Khi đi du lịch Úc, ngoài việc tham quan khám phá những công trình kiến trúc tráng lệ, cảnh quan đẹp mắt, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng ở đất nước này. Ẩm thực Úc nổi tiếng có sự dung hòa, kết tinh của nhiều nền văn hóa khác nhau mà vẫn luôn luôn có bản sắc riêng. Đó cũng chính là điểm đặc biệt khiến người ta sẽ rất khó quên.

1. Thịt bò Úc

Thịt bò Úc – loại thịt được xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới – là một trong những món ăn nổi tiếng nhất. Thịt bò Úc nổi tiếng với những món ăn như bò bít tết, bò xào tiêu đen và bò xốt vang thơm lừng. Với hương vị đặc biệt thơm ngon, thịt bò Úc có thể “chiều lòng” cả những vị khách khó tính nhất.

2. Đồ nướng BBQ

BBQ là món ăn để lại ấn tượng sâu đậm trong trí nhớ những thực khách từng thưởng thức, đây là món ăn ngon và hấp dẫn nhất ở Úc, điều này cũng tạo nên một thú vui thư giãn của người Úc – cùng nhau thưởng thức món thịt nướng bên gia đình bạn bè ở ngoài vườn và công viên. Hầu như các công viên ở Úc đều có nơi nướng đồ ăn, thậm chí có cả lò nướng bằng gas. Thịt nướng BBQ thơm ngon lọt top những món ăn nổi tiếng nhất ở Úc sự kết hợp độc đáo của rất nhiều loại thịt khác nhau nướng trên bếp than hồng cho tới khi dậy mùi thơm sẽ mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời cho du khách.

3. Thịt Kangaroo

Kangaroo (thường gọi là chuột túi), là một loại linh dương đặc biệt chỉ có tại Úc. Thịt Kangaroo nướng nguyên thủy được các thổ dân mang đi khắp các vùng hoang mạc, giờ đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Thịt kangaroo vừa thơm ngon, lạ miệng lại đặc biệt bổ dưỡng.

Thực đơn chế biến thịt Kangaroo vô cùng phong phú, từ luộc, xào, chiên tái, nấu canh, hầm, cà ri, thịt viên hoặc xúc xích,… Nhưng, cách chế biến ngon nhất là thịt Kanguru nướng. Thịt được ướp với gia vị chuyên biệt sau đó xiên vào que và nướng trên bếp than tới khi chín vàng. Món ăn nổi tiếng châu Úc này rất giàu dinh dưỡng, giàu đạm và chứa nhiều chất sắt nhưng không gây béo.

4. Thịt cá sấu nướng

Các món ăn được chế biến từ cá sấu từ lâu đã trở nên rất phổ biến đối với các cư dân Úc và cũng là một món ăn độc đáo lạ miệng được du khách rất ưa chuộng khi đến với đất nước này.

Thịt cá sấu có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng có lẽ thơm ngon, dễ ăn và dễ gây nghiện nhất là khi thịt cá sấu được nướng lên sau khi tẩm ướp cùng chanh, dầu ô liu, tỏi, muối và hạt tiêu. Phần thịt ngon nhất của cá sấu chính là thịt đuôi vì phần thịt này săn chắc và thơm ngon nhất. Thưởng thức món ăn hấp dẫn này phải ăn lúc nóng sẽ rất ngon, thịt cá sấu trắng tinh, thơm và có độ dai mang lại cảm giác vô cùng lạ miệng. Đây là món ăn hấp dẫn rất đáng thưởng thức khi có dịp du lịch Úc.

5. Gà Parmigiana

Món ăn được du nhập từ Italy vào những năm 1950 và dần trở thành món ăn yêu thích của người Australia. Đây là một loại gà rán phủ giăm bông, xốt Napoli cùng với một lớp pho mát được làm nóng lên cho tan chảy. Món này thường ăn kèm với chips/fries (khoai tây chiên) hay salad.

6. Fish & Chips

Mặc dù là món ăn truyền thống của Anh, Fish & Chips cũng rất phổ biến ở Úc. Đây là món cá đập mỏng chiên ngập dầu, khoai tây cũng chiên ngập dầu – dễ làm mà vẫn ngon lành.

