Bên cạnh Sushi thì mì Ramen cũng là một món ăn nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Thế nên có rất nhiều vị du khách nước ngoài đều muốn được một lần thưởng thức một tô mì Ramen thơm ngon này trong chuyến du lịch Nhật Bản. 

Thủ đô Tokyo có số lượng tiệm mì Ramen nhiều một cách đặc biệt, đến mức không hề quá lời khi ví nơi này như một “chiến trường” Ramen khốc liệt nhất thế giới. Từ Ramen thông thường phổ biến đến Ramen độc đáo đặc biệt, Ramen ở Tokyo vô cùng phong phú về thể loại và hương vị nhưng có lẽ vì vậy mà sẽ có nhiều người cảm thấy bối rối khi lựa chọn nơi để ăn. Hiểu được điều này, Airtour sẽ cung cấp cho du khách danh sách cửa hàng mì Ramen ngon nổi tiếng nhất Tokyo:

1. Chuka Soba Shinagawa

Trong các khu vực ở Tokyo, Ikebukuro là nơi đặc biệt tập trung khá nhiều tiệm mì Ramen và tiệm mì Ramen mà người viết thích nhất là Chuka Soba Shinagawa này. Món siêu sao ở đây chính là Chuka Soba.

Một phần mì Shoyu Ramen chính thống, tuy không có gì quá đặc biệt hay khác lạ, nhưng từ sợi mì, nước súp đến topping tất cả đều vô cùng xuất sắc thuộc hàng đỉnh cao. Dù thoạt nhìn chỉ là một bát mì bình thường nhưng sự công phu và chỉn chu trong chế biến đã tạo nên vị ngon tuyệt vời không thể quên được. Đặc biệt, không thể không kể đến sợi mì tự làm được đánh giá là cực phẩm và thực khách có thể chuyển sang phần cỡ trung mà không tốn thêm tiền.

2. Niboshi Iwashi Ramen En

Niboshi Iwashi Ramen En là một trong những tiệm mì Ramen thành công và nổi tiếng hàng đầu Tokyo, thậm chí cả Nhật Bản. Cửa tiệm phục vụ nhiều loại mì Ramen nấu với Niboshi.

Nước súp Niboshi mang hương vị thanh nhẹ nhưng có chiều sâu nhiều hậu vị, đây chính là sự khẳng định cho mức độ hoàn hảo đẳng cấp Nhật Bản. Đặc biệt, sợi mì tự làm với nhiều trứng, trơn mịn ăn rất hợp với nước súp. Ngoài ra, hình thức trình bày cũng vô cùng hấp dẫn và bắt mắt, một bát mì hoàn hảo từ hương vị đến hình thức.

3. Sobahouse Konjiki Hototogisu

Đây là một trong những tiệm mì Ramen đỉnh cao có thể khiến Nhật Bản tự hào với thế giới. Hầu hết các món mì Ramen ở đây đều ngon tuyệt vời nhưng lần đầu tiên thì du khách nên thử món Shio Soba cá tráp và nghêu.

Nước súp màu vàng kim óng ánh chính là cực phẩm sẽ khiến du khách choáng ngợp bởi vị ngon đậm đà và hương thơm cao cấp, độc đáo từ nấm thông và dầu nấm cục trắng. Tất cả sự cầu kì ấy tạo nên một bát mì với hương vị dễ ăn và ngon đến mức khiến du khách phải “ngây ngất”.

4. Tsuta Japanese Soba Noodles

Tsuta Japanese Soba Noodles là tiệm mì Ramen đầu tiên trên thế giới sở hữu ngôi sao Michelin danh giá. Thực đơn của cửa tiệm khá phong phú nhưng nếu du khách đến đây lần đầu tiên thì nhất định phải gọi một phần Shoyu Soba.

Nước súp được nấu từ thịt gà giống cao cấp và hải sản tuyển lựa từ khắp Nhật Bản, mang hương vị thơm ngon đa tầng và đậm đà khó tả. Tất cả mang đến ấn tượng về một quy trình chế biến đầy cầu kì và phức tạp nhưng hương vị vẫn rất cân bằng. Du khách sẽ nhanh chóng cảm nhận được điều này ngay từ thìa đầu tiên. Không chỉ vậy, sợi mì tự làm dẻo dai trơn mịn cùng thịt Chashu từ giống heo đen Iberia càng khiến cho bát mì trở nên hoàn hảo.

Các món cơm cũng rất phong phú và độc đáo, du khách nhất định phải gọi ăn cùng với Ramen nhé! 

