Các điểm tham quan lịch sử ở Budapest – Hungary

Hãy cùng Air Tour khám phá các điểm tham quan lịch sử lưu lại ở Budapest- Hungary nhé

Quảng trường Anh hùng

Vào năm 896 sau Công nguyên, tượng bảy kỵ sĩ Magyar trông như đang chạy đua trên đại lộ Andrássy út đã chinh phục được Hungary. Các nhân vật anh hùng khác trong lịch sử Hungary sau này cho đến các lễ kỷ niệm thiên niên kỷ năm 1896 đều được xem xét.

Cầu Xích sông Danube

Các trụ vòm kiểu tân cổ điển của cây cầu chuỗi Széchenyi nhô ra khỏi sông Danube giống như những bước đệm khổng lồ để nối Buda và Pest. Sự kết nối giữa hai phần của thành phố chạy về phía Lâu đài Buda rộng lớn với mái vòm màu ngọc lam sừng sững trên bờ Buda. Tòa nhà quốc hội Hungary đầy màu sắc nằm giữa sông Danube cách thượng nguồn vài trăm mét ở Pest.

Castle Hill

Cách xa Lâu đài Buda hoành tráng, Fisherman’s Bastion tân Gothic và Nhà thờ St. Matthias là những con phố ít được lui tới. Các ngõ hẹp bắt đầu với Tanscics Mihály utca và kết thúc tại Tóth Árpád sétány. Chúng để lộ những dấu vết Gothic, Do Thái và Thổ Nhĩ Kỳ giữa những dãy nhà kiểu baroque tuyệt đẹp. Kết thúc chuyến đi bộ tuyệt vời với một ly cà phê và một chiếc bánh ngọt ở Ruszwurm Cukrászda nhỏ bé.

State Opera House

Cách tốt nhất để chiêm ngưỡng nội thất tân cổ điển xa hoa của nhà hát opera ở Budapest mà không phải trả tiền cho một chuyến tham quan đắt đỏ là xem một buổi biểu diễn. Các hộp hoàng gia có thể có giá trị lớn. Những chiếc ghế ngồi rẻ hơn thường rất dốc và nằm xa hơn, khó có thể thấy rõ được hết hành động trên sân khấu nhưng bù lại bạn có thể ngắm nhìn các bức bích họa thiên thần thế kỷ 19 ở gần hơn.

Four Seasons Hotel Gresham Palace

Nhâm nhi một ly Tokaji Aszú – loại rượu ngọt huyền thoại của Hungary trong sảnh đợi của Gresham và sang trọng với những đường cong, đồ gốm và đồ thủy tinh theo trường phái Tân nghệ thuật. Và đây là khách sạn sang trọng nhất của Budapest.

Công Viên Memento

Việc chạy nước rút, siêu nhân bằng đá của một công nhân cộng sản và những bức tượng mang tính chính trị khác nằm rải rác trong công viên ở rìa thị trấn là những lời nhắc nhở vững chắc về quá khứ đầy biến động của Budapest.

Great Market Hall

Được khôi phục một cách cẩn thận để có màu sắc rực rỡ, đẹp nhất vào đầu thế kỷ 20, khu chợ ba tầng có mái che này là một nơi nhộn nhịp có kích thước như một nhà chứa máy bay.

Khu  tắm nước nóng Széchenyi

Đắm mình trong làn nước tại khu phức hợp tắm nước nóng thiên nhiên hoành tráng sẽ khiến bất kỳ du khách nào cũng cảm thấy mới mẻ và thú vị. Lượn lờ trong hồ bơi hình bán nguyệt trong khi khám phá cấu trúc Tân Cổ điển của bồn tắm qua làn hơi nước sẽ đưa bạn quay ngược thời gian.

Đường sắt trẻ em

Trước đây được điều hành bởi những “người tiên phong” xã hội chủ nghĩa trẻ tuổi, những chuyến tàu nhỏ màu đỏ này chạy dài 11 km qua Đồi Buda. Các đoàn tàu vẫn được điều khiển bởi những đứa trẻ mặc đồng phục, rất nghiêm túc trong công việc của mình nhưng rất may là họ không cần lái tàu.