7. Cá Barramundi

Cá Baramundi hay cá chẽm – là một trong những đặc sản Úc lừng danh và là lựa chọn tuyệt vời cho du khách. Những con cá tươi rói, thân mình óng ánh bạc, có con nặng trên 20 cân – dài hơn 1 m, được chế biến dưới sự sáng tạo tài tình sẽ mang lại vô số những món ăn độc đáo, đậm đà và thơm ngon khiến thực khách khó mà cưỡng lại.

Người Úc có hẳn một danh sách được gọi là “Barramundi Recipes collection”, để thực khách tha hồ thưởng thức. Có hàng trăm công thức chế biến vô cùng đặc sắc từ hấp, chiên, nướng hoặc nướng.dành riêng cho loại cá Baramundi này.

8. Cua bùn

Đặc sản của Úc là loại cua hoàng đế nổi tiếng về kích thước và cân nặng vượt trội so với các loài cua khác. Cua bùn nặng từ 2-3 kg và thịt rất mềm ngọt. Nếu có thể, du khách hãy thực hiện một tour du lịch bắt những con cua bùn khổng lồ để chế biến và thưởng thức ngay sau đó.

Ngoài ra, du khách cũng có thể đến nhà hàng Úc của Neil Perry ở Sydney để thưởng thức salad thịt cua bùn với xốt Mayonnaise trứng vịt muối hoặc đến nhà hàng Thuận An ở khu Sunshine (Melbourne) để thưởng thức món cua bùn xốt kiểu Singapore.

9. Tôm Marron

Marron, một loại tôm quý hiếm với vị ngon tinh tế chỉ có tại miền tây nước Úc. Tôm Marron được chế biến thành các món đậm hương vị Việt hơn như tôm hấp dừa, hấp bia, sốt cam, nướng mọi, gỏi rong biển Marron hay tôm Marron chiên giòn.

Đến Úc, du khách có thể nếm thử món món tôm sang chảnh này tại nhà hàng Vue de Monde – một nhà hàng thanh lịch của Melbourne, trên tầng 55 tòa nhà Rialto. Tại đây, tôm Marron được phục vụ với ba kiểu chế biết: ăn sống, nướng, và xốt cam.

10. Prawn Cocktail

Đây là một món ngon ẩm thực Úc không chỉ phổ biến trong nước, mà còn được biết đến tại nhiều quốc gia Châu Âu như Anh, Mỹ… Món ăn hấp dẫn và độc đáo cả trong cách bày trí lẫn hương vị thơm ngon mà không gây ngán.

Sở dĩ món ăn này được gọi là “Tôm Cocktail” bởi nó được đựng trong chiếc ly thường được dùng để uống món rượu nhẹ cocktail. Thành phần của món ăn khá đơn giản, gồm có tôm luộc dùng kèm với một số loại rau củ như salad, cà chua, dưa leo… Nét đặc trưng của món ăn nằm ở phần nước xốt, bao gồm 3 gia vị chính không thể thiếu đó là Mayonsaise, xốt cà chua (Ketchuup) và Tabasco. Tuỳ theo khẩu vị của mỗi nơi và của thực khách mà phần nước xốt này được gia giảm hoặc thêm một số các gia vị khác.

Prawn Cocktail rất mát bởi có nhiều rau, mà lại bổ dưỡng, đây là món khai vị thích hợp cho những ngày hè nóng bức.

11. Bào ngư Tasmania

Trước nguy cơ bào ngư có thể bị tuyệt chủng, Chính phủ Australia đề ra luật hạn chế đánh bắt bào ngư, chỉ cho phép đánh bắt vào những mùa nhất định trong năm và chỉ được phép đánh bắt một số lượng nhất định.

Chưa kể, phải lặn xuống đến 35 m dưới biển mới bắt được bào ngư viền xanh. Bào ngư viền xanh Tasmania là hải sản ngon và bổ dưỡng, có thể chế biến tươi, đóng hộp hoặc để khô.

