Khi tìm hiểu về Singapore bản đồ là một trong những thông tin cơ bản nhất mà chúng ta không thể bỏ qua. Hơn thế nữa, sử dụng bản đồ Singapore còn là kĩ năng sống cực kỳ quan trọng, giúp bạn không bị lạc đường khi đi du lịch hay sinh sống tại đất nước củ sâm. Tuy nhiên, trong bài viết này, Air Go sẽ cung cấp cho các bạn không chỉ riêng bản đồ chỉ đường khi đi tour du lịch Singapore mà còn có bản đồ tàu điện ngầm, bản đồ du lịch,… Hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

1. Khát quát chung về đất nước Singapore

Singapore tên gọi chính thức là nước Cộng hòa Singapore, đây là một quốc đảo có chủ quyền tại khu vực Đông Nam Á, nằm ngoài khơi về mũi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía bắc. Lãnh thổ Singapore bao gồm có một đảo chính hình thoi và khoảng 60 đảo nhỏ hơn. 

Singapore là một trong 5 thành viên tham gia sáng lập của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), là nơi đặt Ban thư ký APEC, một thành viên của Hội nghị cấp cao Đông Á.

Bản đồ du lịch tại nước Singapore

Bản đồ du lịch tại nước Singapore

Đất nước này tách biệt với bán đảo Malaysia qua eo biển Johor ở phía bắc cũng như tách biệt với quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển Singapore ở phía nam. Singapore là quốc gia có mức độ đô thị hóa rất cao, chỉ còn lại số lượng ít thảm thực vật nguyên sinh. Lãnh thổ của Singapore hiện đang liên tục được mở rộng thông qua các hoạt động cải tạo và lấn biển.

Tên chính thứcCộng hòa Singapore
Tên tiếng AnhSingapore
Thủ đôSingapore
Ngày Quốc Khánh9/8 (1965)
Thành phố lớn 
Diện tích728 km2
Vị trí địa lý

Nằm ở ĐôngNam Á, gồm một đảo chính (đảo Singapore) và một số đảo nhỏ khác ở phía nam bán đảo Ma-lắc-ca (Ma-lai-xia).

Tọa độ: 1022 vĩ bắc, 103048 kinh đông

Địa hìnhLà vùng đất thấp; Vùng cao nguyên trung tâm nhiệt đới, có khu vực giữ nước và bảo tồn thiên nhiên.
Loại chính phủCộng hòa Quốc hội
Tên miền quốc gia.sg
Dân số5.918.832 người (2021)
Ngôn ngữ chínhPuTongHua (Quan Thoại Trung Quốc, chính thức), Mã Lai (chính thức và quốc gia), Tamil (chính thức), Tiếng Anh (chính thức)
Tôn giáoĐạo Phật, đạo Hồi, đạo Thiên chúa, đạo Hinđu, đạo Sikh, đạo Lão và đạo Khổng.
Các dân tộcNgười Hoa (76,4%), người Mã Lai (14,9%), người Ấn Độ (6,4%), các dân tộc khác (2,3%).
Đơn vị tiền tệĐô la Singapore (SGD), 1 S$ = 100 cent
Múi giờ+8:00 [UTC+8 (Giờ chuẩn Singapore)]
Mã điện thoại+65
Giao thông bênTrái

1.1 Diện tích nước Singapore bao nhiêu?

Nước Singapore có tổng diện tích tự nhiên 728 km2. Trong đó, 100,00% dân số sống ở thành thị (5.850.343 người vào năm 2019). Độ tuổi trung bình ở Singapore là 42,7 tuổi.

Singapore đã mở mang lãnh thổ bằng đất lấy từ những ngọn đồi, đáy biển và những nước lân cận. Nhờ đó, diện tích đất của Singapore đã tăng từ 581,5 km² ở thập niên 1960 lên 697,25 km² ngày nay, và có thể sẽ tăng thêm 100 km² nữa đến năm 2030.