5. Nakiryu

Nakiryu là tiệm mì tiếp theo được nhận ngôi sao Michelin cao quý. Trong thực đơn phong phú ở đây, du khách nên thử qua phần Tantanmen hoặc phần Shoyu Ramen với đầy đủ các topping như thịt Chashu và trứng Ajitama.

Ấn tượng đầu tiên là hình thức vô cùng hấp dẫn và đẹp đẽ, hương vị cũng xuất sắc không kém. Tất cả đều hoàn hảo và tròn vẹn từ nước súp được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng chủ yếu là gà, sợi mì tự làm trơn mịn đến topping 3 loại thịt Chashu,… Ngoài ra, cửa tiệm cũng thường xuyên cải tiến và mỗi lần ăn đều thấy ngon hơn nữa.

6. Tsukemen Gonokami Seisakujo

Nằm ngay tại Shinjuku, Gonokami Seisakujo là tiệm mì Tsukemen mà người viết yêu thích nhất. Trong số 3 loại mì Tsukemen tôm ở đây, du khách nhất định phải ăn thử Ebi Tomato Tsukemen (Tsukemen tôm cà chua).

Sự kết hợp giữa đầu tôm và nước súp Tonkatsu hải sản tạo nên thứ hương vị thơm ngon đậm đà đến mức thật khó có thể tin đầu bếp không sử dụng chất phụ gia nào. Thậm chí hương vị tôm còn mạnh mẽ hơn cả trực tiếp ăn tôm nữa, thực sự không hề quá lời. Sợi mì to tự làm từ bột mì nguyên cám cũng có hương vị đặc trưng riêng và đặc sắc không kém gì nước súp.

7. Tanaka Shoten

Tanaka Shoten là tiệm mì Ramen có danh tiếng thuộc hàng đầu trên khắp Nhật Bản nhờ món Tonkotsu Ramen. Thực đơn chỉ có duy nhất một món Tonkotsu Ramen, cùng với các loại topping, cơm trắng và thức uống.

Nước súp được hầm từ các loại thịt và xương heo trong suốt 3 ngày nên rất đậm đà. Không chỉ vậy, sợi mì được lấy từ Fukuoka cũng vô cùng thích hợp với nước súp.

8. Takesue Tokyo Premium

Nằm gần với Tokyo SkyTree – nơi luôn tấp nập khách tham quan, Takesue Tokyo Premium là tiệm Ramen rất nổi tiếng với thực đơn phong phú và độc đáo. Trong đó, món mà du khách nhất định phải ăn là Tori Hotate Soba.

Nét độc đáo của phần mì là sốt tương sò điệp được thêm vào nước súp Tori-paitan (nước súp nấu từ gà trong nhiều giờ, thoạt nhìn trông rất giống Tonkotsu nhưng mùi vị khác hẳn) hòa quyện dần trong thời gian du khách thưởng thức mì. Hương vị sò điệp sẽ ngày càng mạnh mẽ mang đến cho vị giác trải nghiệm vô cùng thú vị. Topping không chỉ có rau củ mà còn có thịt bò nướng, khiến bát mì trông rất đẹp mắt và hấp dẫn.

Ngoài ra, khi mang mì cho thực khách, nhân viên sẽ giới thiệu chi tiết về topping khiến du khách tưởng như mình đang xem một “màn trình diễn”. Không gian sáng sủa, sạch sẽ, phục vụ nhiệt tình niềm nở, bấy nhiêu ưu điểm đủ để xem Takesue Tokyo Premium là tiệm mì Ramen hoàn hảo chưa nhỉ?

9. Fuunji

Đây là một trong những quán mì Ramen nên ghé ăn khi đến Tokyo bởi sự nổi tiếng không tưởng của nó. Đôi khi thực khách phải xếp hàng gần 20 phút mới bước vào cửa quán được.

Fuunji có không gian sáng sủa và các đầu bếp ăn mặc lịch sự. Họ sẽ hỏi du khách muốn ăn như thế nào rồi mới bắt đầu chế biến theo yêu cầu đó. Đặc biệt là nước dùng ở đây nấu chủ yếu bằng thịt gà nên hương vị sẽ khác lạ hơn so với những quán nấu bằng thịt heo.

10. Muteppo Tokyo Nakano

Nằm ở khu Numabukuro của Tokyo, Muteppo Tokyo Nakano là tiệm mì Ramen đạt được danh tiếng nhờ món Tonkotsu Ramen đậm đà bậc nhất Tokyo. Tất nhiên, cửa tiệm cũng có món mì Ramen vị thanh nhẹ từ hải sản nhưng lần đầu tiên thì du khách nhất định phải ăn thử một phần Tonkotsu Ramen.