12. Bush Tucker

Người dân Úc coi món ăn bản địa truyền thống của mình là Bush Tucker. Đây là một món ăn hết sức đặc biệt có nguồn gốc từ các món ăn nguyên thủy của thổ dân xưa. Bush Tucker được làm từ nguyên liệu là những cây cỏ thực vật hoang dại cùng những loại động vật săn bắt được kể cả sâu, nhộng…

Thường thường những món ăn này phải do đầu bếp bản xứ chế biến và người ăn phải có một khẩu vị phóng khoáng mới thưởng thức được. Không phải ai cũng sẽ cảm nhận được món ăn này nhưng không thể phủ nhận được rằng nó hết sức ấn tượng, hấp dẫn và là một món ăn tuyệt hảo.

13. Ấu trùng bướm

Một trong những món ăn tiêu biểu làm nên thương hiệu ẩm thực Úc chính là món Witchetty Grubs (Ấu trùng bướm) chỉ dành cho những người dám thử thách. Witchetty Grubs là cụm từ nói về một loại ấu trùng sâu bướm lớn màu trắng chuyên ăn gỗ có tên khoa học là Endoxyla leucomochla. Những loài sâu bướm này được thu hoạch từ dưới đất, tại đây chúng ăn rễ của những cây như cây khuynh diệp, cây keo đen hay nhiều nhất là cây Witchetty (giống cây bụi mọc phổ biến ở Úc). Loài vật thoạt nhìn trông có vẻ đáng sợ này được xem như là một trong những loại lương thực thơm ngon giàu protein bậc nhất mà phụ nữ và thổ dân Úc Châu bản địa thường ăn hàng ngày. Đặc biệt các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong ấu trùng Witchetty chứa rất nhiều axit oleic – một loại chất béo đơn bão hoà omega-9 rất tốt cho sức khoẻ.

Có rất nhiều cách chế biến món Grub Witchetty này. Đối với những người lần đầu tiên nếm thử, món súp làm từ ấu trùng Witchetty sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Sau đó hãy nâng tầm thử thách với món ấu trùng vùi trong tro nóng hay luộc chín, hoặc có thể chiên ấu trùng với các loại hạt, trứng và pho mát để tăng độ thơm ngon, béo ngậy của chúng. Tuy nhiên theo quan điểm người dân bản địa, để thưởng hoàn toàn mùi vị tuyệt vời của món này thì du khách nên ăn trực tiếp ngay cả khi nó còn đang sống, như vậy mới có thể cảm hết được vị hạnh nhân thơm ngon béo ngậy rất ấn tượng của chúng.

14. Súp đậu Ham and Pea

Súp đậu Ham and Pea là món ăn khá lâu đời, đã đồng hành cùng người dân Úc trong nhiều thập kỷ. Các nguyên liệu của món ăn bao gồm: cà rốt, đậu hà lan, chân giò xông khói, hành tây, dầu ô liu, tỏi, rau húng, cùng một số loại gia vị Úc đặc trưng.

Trước tiên đặt nồi hầm lên bếp lửa vừa, thêm chút dầu cho đến khi nóng thì bỏ cà rốt, cần tây, hành tây, tỏi, rau húng vào và xào sơ khoảng 5 phút. Sau đó cho đậu hà lan, chân giò và nước dùng vào nồi, bắt đầu hầm khoảng 30 phút đến khi chân giò mềm. Gắp chân giò ra đĩa, để nguội và rút bỏ hết xương, thái phần thịt này thành lát mỏng cho ra đĩa. Phần nước còn lại trong nồi hầm được cho vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi loãng thành súp, nêm nếm với muối và tiêu. Sau đó cho lên bếp đun sôi lần nữa. Múc súp ra đĩa, thêm vài lát thịt lên trên là hoàn thành.

Ham and Pea thường được ăn vào mùa đông, khi ăn dùng kèm bánh mì bơ tỏi nướng giòn rụm càng khiến món ăn thêm thơm ngon, khó quên.

15. Rau Warrigal

Rau Warrigal là một trong những đặc sản lâu đời của nước Úc. Loại rau này cứng hơn các loại rau cải khác nhưng hương vị của chúng lại rất thơm ngon hơn. Du khách có thể thưởng thức món nay tại nhà hàng Flying Fish bên cầu cảng Sydney, các món ăn ở đây chủ yếu là hải sản các loại và rau Warrigal sẽ được phục vụ kèm với món chính.

