Cảnh đẹp mùa thu của Vườn Quốc gia Odaesan ở Hàn Quốc

Mùa thu là thời điểm mà thiên nhiên phủ lên những sắc màu ấm áp tuyệt vời nhất để làm say đắm lòng người. Và trong Vườn Quốc gia Odaesan, du khách sẽ có thể chứng kiến sự huy hoàng trọn vẹn nhất của mùa thu ở xứ Hàn.

Nằm ở trung tâm và phía đông của tỉnh Gangwon-do, khu vực núi Odaesan được công nhận là Vườn Quốc gia của Hàn Quốc từ tháng 2/1975. Odaesan là nơi giáp danh của 3 huyện gồm huyện Gangneung, Pyeongchang và Hongcheon, và đỉnh Birobong cao 1.563 m so với mực nước biển. Các đỉnh núi khác bao gồm Horyeongbong, Sangwangbong, Dongdaesan, và Durobong.

Odaesan có rừng tự nhiên lớn nhất tại Hàn Quốc, và là nơi có nhiều động vật và thực vật hoang dã. Khu vực đỉnh Birobong nổi tiếng với rừng Nuncheunkbaek và Yew. Khu vực Azelei và Geumgang Chorong từ đỉnh Durobong đến Sangwangbong Peak nổi tiếng với những loài động vật như lợn lòi, hươu xạ, chim cút và chim gõ kiến ​​đầy màu sắc sinh sống ở đây.

Vườn Quốc gia Odaesan mở cửa quanh năm, du khách có thể đến đây bất cứ thời gian nào trong năm. Thế nhưng thời điểm đẹp nhất để du khách ghé thăm Odaesan là từ giữa tháng 10 tới đầu tháng 11. 

Du khách hãy bắt đầu một hành trình khám phá vẻ đẹp mùa thu của Vườn Quốc gia Odaesan tại Đền Woljeongsa, nơi du khách có thể đi xuống Đường Cây Linh Sam. Đây là một trong những địa điểm quay bộ phim mang tính biểu tượng nổi tiếng nhất của K-Drama “Goblin”. Cảm giác sẽ hệt như bước qua bộ phim này khi du khách thả bộ dạo trên con đường này và tận hưởng thời gian tự do trong đền thờ và vườn quốc gia.

Odaesan là vùng đất bảo vệ rộng 304 km2 với đầy đủ thảm thực vật tự nhiên và các động vật địa phương. Trong suốt mùa thu, những cánh đồng xanh tươi ấm dần lên bằng màu đỏ, màu nâu đỏ và vàng thông qua những tán cây. Đó là một trải nghiệm yên tĩnh khi du khách đi dạo qua Vườn Quốc gia Odaesan, qua những dòng suối và kinh ngạc trước kỳ quan thiên nhiên tuyệt diệu. 

Trong hành trình ấy, điều thú vị nhất là du khách chinh phục đỉnh Birobong – ngọn núi cao nhất của Odaesan. Sẽ thật tuyệt vời khi vừa chinh phục được 1.536 m, và cảm nhận không gian bao la, bát ngát của núi trời, ngắm nhìn rừng phong đỏ phía dưới.

Hành trình “chinh phục” vẻ đẹp mùa thu của Vườn Quốc gia Odaesan thực sự rất thú vị dành cho du khách. Vậy còn chần chờ gì nữa mà du khách không thực hiện ngay một chuyến du lịch Hàn Quốc để khám phá khu vườn quốc gia đẹp nổi tiếng này!