Nước súp siêu đậm đà và sánh đặc đến nỗi đôi đũa có thể dứng thẳng giữa bát. Đây chắn chắn là nét đặc sắc độc nhất vô nhị mà du khách không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Tuy hình thức là vậy nhưng nước súp không hề có một chút nguyên liệu béo nào, mà chỉ có collagen tiết ra từ số lượng lớn xương heo, làm nên thứ vị ngon đầy tinh tế mà không nặng nề. Ngoài ra, khi gọi món, nếu du khách yêu cầu là “Kotteri” thì sẽ được cho thêm một ít mỡ béo.

Không chỉ cho thêm mỡ béo, thực khách cũng có thể thêm hành lá miễn phí. Sự kết hợp giữa nước súp Tonkotsu của Muteppo và hành lá có thể nói là siêu phẩm nên du khách hãy thử yêu cầu thêm hành lá. Bên cạnh đó, cửa tiệm cũng có món phụ là Gyoza nổi tiếng không kém, nhâm nhi nhẹ vài chiếc với bia trước khi ăn Ramen cũng rất tuyệt.

11. Motenashi Kuroki

Ngay tại nơi vốn được biết đến là “chiến trường” khốc liệt nhất Tokyo là Akihabara, tồn tại một tiệm mì Ramen cực kì nổi tiếng, đó là Motenashi Kuroki. Tuy không gần với ga Akihabara nhưng cửa tiệm luôn luôn tấp nập thực khách. Món được yêu chuộng nhất ở đây là Shio Soba.

Nước súp được nêm nếm với sốt Shio làm từ 5 loại muối thu hoạch ở nhiều địa phương khác nhau từ biển cả, núi non đến ao hồ. Chất lượng tuyệt vời của từng loại muối hòa quyện với nhau theo một cách đầy phức tạp, tạo nên hương vị thơm ngon đượm đà và độc bản mà hoàn toàn không bị quá mặn. Hoàn thiện sau nhiều lần thử nghiệm, sợi mì nhỏ, dai dẻo và dậy mùi thơm bột mì nguyên cám cực kì hòa hợp với nước súp (ngoài sợi mì nhỏ, du khách cũng có thể chọn sợi mì tự kéo của cửa tiệm).

Ngoài Ramen cơ bản, Motenashi Kuroki còn được đánh giá cao với những phiên bản Ramen giới hạn theo mùa khá đặc sắc thường xuyên có mặt. Trong đó có rất nhiều thực khách yêu thích đến nỗi quay lại ăn nhiều lần mà không ngán.

12. Mugi to Olive Ginza

Mugi to Olive Ginza là một trong những tiệm mì Ramen nổi tiếng hàng đầu tọa lạc ở Ginza – con phố luôn tấp nập du khách trong lẫn ngoài Nhật Bản. Thực đơn cơ bản bao gồm Ramen, Tsukemen, Aburasoba, trong đó nổi tiếng là Tori to Kaki no Noko Tsukemen (Tsukemen gà và hàu). 

Đúng như tên gọi, nước súp của món mì được nấu từ gà và hàu, nêm nếm đượm đà nhưng không hề ngấy, kết hợp với sợi mì thẳng vô cùng hài hòa. Đặc sắc không kém là Toribushi (vụn khô gà) ở bên trên miếng rong biển khô trong ảnh. Được làm bằng phương pháp tương tự với khô cá bào Katsuobushi, nguyên liệu này giúp nước súp thêm ngon ngọt và đậm đà hơn bội phần.

Riêng với Tsukemen, thực khách có thể chọn tăng lên phần cỡ lớn mà không tốn thêm phí (phí tăng thêm thông thường là 100 Yen). Với một nơi đông đúc và náo nhiệt như Ginza thì Mugi to Olive Ginza thường xuyên có rất nhiều du khách nước ngoài đến thưởng ngoạn Nhật Bản.

13. Matador Gyukotsu Ramen

Nằm ở khu Kita Senju, Matador Gyukotsu Ramen nổi tiếng với mì Ramen hầm xương bò, một món vốn rất hiếm có ở Tokyo. Trong thực đơn phong phú và đa dạng các món sử dụng súp xương bò, đề xuất cho du khách là Tsukemen.

Được nấu từ xương bò là nguyên liệu chính, cùng với rau củ và hải sản, nước súp có màu sáng hơn so với nấu từ thịt heo và gà, hương vị thơm ngon, cân bằng và không kén thực khách. Hai miếng thịt bò quay không chỉ có hình thức bắt mắt mà hương vị còn cực kì hòa quyện với nước súp, quả thực là tuyệt phẩm.