16. Rau Lemon myrtle

Một trong những hương vị đặc trưng Úc phổ biến trên thế giới là rau thơm lemon myrtle. Nổi tiếng với vị ngọt và mùi chanh, nó còn có vị chanh hơn cả tinh dầu chanh. Loại rau này mọc ven biển Queensland. Lá của nó được dùng để thêm vị chanh cho nhiều món ăn, đặc biệt khi kết hợp với cây sả, ớt, Galangal và gừng Châu Á tạo nên một hương vị tuyệt vời không thể cưỡng lại. Lemon myrtle được sử dụng không chỉ trong món tráng miệng mà còn được kết hợp với với hải sản.

17. Lá Saltbush

Loại cây như rau lê có thể tìm thấy trên nhiều sa mạc rộng lớn. Có nguồn gốc từ nước Úc, lá Saltbush với vị mằn mặn thường được dùng trong các món rau muối giòn hoặc dùng làm gia vị, tương hương vị cho các món thịt nướng hoặc salad hải sản…

Các đầu bếp sử dụng theo nhiều cách khác nhau, lá có thể gói xung quanh thịt hoặc cá trước khi nướng, hoặc xào với gừng tỏi.

18. Hamburger củ dền

Hamburger củ dền đỏ chính là nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của Úc. Đây là món bánh ngon nổi tiếng nước Úc do vị độc đáo kết hợp hòa quyện lẫn nhau. Tùy theo từng nơi hay đầu bếp chế biến, họ sẽ có thể cắt lát củ dền hay xắt nhỏ để cho thêm vào Hamburger.

Bánh có mùi vị đặc trưng không ngậy mà ngọt dịu và chua thanh. Khi thưởng thức món ăn đặc sắc này, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên và nhớ đến nó.

19. Pizza hải sản

Pizza là món ăn truyền thống của Italia, nhưng với những người sành ăn thì món Pizza hải sản ngon nhất chắc chắn là món Pizza hải sản được phục vụ trong những khu ăn uống sầm uất tại Sydney. Mọi người đều muốn thưởng thức món Pizza này tại Úc bởi nơi đây có các vùng bở biển trải dài cung cấp nguồn hải sản dồi dào và phong phú.

20. Bánh nướng cà ri xanh

Cà ri xanh là một nét độc đáo trong ẩm thực Thái Lan. Thành phần chủ yếu của món cà ri xanh vẫn là nước cốt dừa và ớt, nhưng người đầu bếp đã khéo léo cho vào đó húng quế, rau mùi và một số loại rau gia vị đặc trưng khác của Thái Lan. Bánh nướng là món ăn được ưa thích tại phương Tây. Bánh nướng cà ri xanh là sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực phương Đông và Phương Tây.

21. Cheese & Bacon roll

Món bánh mì nướng chứa hàm lượng calo lớn nhưng ít chất béo với phô mai và thị nguội bacon rắc đều trên bề mặt này là món ăn được yêu thích ở quốc gia này, đặc biệt là đối với trẻ em. Loại bánh này được bán ở hầu hết các cửa hàng bánh và các quán café ở Úc. Các bà nội trợ Úc cũng thường xuyên chế biến món bánh này tại nhà.

22. Bánh mì Damper

Bánh được làm bằng bột mì và nướng trực tiếp trên lửa. Damper có vị lạt nên có thể ăn kèm với đường, trà, một loại mứt màu vàng truyền thống hay bất cứ loại thịt nào cũng đều thích hợp.

Được biết, loại bánh mì này có nguồn gốc từ những người chăn nuôi gia súc và dân du mục tại Úc, dần dà món ăn đã trở nên phổ biến và ưa chuộng trong cả nước. Vài thập kỷ gần đây, loại bánh mì này còn thường được sử dụng trong các buổi cắm trại hay dã ngoại trong nước Úc và đã lan đến đất nước láng giềng New Zealand.

