5 hoạt động đêm nhạc tại Tết té nước Songkran Thái Lan 2023

Ngoài các hoạt động như lễ hội té nước, tham quan chùa, đây còn là dịp du khách hòa mình vào các đêm nhạc của nhiều ban nhạc nổi tiếng thế giới được tổ chức tại Thái Lan. Lễ hội Songkran kéo dài từ 13 đến 15/4, nhưng các sự kiện bên lề được bắt đầu từ 10/4. Để có thể di chuyển vào trong để tham gia các hoạt động âm nhạc của từng sự kiện du khách cần đặt trước vé thông qua các ứng dụng dịch vụ du lịch như Kkday, Klook, Everything BBK. Dưới đây là 5 hoạt động đêm nhạc tại lễ té nước Songkran mà bạn không thể bỏ qua.

1. Siam Songkran Music Festival (Bangkok)

Địa chỉ: Urban Yard RCA, 149 đường Kamphaeng Phet 7, quận Huai Khwang. Thời gian bắt đầu từ 16h, vé từ 1.600 baht (1,1 triệu đồng).

Lễ hội âm nhạc Siam Songkran Music Festival (Bangkok) năm 2019
Lễ hội âm nhạc Siam Songkran Music Festival (Bangkok) năm 2019

Lễ hội đầu tiên được nhắc đến trong đêm nhạc là Siam Songkran Music Festival, được dẫn dắt bởi các DJ nổi tiếng quốc tế như Afrojack, Hardwell và Yellow Claw cùng hơn 30 nghệ sĩ, DJ trong nước, sự kiện âm nhạc điện tử EDM, sự kiện diễn ra trong ba đêm 12 đến 14/4. Đây là lần đầu tiên Siam Songkran Music Festival được tổ chức lại sau 3 năm gián đoạn. Nếu 3 đêm là chưa đủ, du khách có thể tham gia đêm nhạc thứ tư vào tối 16/4 do DJ Headhunterz tổ chức.

2. S2O Songkran Music Festival (Bangkok)

Địa điểm: Park Live, đường Rama 9, quận Huai Khwang. Vé vào cửa từ 1.600 baht (1,1 triệu đồng).

Sự kiện S2O Songkran Music Festival năm 2019.
Sự kiện S2O Songkran Music Festival năm 2019.

Sau gần 3 năm gián đoạn của Covid-19 đã qua, lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất Songkran ở Thái Lan sẽ chính thức trở lại với sự góp mặt của hơn 15 DJ nổi tiếng quốc tế như Tiësto, Sebastian Ingrosso, Nicky Romero, Öwnboss, Lucas & Steve. Sự kiện diễn ra trong 3 đêm, từ 13 đến 15/4, từ 17h đến đêm. Vì sự kiện này được tổ chức trong dịp Tết té nước của người Thái, người tham gia nên chuẩn bị sẵn tinh thần bị ướt vì vòi rồng sẽ xịt vào đám đông khi bữa tiệc lên cao trào. Tuy nhiên, có khu vực dành riêng cho những người không thích bị xịt nước.

3. Andamanda Songkran Festival (Phuket)

Thời gian từ 18h đến 12h. Vé vào cửa từ 2.000 baht (1,4 triệu đồng).

Du khách tham gia sự kiện âm nhạc tại công viên Andamanda Songkran Festival (Phuket)
Du khách tham gia sự kiện âm nhạc tại công viên Andamanda Songkran Festival (Phuket)

Nếu bạn là người yêu thích nhạc nhảy điện tử (EDM) và thoát khỏi sự hối hả, nhộn nhịp của Bangkok thì ghé đến công viên nước Andamanda Phuket là lựa chọn bạn nên cân nhắc để có thể trải nghiệm sự kiện này. Các DJ nổi tiếng quốc tế Tiësto, Lucas & Steve, Liu và Öwnboss sẽ góp mặt tại sự kiện chỉ diễn ra trong một đêm 14/4.

4. Waterbomb Festival (Bangkok)

Địa điểm: sân vận động Thunderdome ở quận Pak Kret trong hai ngày 13-14/4. Vé vào cửa từ 4.600 baht (hơn 3,1 triệu đồng).

Khán giả tham gia hoạt động té nước tại sự kiện Waterbomb Festival trước dịch.
Khán giả tham gia hoạt động té nước tại sự kiện Waterbomb Festival trước dịch.

Lễ hội âm nhạc theo chủ đề Waterbomb Festival (Bangkok) có nguồn gốc từ Hàn Quốc và được đưa đến Thái Lan vào dịp Songkran này. Đêm nhạc sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ K-pop nổi tiếng như Yugyeom của nhóm GOT7, CL, Zico, Sunmi, Simon Dominic. Điểm nhấn của sự kiện là trận chiến té nước giữa các nghệ sĩ và khán giả.

Khi mua vé, bạn có thể chọn ở cùng đội với những nghệ sĩ mình yêu thích, và sẵn sàng tham gia vào cuộc đấu súng nước với đội đối thủ. Đây sẽ là sự kiện khiến khách “ướt nhẹp” vì ngoài súng nước, cứ sau 30 phút sẽ có một bom nước được tung lên để đảm bảo ai cũng đều bị ướt.

5. Rolling Loud (Pattaya)

Địa điểm: không gian tổ chức sự kiện ngoài trời Legend Siam Pattaya. Giá vé 12.000 baht (8,2 triệu đồng) nhưng được quyền tham gia cả ba đêm.

Lễ hội âm nhạc hip hop lớn nhất thế giới
Lễ hội âm nhạc hip hop Legend Siam Pattaya lớn nhất thế giới

Rolling Loud, một trong những lễ hội âm nhạc hip hop lớn nhất thế giới, sẽ đến Thái Lan vào 13 đến ngày 15/4. Hơn 80 nghệ sĩ nổi tiếng trong khu vực và quốc tế sẽ biểu diễn trong sự kiện kéo dài 3 đêm này ở Pattaya, bao gồm Cardi B, Chris Brown, Travis Scoot, Jay Park. Đây là một trong những sự kiện hiếm hoi dịp Songkran mà người tham gia không bị ướt vì sẽ không có hoạt động phun vòi rồng hay bom nước.

Ngoài các sự kiện âm nhạc lớn trên, du khách có thể tham gia một số hoạt động khác như: cúng dường tại chùa, phóng sinh chim hoặc cá.

Lần đầu tiên lễ hội Songkran được tổ chức quy mô lớn vào năm 1992, trên phố Tây Khao San, Bangkok, thu hút lượng lớn khách quốc tế. Từ đó, sự kiện này nổi tiếng khắp thế giới. Các tỉnh khác đã làm theo sự thành công của Khao San bằng cách tổ chức những hoạt động tương tự.

2023 là năm đầu tiên các hoạt động truyền thống của Songkran trở lại sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh. Trong 3 ngày đánh dấu thời điểm năm mới của người Thái, mọi người sẽ dọn dẹp nhà cửa, tỏ lòng kính trọng với người lớn tuổi bằng cách rửa chân cho họ bằng nước thơm, thực hiện các nghi lễ tôn giáo ở đền, chùa. Ngoài những hoạt động này, người Thái cũng có phong tục đi lang thang trên đường phố, phun nước vào nhau để rửa trôi điều xấu và mang đến may mắn cho người bị té nước.