Một điểm độc đáo là thứ 2 hàng tuần, cửa tiệm sẽ thay đổi tên thành Mazesoba Senmon Matadoru, chuyên phục vụ các món không có nước súp, nhưng vẫn tập trung vào thực đơn sử dụng thịt bò. Du khách hãy ghé ăn thử một lần nếu có dịp nhé!

14. Mensho

Đây là tiệm mì Ramen vô cùng độc đáo và thú vị với những nỗ lực không ngừng cho sự mới mẻ, khó bắt gặp ở bất cứ nơi nào khác, ví dụ như tự sản xuất bột mì ngay tại cửa tiệm. Từ tháng 6/2018, cửa tiệm phục vụ 2 món mì là Shio Ramen và Tsukemen.’

Sau khi xay bằng cối đá, bột mì nhanh chóng được mang đi làm thành sợi mì, nhờ vậy mà sợi mì ở đây xuất sắc một cách đặc biệt cả hương lẫn vị. Trước khi nhúng vào nước súp vịt, du khách nên thử ăn sợi mì chỉ với muối và nước suối khoáng nóng. Nếu đây là lần đầu tiên, chắc chắn du khách sẽ cực kì bất ngờ bởi vị ngon được mang lại chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản này. Kỹ thuật chế biến đầy công phu và tốn nhiều thời gian, nhưng để thực khách có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon nguyên bản, Mensho vẫn luôn tự nhủ phải nỗ lực hết sức mình.

Ngoài Ramen và Tsukemen, tiệm mì còn có thực đơn các món phụ cũng ngon và đặc sắc không kém. Không gian bên trông khá rộng rãi nên du khách có thể ngồi thưởng thức món ăn một cách thoải mái.

15. Mengekijo Genei Roppongi

Cửa tiệm phục vụ 2 loại mì Ramen và món mà du khách không thể bỏ qua chính là Ramen thịt heo Iberian xốt tương XO kiểu Genei.

Tuy về cơ bản chỉ là Tonkotsu Ramen nhưng nước súp mang hương vị thơm ngon đầy tinh tế nhờ được nêm nếm với tương XO – loại gia vị cao cấp trong ẩm thực Trung Hoa, hoàn toàn khác với phiên bản Tonkotsu Ramen thông thường. Thịt Chashu được chế biến từ giống heo Iberian thượng hạng của Tây Ban Nha, dù có hàm lượng mỡ cao nhưng ăn vẫn ngon tuyệt.

Hình thức và số lượng có thể hơi ít so với giá tiền nhưng chỉ cần ăn miếng đầu tiên sẽ cảm thấy vô cùng xứng đáng, một bát mì được chuẩn bị rất chỉn chu và kì công. Nếu muốn ăn no, du khách có thể gọi thêm cơm Tamagokake Gohan. Không gian nội thất được thiết kế và bài trí khá độc đáo với cảm hứng chủ đạo là tương lai, giống như du khách thường thấy trong phim ảnh.

16. Menya Ishin

Ra đời tại Yokohama sau đó chuyển đến Meguro, Menya Ishin nay đã là tiệm mì Ramen nức tiếng cả Tokyo, chuyên về kiểu mì Ramen có hương vị thanh nhẹ. Thực đơn có Shoyu, Shio, Tsukemen,… và lần đầu tiên đến đây thì du khách nên bắt đầu với một phần Shoyu Ramen.

Cùng với nước súp dậy mùi thơm quyến rũ của Shoyu là sợi mì tự làm vô cùng tuyệt vời, ấn tượng với kết cấu trơn mịn thay vì dai dẻo, khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng. Ngoài ra, sợi mì ở đây cũng dài hơn sợi mì Ramen thông thường nên du khách có thể tha hồ mà xì xụp.

Nằm cách ga Meguro không xa, có thể nói Menya Ishin giống như “viên ngọc ẩn mình” giữa lòng Tokyo. Cửa tiệm chưa bao giờ quá đông, thật tuyệt nếu nơi đây được nhiều người biết đến hơn.

17. Machida Shiruba Shio Ramen Shinka

Machida Shiruba Shio Ramen Shinka là tiệm mì Ramen siêu nổi tiếng nằm ở thành phố Machida, thuộc phía Tây Tokyo. Cái tên nói lên tất cả, niềm tự hào của cửa tiệm chính là Shio Ramen, vì vậy lần đầu đến đây du khách không cần phải đắn đo mà hãy gọi ngay một phần Shio Ramen kinh điển.

Nước súp được nấu từ gà địa phương kết hợp với hải sản, mang hương vị thơm ngon mượt mà và tinh túy từ nguyên liệu. Không chỉ vậy, cửa tiệm sử dụng bột mì nội địa để làm nên những sợi mì trơn mịn và dai dẻo, hòa quyện hoàn hảo với nước súp. Topping khá đơn giản để thực khách có thể tập trung thưởng thức trọn vẹn sự tinh tế của nước súp và sợi mì.