1.2 Đơn vị hành chính 

Singapore là một nước cộng hòa nghị viện, có chính phủ nghị viện nhất viện theo hệ thống Westminster đại diện cho các khu vực bầu cử. Hiến pháp của quốc gia thiết lập hệ thống chính trị dân chủ đại diện.

1.3 Dân số 

Tính đến năm 2021, theo số liệu từ Liên Hợp Quốc, dân số hiện tại của các nước nước Singapore là 5.918.832 người. Tổng dân số các nước nước Singapore hiện chiếm chiếm 0,07% dân số thế giới. 

Nước Singapore đang đứng thứ 114 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Mật độ dân số đạt 8.455 người/km2 (Hạng 2).

1.4 Vị trí địa lý:

Singapore có tổng cộng 63 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó, Đảo Jurong, Pulau Tekong, Pulau Ubin và Sentosa là những đảo lớn nhất của Singapore, ngoài ra còn có nhiều đảo nhỏ khác. Vị trí cao nhất của Singapore là đồi Bukit Timah với độ cao 166 m.

Vùng thành thị trước đây chỉ tập trung bao quanh sông Singapore, hiện nay là trung tâm buôn bán của Singapore, trong khi đó những vùng còn lại rừng nhiệt đới ẩm hoặc dùng cho nông nghiệp. 

1.5 Địa hình 

Singapore là một hòn đảo có hình dạng một viên kim cương được nhiều đảo nhỏ khác bao quanh. Có hai con đường nối giữa Singapore và bang Johor của Malaysia — một con đường nhân tạo có tên Đường đắp cao Johor-Singapore ở phía bắc, băng qua eo biển Tebrau và liên kết thứ hai Tuas, một cầu phía tây nối với Juhor.

1.6 Quốc kỳ của nước Singapore

Quốc kỳ của Singapore được thiết kế là một cờ hai màu ngang với màu đỏ ở trên màu trắng, ở góc phía trên bên trái là một trăng lưỡi liềm trắng quay về 5 sao trắng năm cánh.

Các yếu tố của quốc kỳ biểu thị một quốc gia trẻ đang lên, cùng các tư tưởng thế giới đại đồng và bình đẳng, và dân tộc.

 • Ngày phê chuẩn: 3 tháng 12 năm 1959
 • Thiết kế:Một cờ hai màu ngang với màu đỏ ở trên, một trăng lưỡi liềm trắng quay về một hình ngũ giác gồm 5 sao ở góc phía trên bên trái
 

2. Bản đồ xe buýt tại Singapore

 • Có rất nhiều hãng xe bus tại Singapore nhưng chủ yếu là hai hãng chính SBS Transit (xe bus màu đỏ và trắng) và SMRT (xe bus màu vàng). Cả hai đều có tuyến đường riêng của mình và các trạm xe bus có ở khắp nơi trong thành phố.
 • SMRT là nhà điều hành tàu cao tốc MRT của Singapore, nhưng cũng cung cấp các dịch vụ xe bus. SMRT chạy chủ yếu ở phía Bắc Singapore.
 • Giống như SBS Transit, SMRT có cả xe chạy tuyến nhà ga, sân bay, dịch vụ tốc hành và dịch vụ chất lượng cao.
 • SMRT còn có dịch vụ xe chạy đêm Night Rider khá được ưa chuộng vì là chọn lựa an toàn, hợp lý cho những hành khách thích tiệc tùng cuối tuần hay có công việc về khuya. Mỗi tuần SMRT phục vụ bảy tuyến xe đêm từ 23:30 đến 04:00, từ thành phố đi các khu cư dân xa trung tâm.
Bản đồ xe buýt tại Singapore

