Ai đó đã từng nói rằng: “Thế giới sẽ là thiên đường nếu tất cả mọi thứ được sắp đặt bởi người Thụy Điển, tất cả người tình là người Ý và tất cả đầu bếp là người Pháp…”. Quả thực vậy, danh tiếng của ẩm thực Pháp đã vang xa thế giới, chẳng ai là không biết đến phô mai hay gan ngỗng Pháp trứ danh…Và trong đó còn phải nhắc đến món “bánh cà chua” dân dã. 

Bánh cà chua là một món ăn vô cùng đơn giản, giàu dinh dưỡng, đặc biệt rất ngon miệng và dễ gây nghiện. Nếu có dịp nếm thử một miếng bánh cà chua nướng theo kiểu Pháp, một điều chắc chắn đó là du khách sẽ yêu thích và nhớ hoài cái phong vị đậm đà, hấp dẫn này.

Bánh cà chua là một món ăn “khiêm nhường” so với các món ăn tinh tế, sang trọng khác trong văn hoá ẩm thực Pháp. Tuy nhiên, đây lại là món ăn được người dân Pháp vô cùng ưa chuộng, đặc biệt là vào mùa hè. Bánh cà chua Pháp cũng đã “đánh gục” trái tim của rất nhiều thực khách nước ngoài khi có dịp nếm thử.

Bánh cà chua rất dễ thực hiện, nguyên liệu chính gồm có cà chua, dầu oliu, phô mai mozzarella, trứng, rau húng quế, sữa tươi và các loại gia vị. Đầu tiên cà chua sẽ được nhúng vào nước sôi trong 3 giây để có thể dễ dàng lột phần vỏ bên ngoài, sau đó xắt nhuyễn. Trộn đều cà chua với dầu oliu, thêm muối, hạt tiêu và phô mai mozzarella đã được xắt miếng nhỏ, thêm vào rau húng quế, sữa tươi và một chút phô mai gruyere. Trong một cái bát riêng, cho 3 quả trứng đánh đều với bột mì và bột nướng; đánh trứng cho đều tay sau đó trộn đều cùng với hỗn hợp cà chua ban đầu. Cho tất cả vào lò nướng 350 độ và nướng trong vòng 45 phút. Sau khi bánh chín, để nguội và xắt lát là có thể dùng ngay.

Ở Pháp, bánh cà chua cũng có một vài biến tấu để hợp với khẩu vị, một số nơi nướng bánh cà chua theo kiểu mặn có cho thêm thịt heo xông khói. Món bánh cà chua mặn này cũng rất ngon và mang phong vị đặc sắc riêng.

Nếu du khách có dịp đi du lịch Châu Âu và đến với nước Pháp xinh đẹp, đừng bỏ qua món bánh cà chua có phong vị độc đáo mà ngon miệng này nhé! Chắc chắn du khách phải “mê mẩn” vì hương vị của nó đấy!