Cân nhắc trải nghiệm các lễ hội ‘’mùa đông’’ ở Thái Lan

Cân nhắc trải nghiệm các lễ hội ‘’mùa đông’’ ở Thái Lan

Thời điểm cuối năm được nhiều người cân nhắc lựa chọn cho chuyến du lịch của mình, đây cũng là thời điểm mùa đông diễn ra ở Thái Lan, nơi thiên đường của các lễ hội cùng các biển đảo nổi tiếng thu hút du khách ghé thăm Thái Lan.

Một trong những lễ hội thu hút du khách nhất phải kể đến các lễ hội và sự kiện ngoài trời. Cùng điểm qua các sự kiện nổi bật trong tháng 12 này tại Bangkok như: Buổi hòa nhạc ở công viên, kỷ niệm sinh nhật Đức Vua Bhumibol và cũng là Ngày của Cha; Phra Nakhon Si Ayuthaya World Heritage Fair (Hội chợ Di sản Thế giới Phra Nakhon Si Ayuthaya).

Nhằm mang đến những nét văn hóa đặc sắc đến du khách nước ngoài nhà xuất bản sách du lịch uy tín của Mỹ Lonely Planet đã chia sẻ những địa điểm mà du khách nên trải nghiệm trong mùa đông năm 2022 ở Thái Lan bao gồm:

1. Đi bộ khám phá những phố nhỏ

Đi dọc con đường ven sông Chao Phraya
Đi dọc con đường ven sông Chao Phraya

 

Du ngoại ra những vùng đất mới mẻ, du khách sẽ tìm thấy được một thế giới khác hẳn với nhịp sống tấp nập ở bên ngoài các trung tâm thành phố. Nơi ít người qua lại sẽ khiến bạn có trải nghiệm của một Bangkok hoàn toàn khác. Chẳng hạn như đi dọc con đường ven sông Chao Phraya nơi chứa đựng nhiều di sản kiến trúc thời thuộc địa, khám phá những con đường mua bán ven sông hay các hẻm nhỏ của Chianatown.

2. Trải nghiệm tòa nhà King Power Mahanakhon

Trải nghiệm dịch vụ cao cấp tại tòa nhà King Power Mahanakhon
Trải nghiệm dịch vụ cao cấp tại tòa nhà King Power Mahanakhon

 

Địa điểm trải nghiệm dịch vụ cao cấp từ trên cao, với tòa tháp quan sát có góc nhìn toàn quan cảnh bao quát Bangkok với góc độ của đôi mắt. Ngoài ra, tại đây có vô vàng tiện ích cho du khách trải nghiệm như: thư viện, bar, khu vực ăn tối, bếp, khu vực lounge, phòng họp, phòng TV, phòng gym, hồ bơi, phòng chiếu phim, mini-bar, phòng bi-da, phòng trò chơi và phòng trẻ em với không gian riêng tư mang lại sự thoải mái cho người dùng.

3. Khám phá lễ hội hoa đăng Loi Krathong

Người Thái bày tỏ sự tôn kính, biết ơn tới nữ  thần nước Phra Mae Khongkha
Người Thái bày tỏ sự tôn kính, biết ơn tới nữ thần nước Phra Mae Khongkha

 

Lễ hội hoa đăng Thái Lan là một lễ hội truyền thống, có từ rất lâu đời được bắt nguồn từ đất nước Thái Lan. Hàng năm lễ hội được tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái trên khắp Thái Lan và ở một số vùng của Lào, Myanma và Tây Song Bản Nạp ở Trung Quốc. Lễ hội này là dịp để người Thái bày tỏ sự tôn kính, biết ơn tới thần nước Phra Mae Khongkha vì đã cung cấp nguồn nước dồi dào cho nhân dân, họ tin rằng Người luôn ở bên, che chở và ban phước cho cuộc sống của họ. Và những điều không may, những khó khăn sẽ từ đó theo những chiếc trôi xa mất. Ngày nay, ý nghĩa của lễ hội còn là dip cầu chúc, ước nguyện có cuộc sống bình an, đôi lứa sẽ hạnh phúc bền lâu. Do đó Loy Krathong cũng là dịp rất ý nghĩa với những đôi lứa đang yêu, lễ hội hoa đăng Loi Krathong thu hút rất đông cư dân địa phương và du khách đến tham gia.