Singapore nổi tiếng là địa danh du lịch nổi tiếng với những hoạt động vui chơi giải trí và mua sắm thú vị khiến bất kỳ vị khách du lịch nào cũng không muốn bỏ lỡ. Và sau những giây phút vui chơi, du khách hãy dành thời gian để khám phá “thế giới các loại bánh ngọt” ngon nổi tiếng ở “đảo quốc Sư Tử” nhé!

Bánh Chiffon Pandan

Bánh Chiffon Pandan xanh tươi, được cho là có nguồn gốc từ Indonesia hoặc Malaysia với những ảnh hưởng của Hà Lan. Màu xanh lá cây nổi bật của nó đến từ nước ép của lá nếp, một thành phần phổ biến trong các món tráng miệng Châu Á. Nước cốt dừa, một thành phần phổ biến khác trong nấu ăn Đông Nam Á, mang đến cho chiếc bánh một sự phong phú như kem. Sự nổi tiếng của món tráng miệng đã lan rộng khắp nơi, đến nỗi hãng tin CNN của Mỹ đã gọi nó là “chiếc bánh quốc gia của Singapore”.

Bánh Sugee

Đây là một món bánh ăn vặt ở Singapore được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Món bánh được làm từ bột, cùng với hạt điều hay hạt macca, sau đóng nướng lên. Chắc rằng du khách sẽ khó mà quên được hương vị beo béo của món bánh này.

Với giá khoảng 19 SGD cho một hộp bánh quy Sugee, những chiếc bánh quy bơ Sugee có hương vị thơm mát và tan trong miệng. Chính vì thế, nếu du khách muốn mang đi ăn trên đường thì hãy cẩn thận không bánh sẽ bị vỡ đấy!

Bánh Kueh Bahulu

Còn được gọi là “bánh xốp trứng nướng mini”, nguồn gốc của Kueh Bahulu không được nhiều người biết, nhưng nhiều người nói rằng nó xuất hiện từ thời Bồ Đào Nha chiếm đóng Đông Nam Á. Chữ “bahulu”, tương tự như một từ trong tiếng Bồ Đào Nha “bolo”, có nghĩa là bánh.

Món bánh này trước đây thường được đúc trong khuôn và phải nướng bằng than củi, nhưng bây giờ chúng nó chỉ được nướng trong lò. Những chiếc bánh sẽ có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, xốp, khô và luôn có hương vị ngọt ngào và thanh mát đặc trưng. Ăn một chiếc Kueh Bahulu cùng một tách cafe hoặc trà là ngon nhất luôn.

Bánh Kueh Bugis

Bánh Kueh Bugis là một loại bánh ngọt Singapore được nhiều người yêu thích dù là người dân hay du khách. Bánh có một màu xanh vô cùng thanh tao và tươi mát. Nguyên liệu của bánh bao gồm: cơm dừa, lá dứa, nước cốt dừa. Bánh có vị ngọt mát và mùi thơm nức mũi từ nước cốt dừa.

Bánh Ondeh Ondeh

Một món bánh với tên goi Ondeh Ondeh sẽ khiến du khách khen nức nở ngay từ khi thưởng thức với miếng đầu tiên. Hương vị của món bánh này cực kỳ thích hợp cho bất kỳ ai hải ngọt. Ondeh Ondeh có hình dạng giống như những trái bóng nhỏ nhắn xinh xắn, trông rất thú vị. Nguyên liệu chính để làm ra món ngon này là bột gạo nếp hay khoai nghiền. Màu sắc của món này thường là màu xanh đến từ lá dứa, nhân bánh bọc đường thốt nốt và cuối cùng là lăn đều bánh Ondeh qua lớp dừa bào thật mỏng.

Khi ăn bánh này, người ta mong chờ nhất đó chính là phần đường thốt nốt. Du khách hãy cho một “trái bóng” Ondeh Ondeh vào trong miệng rồi cắn nhẹ, lúc này thốt nốt sẽ bùng nổ lan tỏa ra mùi hương tuyệt vời.

Món bánh Ondeh Ondeh được bày bán khá phổ biến tại nhiều cửa hàng tạp hóa nhỏ trên đảo quốc xinh đẹp. Nhưng thường là du khách phải mua 2 hộp trở lên vì chỉ có 4 chiếc bé xíu xiu trong một hộp bánh thì mới làm du khách thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt của mình.

Bánh Talam Ubi

Khi đặt chân đến Singapore, chắc chắn dạ dày của du khách sẽ lại trỗi dậy ngay khi vừa nhìn thấy những chiếc bánh Talam Ubi nhỏ xinh. Món bánh này được làm từ bột bán nhào nhuyễn hấp chín cùng đường thốt nốt và dừa bào sợi nhỏ, cuối cùng rưới nước cốt dừa trắng lên trên.

Khi ăn, du khách khách sẽ cảm nhận rất rõ rệt vị dai vừa phải của bột và hương thơm không thể cưỡng lại của đường và dừa. Chính vì thế, Talam Ubi là một món tráng miệng đơn giản được người dân Singapore rất ưa chuộng.

Bánh Ang Ku Kueh

Ang Ku Kueh có nguồn gốc từ Malaysia và Indonesia nhưng lại cực kì nổi tiếng ở Singapore. Thoạt nhìn món bánh này khá giống với bánh ú của Việt Nam nhưng với vị ngọt lịm khó lẫn thì Ang Ku Kueh vẫn ghi dấu ấn cho riêng mình với hương vị tuyệt hảo.