18. Niboshi Tsukemen Miyamoto

Một trong những tiệm mì Ramen và Tsukemen trường phái đậm đà nổi tiếng hàng đầu Tokyo là Niboshi Tsukemen Miyamoto ở Kamata. Mặc dù cửa tiệm cũng có các món khác như mì Niboshi Ramen vị thanh nhẹ nhưng hầu hết thực khách đều gọi Tsukemen.

Điểm đặc sắc của mì Tsukemen ở đây là nước súp đặc sệt và cực kì đậm đà, như thể khô cá Niboshi được hòa tan trực tiếp vậy. Bất cứ ai lần đầu tiên ăn cũng bất ngờ bởi độ sánh và vị ngon của nước súp. Sợi mì to tự làm kết hợp hài hòa sẽ khiến du khách cứ muốn ăn không ngừng. Hai loại thịt chashu không chỉ có hình thức bắt mắt mà còn có hương vị rất ngon!

19. Oshima

Oshima là một trong số ít những nơi mà du khách có thể thưởng thức một bát mì Sapporo Miso Ramen đúng điệu ngay tại Tokyo. Chủ tiệm từng làm việc trong thời gian dài ở một tiệm mì Ramen cực kì nổi tiếng ở Sapporo, vì vậy mà có thể giữ vững hương vị chính thống.

Ấn tượng đầu tiên về nước súp là nóng hôi hổi, nồng đượm hương vị Miso và gia vị, lớp mỡ trên bề mặt tăng thêm vị béo đồng thời giúp bát mì không nguội đi quá nhanh. Ăn cùng sợi mì xoăn cỡ lớn vô cùng phù hợp, đặc biệt nếu thưởng thức vào mùa đông sẽ cảm thấy như toàn thân được sưởi ấm. Bát mì Miso Ramen ngon nhất trần đời chính là ở đây!

Du khách có thể ngửi thấy mùi hương hấp dẫn của Miso ngay từ lúc mở cửa bước vào tiệm mì, nội thất hầu hết được làm từ gỗ tạo nên bầu không khí ấm áp và thân thiện. Ngoài ra, Oshima cũng là địa điểm lý tưởng cho gia đình vì có sẵn ghế và đồ dùng ăn uống cho trẻ em, rất tiện lợi.

20. Konjiki Hototogisu

Konjiki Hototogisu là một nhà hàng cổ điển ở Nhật Bản đã có kinh nghiệm hơn 10 năm. Không gian hơi nhỏ, chỉ có 8 cái ghế và mì Ramen được nấu theo phong cách Tokyo. Ngoài thịt bò, thịt gà thì đầu bếp đã cho thêm ngao để làm tăng vị ngọt tự nhiên của món mì. Trong lúc đi du lịch Nhật Bản, nếu ghé quán vào thứ 5 trong tuần thì du khách sẽ có dịp thưởng thức thêm món mì Niboshi Ramen mới lạ. Món đó được nấu với cá mòi khô, không nấu với thịt như mì Ramen thông thường.

21. Shichisai Hatchobori

Shichisai Hatchobori là nơi mà du khách sẽ được thưởng thức một bát mì Ramen thân thiện với sức khỏe, hoàn toàn không có chất phụ gia. Các nguyên liệu và gia vị cũng được tuyển chọn kĩ lưỡng và khắt khe. 

Điểm đặc sắc nhất của tiệm mì chính là sợi mì thủ công được làm ngay sau khi khách gọi món. Tùy theo vị trí ngồi mà du khách sẽ có thể tận mắt quan sát đầu bếp tự tay làm mì, công đoạn chỉ mất khoảng vài phút này thực sự rất ấn tượng. Sợi mì tự làm mềm mịn và thoáng có chút ngọt, kết hợp hoàn hảo với nước súp Niboshi hương vị mạnh. Điều tuyệt vời khác nữa là phần cỡ trung và cỡ đại có cùng giá.

Shichisai Hatchobori được đánh giá rất cao với những món mì giới hạn và độc đáo, một vài trong số đó thường quay lại hàng năm và trở thành điều trông đợi của rất nhiều thực khách. 

22. Soranoiro Japanese soup noodle free style

Soranoiro Japanese soup noodle free style là tiệm mì Ramen rất nổi tiếng với những món mì Ramen thân thiện với sức khỏe, có thể ăn hàng ngày và những phiên bản giới hạn độc đáo. Được yêu thích nhất ở đây là phần Tokusei Umami Dashi Soba.

