Du lịch Malaysia, du khách không chỉ được khám phá những cảnh đẹp mê ly mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng. Trong đó, món mà du khách khó bỏ qua nhất đó chính là “cặp đôi hoàn hảo” bánh Roti Canai và cà ri gà ngon trứ danh.

Món bánh Roti Canai là một trong những món ăn phổ biến vào mỗi bữa sáng của người dân Malaysia. Đây cũng là món mà được khá nhiều khách du lịch nước ngoài thích thú mỗi khi thưởng thức. 

Bánh Roti Canai có hình tròn hoặc vuông được làm từ bột mì trộn với hành, bơ, trứng gà, được cán mỏng (hoặc có thể để dày), nướng vàng thơm hai mặt và ăn nóng. Vỏ bên ngoài xốp, giòn như một chiếc bánh sừng bò còn ruột bên trong lại khá mềm và hơi dai. Nếu là bánh làm dày hơn thì bánh sẽ mềm còn bánh mỏng thì ăn sẽ rất giòn.

Ở bất kể quán ăn nào tại Malaysia, du khách cũng có thể gọi bánh Roti Canai để ăn kèm với cà ri gà. Đó là món ăn phổ biến cho bữa sáng mỗi ngày của người dân nơi đây. Trong thực đơn của các quán còn có món cà ri thịt cừu, thịt bò, cá nhưng tuyệt nhiên không có thịt heo vì vấn đề tôn giáo. 

Cà ri gà được nấu từ các loại thảo mộc được trồng từ chính đất Malaysia, đã tạo nên hương vị riêng biệt. Lối nấu nướng Malaysia sử dụng nhiều loại cây cỏ như cỏ chanh, lá dừa dại, lá chanh, cây húng quế, cây rau nghề, hạt nhục đậu khấu, nghệ, mầm củ gừng dại cùng thìa là, rau mùi, tiêu, bạch đậu khấu, hồi và cỏ cà ri. Có nhiều loại gia vị không phải dạng khô mà tươi như cây nghệ, riềng nếp, tương ớt tươi, hành và tỏi. Món ăn thường được kết hợp giữa các gia vị tươi và khô, tạo thành một thứ bột nhão và rồi khử dầu. Nước dừa cũng là một trong những nguyên liệu quan trọng để có thể nấu được món cà ri gà ngon. Nguyên liệu chính của cà ri gà tất nhiên phải là thịt gà được tẩm ướp với từng loại gia vị theo mỗi giai đoạn khác nhau trước khi nấu một đêm để thấm đều. Vị cay cay, thơm nhẹ của cà ri hòa cùng vị bùi của khoai tây, cà rốt tạo nên vị ngọt dịu ít béo ngậy, khiến cho thực khách không có cảm giác ngấy. 

Du khách hãy trải nghiệm ngay hương vị của món ăn đặc biệt này khi dùng tay bốc và xé những chiếc bánh nóng hổi và chấm với cà ri gà. Du khách chấm ngập bánh vào cà ri và thưởng thức hương vị mềm mềm của bột mì và hương vị cay cay, béo béo của cà ri ngay trên đầu lưỡi. Khi thưởng thức, du khách sẽ ngửi thấy mùi thơm còn vương trên những ngón tay mà du khách dùng để xé bánh. 

“Cặp đôi hoàn hảo” cà ri gà và bánh Roti Canai chắc chắn sẽ khiến du khách phải “ngây ngất” khi thưởng thức. Vậy còn chần chờ gì nữa, du khách hãy đặt ngay cho mình một tour Malaysia của Airtour để có cơ hội khám phá món ăn trứ danh này nhé!