Chiếc bánh này có nhiều màu sắc sặc sỡ rất bắt mắt như tím đậm, tím hoa cà, đỏ tươi, xanh, hồng, vàng… Nguyên liệu chính để làm nên món ăn đầy thú vị này chỉ đơn giản là bột năng bọc bên trong là đậu xanh hoặc có thể thay thế bằng dừa nạo, hoàn thiện sau khi đặt lên một lớp lá chuối. Chắc chắn chiếc bánh Ang Ku Kuel ngọt ngào này sẽ làm cho bữa ăn của du khách thêm phần thú vị.

Bánh Kueh Bugis

Bánh Kueh Bugis với màu xanh vô cùng “nhã nhặn” chắc chắn sẽ khiến du khách chú ý. Đặc biệt, thành phần làm nên Kueh Bugis là cơm dừa, lá dứa và nước cốt dừa càng khiến du khách muốn nếm thử một lần.

Kueh Bugis rất được lòng những tín đồ ăn uống bởi vị ngọt mát lại thêm hương thơm từ nước cốt dừa và vì bánh được hấp chín nên ăn không sợ ngán.

Món bánh này đã xuất hiện trên đất nước này từ rất lâu đời nhưng vì nền văn hóa ẩm thực Singapore hội nhập quá nhanh đa khiến Kueh Bugis không còn được xuất hiện nhiều như trước.

Bánh Harum Manis

Bánh Harum Manis được mệnh danh là món Cupcake chuối của người Singapore. Harum Manis nếu dịch sang tiếng Việt sẽ mang nghĩa “vỡ vụn” và “ngọt ngào”. Người Singapore sẽ đem bánh đi hấp, hình dáng thì đẹp mắt tựa như Cupcake Châu Âu.

Harum Manis sở hữu vị caramen ngọt ngào và mùi thơm thoang thoảng của chuối chín. Món ăn này rất dễ nghiện và không gây ngán khi ăn nhiều. Du khách chỉ còn cách ăn no mà thôi tới khi nào không thể chứa thêm thức ăn được nữa.

Bánh Smiling Orchid

Đây cũng là một loại bánh khá phổ biến ở Singapore. Một khi đã cắn vào du khách sẽ chỉ muốn ăn mãi không ngừng những chiếc bánh quy vừa mềm vừa béo lại vừa xốp này thôi. Được làm từ bột mì, đậu phộng và đường, du khách sẽ nhận ra ngay chiếc những chiếc bánh quy đậu phộng này bởi cái hình dáng béo tròn vừa ăn của chúng nó.

Bánh quy đậu phộng Smiling Orchid có 2 loại nhân nhân mặn và nhân ngọt, du khách có thể lựa chọn giữa hai loại vị để thưởng thức món bánh đặc trưng của người Singapore.

Bánh Lemper Udang

Có một điểm chung giữa các món bánh của Singapore là hầu hết đều được làm từ nước cốt dừa và Lemper Udang cũng không ngoại lệ. Món bánh này được chế biến từ gạo nếp thổi chín với nước cốt dừa sau đó bọc nhân bên trong, cuối cùng quấn trong lớp lá chuối rồi hấp lên. Có 2 loại nhân cho du khách lựa chọn: nếu nhân ngọt sẽ làm từ dừa nạo xào đường, nếu nhân mặn sẽ là tôm khô hoặc thịt xào.

Thưởng thức những chiếc bánh Lemper Udang bốc khói nghi ngút vào những ngày đông giá rét hay một đêm mưa rào mùa hạ khi du lịch Singapore thì còn gì tuyệt vời bằng.

Bánh Kueh Bangkit

Kueh Bangkit thường được làm từ nước cốt dừa và lá dứa trộn chung với bột mì, bột nếp hoặc bột gạo. Nếu gọi tên loại bánh này bằng tiếng Anh thì chúng thường được biết đến là “coconut coockies” hay “tapioca cookies”.

Nếu du khách hỏi bánh Kueh Bangkit có gì đặc biệt thì chính là sự đa dạng trong hình thức của những chiếc bánh, vào thời xưa, loại bánh này hầu như chỉ có một hình dáng duy nhất là như một đồng tiền nhưng bây giờ chúng có thể mang rất nhiều hình dáng khác nhau như những bông hoa, con vật hay thậm chí là đồ dùng.

Bánh quế “Love Letter”

Du khách có nghe món bánh “Thư tình” (Love Letter) bao giờ chưa? Thật ngọt ngào và tinh tế khi gửi tình cảm của mình qua một chiếc bánh quế tráng mỏng trên một chiếc khuôn khắc đầy những biểu tượng tình yêu. Sau khi đọc nội dung, người nhận sẽ ăn luôn chiếc bánh vì hai lý do: thứ nhất, để không còn lại dấu vết gì của bức thư mà mình nhận được và thứ hai, là để biểu thị cho thấy rằng mình đã ghi những lời người yêu gửi vào tim. Bánh giòn, mỏng và không quá ngọt có giá chỉ tầm khoảng 5,5 SGD một hộp.

Bánh Nian Gao

Nian Gao là một món bánh nếp dẻo món ăn vặt truyền thống của người Singapore. Nó được cắt lát từ khối bột lớn và sau đó hấp hoặc chiên đều ngon. Hiện nay, vị sầu riêng là vị được ưa chuộng nhất nhưng những vị bánh truyền thống luôn là lựa chọn hàng đầu cho khách du lịch thưởng thức món ăn vặt ở Singapore.

Với các loại bánh ngọt ngon tuyệt trên đây du khách đã “mê mệt” khi đặt chân đến “đảo quốc Sư Tử” xinh đẹp chưa? Những món ngon tuyệt vời này sẽ khiến vị giác du khách không khỏi rộn ràng muốn đặt ngay cho mình một tour Singapore để thưởng thức chúng ngay và liền nhé! Chúc du khách có một chuyến khám phá ẩm thực “đảo quốc Sử” với nhiều trải nghiệm thú vị!