Nước súp được nấu từ giống gà địa phương quý giá, kết hợp với hải sản, và đúng như tên gọi, bát mì đượm đà vị ngon ngọt (umami). Hình thức trông có vẻ thanh nhẹ nhưng lại rất tròn đầy và mang đến cảm giác thỏa mãn sau khi ăn. Không chỉ vậy, thịt chashu làm từ giống heo chất lượng cũng là tuyệt phẩm ngon hảo hạng. Du khách cũng đừng bỏ qua món Gyoza nhân thịt heo, cực kì thích hợp để nhắm với bia.

Một món khác được yêu thích không kém ở Soranoiro là Veggie Soba – mì Ramen ngập tràn các loại rau củ. Tokyo không có nhiều tiệm mì Ramen phục vụ mì Ramen chay, nên lúc nào nơi đây cũng có rất đông các du khách nước ngoài.

23. Saikoro

Chủ sở hữu của nhà hàng Saikoro là ông Koitani – một trong những huyền thoại về mì Ramen ở Nhật Bản. Vì thế nên đây là địa điểm nên ghé ăn khi đến Tokyo, đặc biệt đối với những du khách cực kì yêu thích món mì này. Phong cách trang trí của nhà hàng tạo cảm giác sang trọng chỉ với 2 màu đen trắng đơn giản. Tất cả nguyên liệu đều được ông Koitani tự làm. Từ những sợi mì Ramen đến nấu nước dùng và nêm nếm gia vị. Du khách sẽ được thưởng thức một tô mì Ramen có hương vị nhẹ nhàng, thơm và đậm đà khó tả.

24. Kujukuri Niboshi Tsukemen Shinada

Akihabara là nơi tập trung nhiều tiệm mì Ramen theo phong vị đậm đà, trong số đó nổi bật là Kujukuri Niboshi Tsukemen Shinada. Thực đơn khá phong phú và lần đầu tiên thì du khách nhất định phải ăn một phần Junko Niboshi Tsukemen.

Nước súp Niboshi khá đậm đà, thuần khiết tinh túy vị ngon của khô cá con Niboshi và không hề béo. Ngoài ra, nước súp cũng được nhấn nhá với một chút vị chua nhẹ do ảnh hưởng từ ẩm thực Ý, đây chính là phong vị đặc trưng cốt lõi trong cách nêm nếm của chủ tiệm. Và vì vậy mà vô cùng thích hợp với sợi mì kiểu dẹt như Pasta. Nếu là người đặc biệt yêu thích thưởng thức nước súp, có lẽ phần mì thông thường sẽ không đủ với du khách, tốt nhất du khách hãy gọi luôn phần cỡ lớn để được thêm nước súp nhé!

Ngoài ra, một nét đặc sắc khác ở Shinada là có ưu đãi đặc biệt tùy theo ngày, như thứ 3 thực khách nam sẽ được thêm cơm, thứ 4 là Ladies Day phái nữ sẽ được tặng tráng miệng,… Du khách cũng đừng bỏ qua một số món giới hạn như Ramen tôm chỉ có trong ngày thứ 4, và Tsukemen tôm đậm đà vào thứ 5.

25. Kagari

Nhà hàng Kagari nằm ngay trung tâm khu Ginza – một điểm dừng chân khá phổ biến ở Tokyo trong các chuyến du lịch Nhật Bản. Những đầu bếp đều mặc áo trắng và đội mũ rất lịch sự. Mì Ramen ở đây thì rất giàu hương vị thịt gà. Họ còn cho thêm một dĩa rau luộc ăn kèm. Ngoài ra, thịt bò nướng ở nhà hàng Kagari cũng rất ngon, thịt mềm và không dai.

26. Ramen Yamaguchi

Nằm ở khu Takadanobaba – nơi được xem là “chiến trường” Ramen, Ramen Yamaguchi là tiệm mì nổi danh với vị thế vững chắc cùng nhiều khen ngợi từ thực khách. Thực đơn có 2 lựa chọn là Ramen và Tsukemen, trước tiên bạn nên thử phần Tori Soba.

Tận dụng tinh túy của giống gà bản địa ở vùng Tohoku – quê hương của chủ tiệm, nước súp trong lấp lánh và có vị ngon đậm đà, mang đến cảm giác trọn vẹn, hoàn toàn khác với những kiểu mì Ramen hương vị thanh nhẹ dung dị. Không chỉ vậy, sự cân bằng đầy khéo léo và tinh tế trong cách sử dụng gia vị Shoyu chính là mảnh ghép cuối làm nên vị ngon hoàn hảo mang đến danh tiếng cho cửa tiệm.

27. Ramen Gantetsu

Tiệm Ramen Gantetsu có thực đơn khá phong phú so với nhiều nơi khác, và lần đầu tiên đến đây thì du khách nhất định phải thử một phần Shoyu Ramen.