Bánh mì Damper thường được nướng trong khoảng 10 phút bằng đống tro tàn của một buổi lửa trại ngoài trời. Tuy nhiên, một biến tấu mới của Damper gần đây là bánh rỗng ruột, bánh được phủ một lớp tro và nướng lâu hơn mức bình thường, vào khoảng 20 đến 30 phút đến khi rỗng ruột. Bánh mì Damper cũng là một món ăn ưa thích của người thổ dân Úc, thường được những người phụ nữ thổ dân chế biến phục vụ cho các thành viên trong gia đình. Bánh mì damper của người thổ dân Úc được làm từ ngũ cốc và các loại hạt thay đổi theo mùa và cũng được nướng trong đống tro tàn. Hiện nay, bánh mì Damper có thể được tìm thấy trong tất cả các hiệu bánh tại Úc và đã trở thành một món ăn đặc sắc chiếm trọn trái tim của nhiều du khách.

23. Bánh Tim Tam

Bánh Tim Tam sinh ra để làm thỏa mãn những người có tình yêu đặc biệt dành cho chocolate với hai lớp bánh quy chocolate mạch nha, một lớp kem chocolate mềm mượt ở giữa và lại được nhúng thêm một lớp chocolate mỏng bên ngoài.

Người dân Úc đặc biệt thích loại bánh này, mỗi năm, ước tính có khoảng 35.000.000 gói bánh được bán ra thị trường.

24. Bánh xốp Lamington

Đây là một loại bánh ngọt bình dị nhưng ngon tuyệt được người dân Úc vô cùng ưa chuộng. Chẳng thế mà năm 2006 ngày 21/7 đã được chọn là ngày Lamington của cả nước Úc.

Bánh Lamington được làm từ cốt gato rồi phủ lên một lớp chocolate ấm mịn và được khoác thêm lớp áo dừa trắng tinh, thơm ngọt. Chỉ đơn giản thế thôi mà hớp hồn biết bao thế hệ người Úc. Ngày nay chiếc bánh có nhiều biến thể hơn về màu sắc và nguyên liệu nhưng vẫn không làm mất đi vẻ đẹp thanh tao, bình dị và độ ngon trứ danh của món ăn quốc hồn này. Cắt đôi bánh, thêm kem hoặc mứt trong các bữa trà hay café buổi chiều, du khách đang có những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

25. Bánh quy Anzac

Bánh quy Anzac được làm đơn giản từ bột mì, yến mạch, vụn dừa, bơ và mật mía – nhưng lại là món tráng miệng không gây béo tinh tế, quen thuộc của người Úc vào buổi trà sáng hoặc xế trưa.

Bánh quy còn là biểu tượng nghĩa tình từ Chiến tranh thế giới thứ I, khi những người vợ hay làm để gửi ra chiến trường cho những anh lính phục vụ trong quân đội Úc và New Zealand.

26. Bánh Pavlova

Bánh Pavlova có từ lâu đời ở nước Úc, món bánh này có liên quan đến một nữ diễn viên múa người Nga, chuyện kể rằng nữ diễn viên ballet người Nga Anna Pavlova đã đặt chân đến khách sạn Wellington nước Úc nghỉ ngơi, để chào mừng cô, đầu bếp của khách sạn đã làm ra món bánh trứng đường này và từ đó, bánh mang tên nữ diễn viên múa đã ra đời và sớm được người Úc yêu thích.

Công thức làm bánh xuất hiện từ năm 1926, khi hoàn thành, bánh có nhiều thạch hơn trứng mang vị ngọt đặc trưng và nom rất háp dẫn. Pavlova có lớp vỏ bánh bên ngoài cùng lớp kẹo dẻo mềm mịn bên trong. Lớp vỏ bánh phủ kem và trái cây khiến món ăn không chỉ hấp dẫn về hình thức mà còn có hương vị khó cưỡng.

Từ khi ra đời đến nay, bánh Pavlova đã trở thành món ăn phổ biến và là một phần quan trọng của ẩm thực Úc. Với công thức làm bánh đơn giản, món bánh này thường được phục vụ cho các dịp lễ. Món bánh Pavlova là món bánh yêu thích trong mùa hè mặc dù được các gia đình người Úc ăn quanh năm.

27. Kẹo Fantales

Kẹo Fantales là một trong những món ăn vặt không những được trẻ con yêu thích mà ngay cả những người lớn ở Úc cũng rất ưa chuộng. Kẹo được làm bằng caramel cứng với nhân chocolate sữa thơm lừng, một điều khá đăc biệt khiến loại kẹo này trở nên thu hút đó chính là những chiếc vỏ bọc kẹo được in hình những bộ phim hoạt hình hoặc những người nổi tiếng trên nền xanh, đỏ rất bắt mắt.

