Chinh phục cắm trại trên vách núi

Các hình thức cắn trại trên các bãi đất trống đã không còn trở nên thú vị với những du khách ưa thích mạo hiểm do đó họ thường chọn những vách đá để dựng những túp lều treo lơ lửng cao 1.000m cách xa mặt đất để kích thích thần kinh khi ở trên cao. Thay vì cắm cọc căng lều ở một vùng đất bằng phẳng và bình yên ngắm mặt trời mọc.

Cắm trại trên vách đá
Cắm trại trên vách đá

 

Đây là được xem là độ cao ‘’nổi da gà’’ với những chuyến cắm trại mạo hiểm của các du khách. Đây là một trong những cách chinh phục do các nhà leo núi chuyên nghiệp sáng tạo để đưa các trải nghiệm du lịch lên tầm cao mới. Đây được xem là kiểu cắm trại ‘’dũng cảm’’ và ‘’điên rồ’’ mà ít ai dám thử.

Cắm trại trên vách đá được biết đến lần đầu khi Tommy Caldwell và Kevin Jorges hoàn thành kỳ tích leo “Bức tường Bình Minh” – một trong những vách đá khó leo nhất thế giới ở El Capitan (California, Mỹ) – năm 2015. Họ đã leo liên tục trong 19 ngày và dành toàn bộ thời gian trên vách đá, tiếp tục leo khi thời tiết hợp lý và cắm trại trên vách đá mỗi đêm. Loại vải bạt để cắm trại trên vách đá dùng loại cấu trúc chắc chắn. Để cắm trại, du khách buộc người vào những sợi dây cáp, sau đó được kéo xuống cùng chiếc lều của mình.

Kiểu cắm trại cho những ai không sợ độ cao
Kiểu cắm trại cho những ai không sợ độ cao

 

Cách cắm trại này cũng dần được phổ biển và được nhiều người trên đất nước khác nhau lựa chọn như một chuyến du lịch nghỉ dưởng của họ, tất cả mọi người đều có thể thức sức qua cách cắm trại này, đa phần mọi người sẽ cảm thấy chống mặt khi nhìn từ độ cao từ trên xuống. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn khi mỗi sáng thức dậy vào buổi sáng ánh sáng mặt trời chiếu rọi những tia nắng đầu tiên, khởi đầu cho một ngày mới bắt đầu.

Kiểu cắm trại cho những ai sợ độ cao
Kiểu cắm trại kích thích thần kinh nhất mà bạn nên thử

 

Khi cắm trại trên vách đá bạn sẽ nhận được là cảm giác tuyệt vời khi được nhìn ngắm quang cảnh mà không phải ai cũng ngắm được, những bạn hàng xóm mới kỳ quặc là những con chim biển, hay bạn cũng có thể tận mắt nhìn thấy những đàn hải cẩu cá heo ngoài đại dương. Vào buổi tối bạn cũng có thể ngắm sao. Các sườn núi và vách đá thường nằm ở những nơi ít ô nhiễm ánh sáng. Bạn sẽ có một cái nhìn toàn cảnh đáng kinh ngạc về bầu trời đêm lấp lánh từ chỗ ngủ, không có cây cối và trần lều cản trở.

Với những chiếc lều được thiết kế đặc biệt, các nhà thám hiểm can đảm này có thể cắm trại tại bất cứ chỗ nào trên vách đá, và thậm chí đánh một giấc ngon lành.

Bạn sẽ không phải lo lắng khi lăn ra khỏi “giường” của mình vì bạn đã bị trói chặt bằng dây nịt trong suốt thời gian đó. Còn nếu nghĩ rằng khi tỉnh giấc ban đêm, hoảng sợ khi nhìn thấy khoảng trống bên dưới thì hãy yên tâm khi bạn không thể nhìn thấy gì vì trời tối. Bạn sẽ chỉ nghe thấy tiếng sóng và làn nước biển êm dịu đang rì rào ở dưới, giúp bạn có những giây phút thư giãn.

Đây chắc chắn sẽ là loại hình cắm trải mà những ai yêu thích và không sợ độ cao trải nghiệm một lần trong đời trên những vách đá cao mà không phải ai cũng đủ can đảm thức sức loại hình cắm trại này đấy nhé!