Điểm hấp dẫn hàng đầu của cửa tiệm là sợi mì tự làm vô cùng tuyệt với với sự dẻo dai đầy khoái khẩu, trơn mịn trôi tuột xuống cổ họng và hương vị đặc trưng. Nước súp ngon miệng, thanh nhẹ được nấu từ gà và hải sản, càng tôn thêm sự hoàn hảo của sợi mì, cả hai tạo nên một bát mì Ramen ngon không thể cưỡng nổi.

Một đặc trưng khác của Ramen Gantetsu là rất phong phú các phiên bản mì Ramen giới hạn theo mùa và ngày trong tuần và có khá nhiều fan trung thành. Đặc biệt, vào tối thứ 6 và thứ 7, cửa tiệm cực kì đông đúc thực khách đến để được thưởng thức món giới hạn Sosaku Shio Tsukemen – một tuyệt phẩm mì Ramen đầy xa hoa với điểm nhấn là cá theo mùa thậm chí có cả loại cao cấp và quý hiếm.

28. Ramen Toy Box

Ramen Toy Box chính là nơi mà du khách có thể thưởng thức một bát mì Shoyu Ramen ngon thuộc hàng cực phẩm và nổi tiếng khắp mọi khu vực ở Tokyo. Cửa tiệm cũng có Shio Ramen và Miso Ramen nhưng hầu hết thực khách đều gọi Shoyu Ramen.

Nước Dashi được nấu với nguyên liệu duy nhất là thịt gà và không sử dụng bất cứ nguyên liệu nào khác như thịt heo, hải sản hay rau củ có hương vị mạnh, kết hợp hài hòa với nước tương Shoyu đậm đà, tạo nên nước súp có hương vị ngon đầy ấn tượng, đến mức sau khi ăn vẫn còn cảm thấy vương vấn. Tuy hình thức trông cực kì đơn giản nhưng vị ngon tuyệt vời của nó chắc chắn sẽ khiến du khách hài lòng.

29. Ramen Hayashi

Nằm ở Shibuya náo nhiệt luôn tấp nập người qua lại, Ramen Hayashi là một tiệm mì Ramen vô cùng danh tiếng và nhận được nhiều sự yêu mến cũng như khen ngợi từ thực khách. Thực đơn cực kì đơn giản, chỉ có duy nhất một món mì Ramen với trứng Ajitama và thịt Chashu.

Được nấu kết hợp từ heo, gà và hải sản, nước súp có hương vị cực ngon, thanh nhẹ và dễ ăn. Đẳng cấp của tiệm mì được khẳng định ở việc thực khách đều phải xếp hàng mới có thể ăn là điều rất hiển nhiên. Du khách nhất định sẽ hiểu ngay khi ăn thử và cảm nhận được bao tâm huyết cũng như công phu mà chủ tiệm đã đặt vào trong mỗi bát mì.

Thực ra, Hayashi vẫn phục vụ món Shio Ramen giống như một thực đơn bí mật nên nếu du khách muốn ăn thì hãy dặn dò nhân viên khi đưa phiếu ăn.

30. Yoroiya Ramen

Nằm ở Asakusa – địa điểm tham quan nổi tiếng bậc nhất Tokyo, tiệm mì lừng danh Yoroiya Ramen phục vụ thực đơn cơ bản gồm Shoyu Ramen và Shio Ramen. 

Được nấu theo kiểu truyền thống, kết hợp từ heo, gà và hải sản, nước súp mang hương vị thơm ngon nhẹ nhàng dễ ăn. Mì Ramen ở đây tuy không có đặc điểm gì quá độc đáo nhưng lại có thể chiếm trọn trái tim của mọi thực khách. Ngoài ra, Gyoza khổng lồ cũng là món cực kì nổi tiếng của cửa tiệm, đến mức hầu như một nửa số lượng thực khách đều gọi món này.

31. Hokkori Chuka Soba Motsuke

Ở khu vực phía Tây Tokyo có một tiệm mì Ramen ngày càng nổi tiếng và nhận được nhiều ngợi khen, đó là Hokkori Chuka Soba Motsuke. Đặc điểm nổi bật của mì Ramen ở đây là tận dụng rất tốt các nguyên liệu mà không cần đến các chất phụ gia. Món ăn được yêu chuộng nhất là Chuka Soba vị Shoyu.

