quốc từ thời tiền sử đến cuối những năm 1800.

Phòng “Cuộc sống Chiến tranh” cho phép du khách dạo bước qua các bản mô phỏng của những ngôi làng hậu chiến tranh Triều Tiên để du khách có cái nhìn chi tiết về những gì gần như bị hủy diệt ở Seoul trong những năm sau chiến tranh.

Ghé thăm 25 bảo tàng độc đáo và nổi tiếng nhất ở Seoul chắc chắn là trải nghiệm không thể quên. Hãy để hành trình du lịch Hàn Quốc của du khách thêm vui thú và sảng khoái bằng hành trình mới lạ khi ghé thăm các bảo tàng. Chúc cho du khách có khoảnh khắc đáng nhớ với những điểm đến trên đây.