Bản đồ xe buýt tại Singapore

 • SBS Transit Nắm giữ hơn 75% thị phần xe bus ở Singapore, SBS Transit là nhà điều hành xe bus lớn nhất ở quốc đảo này. Hệ thống xe bus của SBS Transit rất thuận tiện, có cả xe chạy các tuyến đến những địa điểm khó tiếp cận nhất, như các khu vực cách xa trung tâm thành phố và khu trung tâm.
 • SBS Transit cũng có các dịch vụ xe bus đặc biệt hoạt động về đêm gọi là dịch vụ Nite Owl, hoạt động vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và buổi tối các ngày lễ nhằm phục vụ các khách hàng có nhu cầu đi lại ban đêm với giá vé là 4 SGD (cho cả thanh toán bằng Ez-link và tiền mặt)
 • Hầu hết xe của hãng đều được trang bị điều hòa và cung cấp các dịch vụ như xe chạy trục chính (trunk), xe chạy tuyến nhà ga, sân bay (feeder), xe tốc hành (Express), xe liên khu vực (Townlink) và xe chất lượng cao (Premium).
 • Ứng dụng Iris NextBus (Mục Iris Journey Planner) của SBS Transit giúp hành khách có thể ước tính được giờ đến của xe buýt dựa trên thời gian thực và đưa ra các giải pháp di chuyển bằng xe buýt theo giá vé rẻ nhất, khoảng cách đi bộ gần nhất hoặc thời gian đi ngắn nhất. Du khách có thể sử dụng dịch vụ này khi vào trang www.sbstransit.com.sg, thông qua GPRS và tin nhắn SMS trên điện thoại di động.

3. Bản đồ tàu điện ngầm ở Singapore

Ghé thăm đảo quốc sư tử du khách sẽ bị choáng ngợp bởi bản đồ tàu điện ngầm, bởi đủ màu sắc như dây điện vậy. Tuy nhiên, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu về bản đồ tàu điện ngầm. Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn cho mình một tấm bản đồ tàu điện ngầm Singapore được bán tại sân bay để không bị thất lạc hay đi sai đường.

Hệ thống các tuyến MRT của Singapore

Hệ thống các tuyến MRT của Singapore

Hệ thống MRT ở Singapore được phân thành 5 làn chính và các làn LRT màu xám (nhưng ít người sử dụng):

 • East West (EW) – màu xanh lá
 • North South (NS) – màu đỏ
 • North East (NE) – màu tím
 • Circle (CC) – màu cam
 • Downtown line (DT) – xanh da trời

4. Bản đồ du lịch Singapore

Hiện nay, Singapore đang là quốc gia có nền du lịch vô cùng phát triển, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Để chuyến du lịch Singapore của mình trở thành một trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ, chúng ta không thể không nắm chắc trong lòng bàn tay bản đồ du lịch phải không nào?

4.1 Bản đồ các địa điểm du lịch ở đảo Sentosa Singapore

Với bản đồ địa điểm du lịch đảo Sentosa Singapore này, điểm mốc được tính sẽ là Universal Studio Singapore vì khi bạn đi bộ hay đi tàu điện sang đảo Sentosa thì Universal Studio sẽ là điểm đầu tiên bạn thấy.

Bản đồ các địa điểm du lịch ở đảo Sentosa Singapore

Bản đồ các địa điểm du lịch ở đảo Sentosa Singapore

 • Universal Studios Singapore: đây là địa điểm vui chơi giải trí hàng đầu đảo Sentosa nói riêng và Singapore nói chung, bạn tới đây chơi cả ngày cũng không hết trò đâu
 • Thủy cung S.E.A Aquarium Singapore: Đây là địa điểm để bạn có thể khám phá đại dương bao la trên đảo Sentosa, cách Universal Studio Singapore 400m
 • Công viên nước Adventure Cove Waterpark Singapore: cách Universal Studio Singapore 650m
 • Khu vui chơi trẻ em Kidzania Singapore: cách Universal Studio Singapore 1,2km
 • Công viên bướm và côn trùng Butterfly Park & Insect Kingdom: cách Universal Studio Singapore 1,7km
 • Show diễn Wings of time Sentosa và iFly: cách Universal Studio Singapore 1,5km
 • Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds: cách Universal Studios Singapore 2km
 • Mega Adventure – Singapore: cách Universal Studio Singapore 3km
 • Bãi biển Palawan Beach: cách Universal Studio Singapore 2,3km
 • Bãi biển Siloso Beach: cách Universal Studio Singapore 2,8km
 • Bãi biển Tanjong Beach: cách Universal Studios Singapore 3km