Nhờ sử dụng một lượng lớn các nguyên liệu như gà, hải sản,… mà nước súp vô cùng thơm ngọt, đậm đà đầy quyến rũ, hoàn toàn khác với kiểu mì Ramen thanh nhẹ và dung dị. Sợi mì tự làm có kết cấu dai dẻo không chỉ phù hợp mà còn tôn thêm vị ngon tuyệt vời của nước súp. Không chỉ vậy, các loại topping còn được thường xuyên cải tiến, mỗi lần đến ăn là lại thấy ngon hơn.

Ở Motsuke còn một món đặc sắc nữa là Tantanmen và các phiên bản mì Ramen giới hạn, rất được đông đảo người yêu thích, đến mức cửa tiệm nhỏ nhắn này lúc nào cũng tấp nập thực khách.

32. Harukiya Ogikubo Honten

Nằm ở Ogikubo, cách Shinjuku khoảng 10 phút đi tàu tuyến JR Chuo, Harukiya Ogikubo Honten là tiệm mì Ramen lâu đời bậc nhất ở Tokyo. Thực đơn khá đơn giản, nếu không kể đến những món giới hạn theo mùa thì hầu như chỉ có Shoyu Ramen và Tsukemen.

Mì Shoyu Ramen cực kì kinh điển với nước súp ngon miệng kiểu truyền thống (Wafu) nấu từ heo, gà, và sơi mì xoăn tự làm. Đây đích thực là tiệm mì mà bạn có thể an tâm “đề cử” với bất cứ ai bởi nơi này không hề bị ảnh hưởng bởi trào lưu ẩm thực nào và mì Ramen thì ăn không bao giờ thấy ngán.

Bất cứ khi nào du khách muốn ăn một bát mì với hương vị đã có từ lâu đời, hãy đến đây ngay không cần suy nghĩ. Du khách cũng đừng quên thử qua cách ăn đầy thú vị mà Harukiya gợi ý, đó là biến đổi hương vị của bát mì bằng cách thêm tiêu vào giữa chừng và thêm giấm vào cuối cùng.

33. Yakumo

Yakumo là một trong những tiệm mì Ramen mà người viết thường xuyên lui tới nhất trong suốt 10 năm, từ lúc mới đặt chân đến Tokyo. Cửa tiệm phục vụ 2 phiên bản mì là Shiro (trắng) và Kuro (đen), và đề xuất cho du khách là Shiro.

Phong vị của nước súp ở đây khá thanh nhạt, có chút ngọt dịu và ngon tuyệt hảo, khiến du khách có thể ăn nhiều lần mà không bao giờ thấy ngán. Hoành thánh và thịt chashu chính là cực phẩm được yêu thích của Yakumo, đặc biệt là thịt Chashu ăn rất khoái khẩu.

Tuy cửa tiệm phục vụ 2 phiên bản Shiro và Kuro nhưng du khách vẫn có thể yêu cầu phần kết hợp. Nếu muốn ăn kết hợp 2 vị, du khách mua phiếu ăn vị nào cũng được sau đó hãy nói với nhân viên vào lúc đưa phiếu ăn.

34. Garyu

Nằm ở 2 nhà ga ở Sangenjaya đi từ Shibuya theo tuyến tàu điện Tokyu Denentoshi, Garyu là tiệm mì Toripaitan Ramen rất nổi tiếng và cũng là nơi người viết yêu thích nhất ở Tokyo. Chủ tiệm tuy có vẻ ngoài hơi khó gần nhưng thực chất lại là người rất thân thiện, khiến Garyu trở thành một tiệm mì Ramen vô cùng ấm áp.

Mì Toripaitan Ramen của Garyu có đặc trưng là vừa thơm ngon đượm đà vừa thanh nhẹ ít béo. Các chất phụ gia cũng không được sử dụng để giữ gìn sức khỏe cho thực khách. Ngay lúc bắt đầu ăn, có thể du khách sẽ cảm thấy không mấy thỏa mãn nhưng càng ăn du khách sẽ càng nhận ra sự tuyệt vời trong hương vị của bát mì. Sự kết hợp giữa nước súp và sợi mì trơn mịn được nhồi bột với củ sen đầy hoàn hảo không chê vào đâu được.

Chủ tiệm có vẻ yêu thích rượu Shochu, nên bên trong bày trí khá nhiều và các món nhắm tự làm cũng khá phong phú. Đặc biệt vào buổi tối, cửa tiệm thường rất đông các khách quen nên du khách có thể gọi rượu và vài món nhắm mà không cần ăn mì Ramen cũng được.

Hi vọng với bài viết này, du khách sẽ có thêm thông tin về các tiệm mì Ramen nổi tiếng nhất ở Tokyo. Hãy đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch Nhật Bản và thử thưởng thức món mì Ramen ở các cửa tiệm ở trên để hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực đa dạng của đất nước xinh đẹp này nhé!