Trong hành trình du lịch Singapore, nếu du khách là người có niềm đam mê với bia, hoặc đơn giản là muốn tìm một địa điểm du lịch khác lạ ở “Quốc đảo Sư Tử” thì Nhà máy bia Tiger sẽ là một gợi ý lý tưởng. Tại đây, ngoài việc hiểu thêm về một trong ba thương hiệu bia nổi tiếng thế giới, du khách cũng sẽ được nếm thử chất bia tươi roi rói.

Bia Tiger là “quốc bia” của Singapore và là thương hiệu độc quyền của công ty APB được xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường vào năm 1932. Loại bia này có độ cồn khá nhẹ nên được sự ưa thích của cả phái nam và nữ. Hiện nay, loại bia này xuất hiện tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bước vào Nhà máy bia Tiger, du khách sẽ choáng ngợp với quy mô “khủng khiếp” của nó với những nhà thùng silo ủ và chiết xuất bia khổng lồ. Không chỉ vậy trong hành trình tham quan, du khách còn được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất bia mang tính biểu tượng của Singapore chỉ với 4 thành phần chất lượng cao. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến làm thế nào cho ra được một chai bia mình vẫn thường cầm uống hàng ngày đã phải trải qua rất nhiều giai đoạn nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tuyệt vời nhất.

Những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng để tạo ra dòng bia nổi tiếng thế giới với hương vị hảo hạng đều được chọn lọc và kiểm duyệt nghiêm ngặt. Lúa mạch được trồng và thu hoạch tại những cánh đồng ở Châu Âu và Úc – quê hương của những loại lúa mạch hảo hạng nhất thế giới. Những cánh đồng này được trồng và chăm sóc theo quy trình “độc quyền” chuyên biệt do chính những chuyên gia nấu bia của Tiger Singapore thiết kế. Bên cạnh lúa mạch, chất men bia được tinh chế từ hoa Houblon – loài hoa tạo nên hương vị đặc trưng cho bia Tiger cũng được chọn lọc cực kỳ kỹ càng và là bí mật “gia truyền”. Tiếp đến nguồn nước cũng phải đảm bảo độ tinh khiết nhất và được lấy từ độ sâu 75 m dưới lòng đất.

Tất cả những nguyên liệu cao cấp, thượng hạng này được phối hợp và ủ theo công thức độc quyền để tạo nên hương vị độc nhất vô nhị. Chưa kể phải mất đến hơn 500 giờ đồng hồ để làm ra một chai bia hoàn chỉnh, đó chính là lý do tại sao bia Tiger luôn dẫn đầu trong cuộc đua về chất lượng.

Quy trình làm bia Tiger là hoàn toàn bí mật, nhưng với vậy hành trình tham quan nhà máy bia Tiger Singapore, tất cả các loại bia được pha tại đây chỉ sử dụng những nguyên liệu cơ bản tốt nhất và du khách cũng sẽ học 5 bước để làm ra một chai bia hoàn hảo như xay xát, nghiền và đun sôi, lên men, bảo quản và lọc. Cơ hội nhìn cận cảnh về quy trình đóng gói bia, thông qua việc làm thế nào để một chai Tiger Beer đi xuyên qua quy trình.

Sau khi “học” xong quy trình sản xuất bia, hãy đến với Tiger Tavern, một nơi tuyệt vời được trang trí bằng gỗ và da, để có thể thưởng thức một ly Tiger Beer tươi có sẵn ở đây, cảm nhận hương vị hảo hạng. Bia Tiger của Singapore nức tiếng nhờ độ cồn phù hợp với tất cả mọi người, vị dịu ngọt, êm nhưng rất đậm đà, thơm mùi hoa bia chỉ riêng Singapore mới có.

Và khi kết thúc chuyến tham quan này, du khách hãy nhớ ghé cửa hàng lưu niệm để mua áo thun, xe Tiger Beer, bức tượng nhỏ Tiger phiên bản giới hạn với pha lê Swarovski làm quà tại Tiger Den…

Tiger Beer Singapore là không chỉ là thức uống “sang chảnh” phổ biến trong nhiều nhà hàng Âu – Á, mà còn là một loại “gia vị” tăng thêm sự đậm đà, độc đáo cho món ăn. Tham quan Nhà máy bia Tiger Singapore sẽ là trải nghiệm cực kỳ thú vị và độc đáo, đừng bỏ lỡ nhé! Chúc các du khách có một hành trình đáng nhớ và những kỷ niệm khó quên!