4.2 Bản đồ các địa điểm du lịch ở Gardens by the Bay Singapore

Với bản đồ địa điểm du lịch Singapore ở Gardens by the Bay này, bạn sẽ được tham quan rất nhiều địa điểm như:

Bản đồ các địa điểm tham quan ở Gardens by the Bay Singapore

Bản đồ các địa điểm tham quan ở Gardens by the Bay Singapore

 • Golden Garden, The Canopy, Flower Dome, Cloud Forest, Floral Clock, OCBC Skywalk and Supertree Grove
 • World of Plants: Discovery, Web of life, Fruits and Flowers, Understorey, World of Palms, Secret Life of Trees
 • Heritage Gardens: Indian Garden, Chinese Garden, Malay Garden, Colonial Garden, Planet, The Meadow, Serene Garden, Sun Palivion…

4.3 Bản đồ các địa điểm mua sắm ở Singapore

Với bản đồ các địa điểm mua sắm ở Singapore này, điểm mốc để tính khoảng cách sẽ là Clarke Quay vì khu mua sắm này ở vị trí trung tâm và được nhiều người lựa chọn nhất.

Bản đồ các địa điểm mua sắm ở Singapore

Bản đồ các địa điểm mua sắm ở Singapore

Bấm để xem hướng dẫn, thông tin du lịch The Star VistaBấm để xem hướng dẫn, thông tin du lịch Orchard Towers

 • Clark Quay: là nơi bạn có thể thỏa thích mua sắm nhiều mặt hàng cao cấp ở Singapore
 • VivoCity: là nơi để bạn đi sang đảo Sentosa, ở đây cũng có rất nhiều thứ cho bạn mua sắm, cách Clark Quay khoảng 5km
 • Suntec City: cách Clark Quay 1,5km
 • Golden Mile Complex: cách Clark Quay 3km
 • City Square Mall: cách Clark Quay 3,6km
 • The Star Vista: cách Clark Quay 8km
 • Orchard Towers: cách Clark Quay khoảng 4km
 • Junction 8: cách Clark Quay khoảng 10km
 • 112 Katong: cách Clark Quay khoảng 10km

4.4 Bản đồ các địa điểm ăn uống, khu ẩm thực ở Singapore

Với bản đồ ăn uống, khu ẩm thực ở Singapore này, điểm mốc để tính khoảng cách sẽ là khu ẩm thực của Chinatown.

Bản đồ phân chia các khu ẩm thực, ăn uống ở Singapore

Bản đồ phân chia các khu ẩm thực, ăn uống ở Singapore

 • Chinatown Complex Food Centre: Đây là khu phố người hoa ở Singapore, bán rất nhiều thức ăn với phong cách chế biến của Trung Quốc giá rẻ, đông đúc
 • Khu ẩm thực Maxwell Food Centre: cách Chinatown chỉ khoảng 500m đi bộ
 • Khu ăn uống Golden Mile Food Centre: cách Chinatown khoảng 3,6km
 • Trung tâm ẩm thực Zion Riverside Food Centre: cách Chinatown khoảng 2,5km
 • Khu ẩm thực Makansutra Gluttons Bay: cách Chinatown khoảng 4km
 • Khu ăn uống Andhra Curry: cách Chinatown khoảng 1km đi bộ

Thông qua bản đồ Singapore, chúng ta có thể khám phá được rất nhiều điều thú vị về ”quốc đảo sư tử”. Với những bạn chuẩn bị sang Singapore du lịch, du học hay làm việc mà chưa thông thạo tiếng bản địa thì đừng quên trang bị cho mình một tấm bản đồ Singapore tiếng Việt để tránh bị lạc đường và những rắc rối không đáng có nhé! Air Go chúc các bạn có một chuyến đi thuận lợi, ý nghĩa và đầy niềm vui.