28. Bơ Vegemite

Vegemite là loại bơ có màu nâu đen, vị mằn mặn, mùi hăng hắc và sẽ gây chút khó chịu cho người lần tiên nếm thử. Vegemite được chế biến chủ yếu từ men bia và bọt bia, sau đó cô đặc lại, thêm muối và tinh dầu được chiết xuất từ cần tây và hành tây.

Tuy hơi khó ăn đối với du khách nước ngoài, nhưng khi đã quen, bơ Vegemite lại gây nghiện và chinh phục hoàn toàn khẩu vị của thực khách. Người dân Úc thường sử dụng bơ Vegemite để thêm hương vị cho các món súp, nước lèo, nước sốt hoặc ăn kèm với bánh mì Sandwich.

29. Hạt Macadamia

Nếu du khách là người yêu thích ẩm thực thì chắc hẳn đã nghe qua danh tiếng của hạt Macadamia, loại quả hạch đắt đỏ nhất thế giới. Hạt này có vị thơm mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu.

Hạt Macadamia, với hình dạng tròn đặc biệt và hương vị bơ thơm ngon, là một trong những mặt hàng xuất khẩu thành công nhất của Úc. Hạt Macadamia, với hình dạng tròn đặc biệt và hương vị bơ thơm ngon, là một trong những mặt hàng xuất khẩu thành công nhất của Úc.

Nhân Macadamia sau khi chiên ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate, nước uống… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.

30. Chanh móng tay

Chanh ngón tay là một loại chanh bản địa có hình trụ thon dài như ngón tay. Chúng có những tép nhỏ màu hồng và xanh như trứng cá và vỡ tan trong miệng khi nhai. Hương vị khác lạ, ngon lành của chanh móng tay dễ dàng lấy lòng các bà nội trợ.

31. Quả Quandong

Là niềm tự hào của các thổ dân và chỉ có tại tại khu vực có khí hậu cận sa mạc của Úc, quả Quandong có vị chua, lá và vỏ cây thì được dùng để làm thuốc chữa bệnh. Bánh táo úp ngược làm từ quả Quandong ngon tuyệt hảo.

32. Quả bạch việt quất

Những quả bạch việt quất (Snowberry) là đặc sản nước Úc, dễ dàng được tìm thấy ở những khu rừng lạnh lẽo và ẩm ướt với khi hậu ôn đới của Tasmania. Nhìn chúng như rơi ra từ những chuyện cổ tích với những chùm quả trắng tròn với núm màu đỏ hồng.

33. Rượu vang

Người ta thường nghĩ tới xứ sở rượu vang ở Pháp, Ý, Đức và không quên thức uống độc đáo này cũng có nguồn gốc từ nước Úc xinh đẹp. Ở nước Úc, rượu vang được đánh giá rất cao về sự thuần khiết, tinh tế và sang trọng nhờ quá trình chiết ủ truyền thống có sáng tạo, cộng với những bí quyết cổ truyền. Rượu vang ở Úc có lẽ được hình thành ngay sau khi nhà thám hiểm Châu Âu khám phá ra vùng đất này, 1788. Rượu vang vì thế mà được coi là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Úc được nhiều người ưa chuộng.

Một số vùng nổi tiếng với nghề chưng cất rượu vang là thung lũng Barossa (Nam Úc), vùng sông Margaret (Tây Úc), với các loại nổi tiếng như cabernet sauvignon, chardonnay, merlot, shiraz, semillon,… Hoặc thung lũng Clare, quê hương của rượu vang Riesling lâu đời của nước Úc.

Nước Úc không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, con người chân thành mà nơi đây còn có một nền ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng. Những món ăn ở vùng đất này luôn mang một nét đặc trưng rất riêng khiến cho bất kì ai đã một lần thưởng thức rồi sẽ không bao giờ có thể quên đi hương vị của nó. Nếu du khách cũng đang ấp ủ một hành trình du lịch Úc, đừng quên khám phá và trải nghiệm nhé!