Soondubu Jjigae (Súp đậu phụ kho) là một trong những món ăn đường phố cay giàu chất dinh dưỡng nổi tiếng trong ẩm thực Hàn Quốc. Đây là món ăn lý tưởng cho mùa lạnh ở “xứ sở kim chi”, trở thành món ăn được yêu thích không chỉ của người dân Hàn Quốc mà còn hấp dẫn khách du lịch nước ngoài.

Các món ăn của Hàn Quốc nổi tiếng vì giàu chất dinh dưỡng và lượng calo thấp. Người ta còn nói đùa rằng: bạn có thể ăn thức ăn Hàn thoải mái mà không sợ bị béo phì vì chúng chủ yếu được làm từ các loại rau quả. Súp đậu phụ cũng là món ăn như thế.

Soondubu Jjigae có sự kết hợp phong phú của các nguyên liệu như đậu hũ, rau (đôi khi còn bao gồm nấm, hành tây), hải sản (thường là hàu, vẹm, nghêu, tôm), thịt (gồm thịt bò hoặc thịt lợn) và tương ớt (hoặc bột ớt). Tất cả được nấu trực tiếp vào trong các nồi bằng sứ truyền thống. Khi món hầm đang sôi, người Hàn thường đập thêm một quả trứng sống để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

Để nấu được món súp ngon hấp dẫn này cũng không quá khó. Món súp đậu phụ kho là sự kết hợp của tất cả các nguyên liệu trong một nồi nước dùng lớn được đun sôi. Sau đó tắt bếp, đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút. Trộn đều các loại sốt với nhau và để sang một bên. Đun nóng dầu trong nồi bằng đất nung hoặc chảo trên lửa vừa. Cho thêm bí ngòi và nấm vào xào trong vài phút, sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào xào cho đến khi sủi bọt. Khuấy trong nước dùng và đun sôi. Cho thêm kim chi và rau bina vào đun sôi. Cho đậu phụ vào nồi và nhẹ nhàng khuấy vỡ đậu. Món súp khi nấu gần xong, thêm gia vị và trứng.

Thực khách sẽ bị cuốn hút ngay lần đầu tiên thưởng thức món súp đậu phụ này. Với vị ngọt của thịt, hải sản cùng vị cay nồng của ớt và độ mềm mịn của đậu phụ sẽ giúp thực khách cảm nhận được sự tinh tế nhất trong món ăn.

Soondubu Jjigae thường được dùng chung với cơm trắng. Món ăn này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ tiêu hóa nên rất được người dân Hàn Quốc ưa chuộng, nhất là vào mùa lạnh. Đặc biệt là những người thích ăn cay thì càng không thể bỏ qua món ăn này. Thế nhưng, nếu du khách không quen ăn cay thì có lẽ ngay từ miếng đầu tiên cũng khiến du khách chảy nước mắt không thể ăn tiếp. 

Với sự tinh tế của hương vị, màu sắc bắt mắt từ các nguyên liệu khiến cho món Soondubu Jjigae thêm hấp dẫn trở thành món ăn đặc trưng cho mùa lạnh của “xứ sở kim chi”. Nếu du khách có hứng thú với món súp đậu phụ kho tuyệt vời này, thì hãy đồng hành chúng tôi trong tour du lịch Hàn Quốc nhé!